Fan LPL xếp hạng 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023, bất ngờ vị trí của Faker và TheShy

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 02/09/2023 11:32 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vị trí của Faker thì vẫn dễ hiểu trong khi TheShy là một bất ngờ lớn.

Riêng năm 2023, thay vì là những khoảng nghỉ ngơi cho các tuyển thủ và khán giả chỉ phải chờ đợi đến Chung kết thế giới (CKTG) để tiếp tục theo dõi những trận đấu hấp dẫn thì sự quan tâm hướng về ASIAD Hàng Châu. Thế nhưng, sự kiện này cũng sẽ chỉ có một số tuyển thủ có cơ hội góp mặt. Hơn nữa, riêng khu vực châu Á thì các đội tuyển khác sẽ khó lòng cạnh tranh hai vị trí hàng đầu với Trung - Hàn. Do đó, sự quan tâm vẫn sẽ đổ về phía CKTG 2023 - giải đấu được tổ chức ngay tại xứ kim chi.

CKTG 2023 đã đến gần

CKTG 2023 đã đến gần

Mới đây, phía cộng đồng LPL đã đưa ra bảng danh sách 20 tuyển thủ được xem là mạnh nhất hiện tại sẽ góp mặt ở CKTG 2023. Ở nửa đầu của bảng xếp hạng, mọi thông tin đều có vẻ như vô cùng hợp lý khi Knight và Ruler chia nhau hai vị trí dẫn đầu. Cặp đôi JD Gaming, cùng với Kanavi, được xem là "bộ ba nguyên tử" trong thành công của JDG suốt từ Mùa Xuân 2023 đến nay. Và nếu cả ba đều giữ được phong độ tốt, việc 369 roll ra 3 hay 9 không còn quá quan trọng.

Khán giả LPL đánh giá 20 tuyển thủ mạnh nhất giải đấu lần này

Khán giả LPL đánh giá 20 tuyển thủ mạnh nhất giải đấu lần này

Cặp đôi Ruler - Knight (chính giữa và bên phải) chia nhau 2 vị trí dẫn đầu

Cặp đôi Ruler - Knight (chính giữa và bên phải) chia nhau 2 vị trí dẫn đầu

Thế nhưng, ở nửa sau bảng xếp hạng, có nhiều vấn đề và thực sự gây tranh cãi. Bất ngờ đầu tiên, chính là Faker nằm ở tận vị trí thứ 10. Nếu xét về màn thể hiện, tầm ảnh hưởng vào lối chơi chung thì rõ ràng đây là một vị trí khá thấp cho Faker. Thậm chí, anh đứng sau cả tuyển thủ trẻ Peyz. Có lẽ, bảng xếp hạng này chỉ tập trung chủ yếu vào kỹ năng cá nhân của mỗi người mà thôi.

Faker lọt vào top 10

Faker lọt vào top 10

Thế nhưng đáng ngạc nhiên nhất chính là vị trí của TheShy khi anh nằm ở... cuối bảng xếp hạng với vị trí thứ 20. Rõ ràng, TheShy không còn giữ được phong độ như xưa. Nhưng màn thể hiện tốt của anh ở playoffs là tiền đề quan trọng giúp đội hình này của Weibo Gaming được dự CKTG 2023. Có lẽ, đánh giá được dựa trên phong độ khá thất thường của TheShy cũng như dàn sao WBG. Ngay cả Xiaohu cũng không có thứ hạng cao (15), xếp sau cả Hỗ Trợ Missing của JDG (12).

Vị trí của Xiaohu và TheShy cực thấp

Vị trí của Xiaohu và TheShy cực thấp

Mọi bảng xếp hạng đều gây tranh cãi và bảng này cũng tương tự. Tất nhiên, thông tin chỉ mang tính tham khảo. Còn kết quả của các đội tại CKTG 2023 sẽ chỉ được quyết định khi những tuyển thủ của họ thể hiện được đúng với đẳng cấp và phong độ cao nhất.