Tướng mới Briar xuất hiện, Riot lại bị tố "bỏ rơi LMHT"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 01/09/2023 12:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù chỉ mới những hình ảnh ban đầu nhưng tướng mới Briar lại khiến không ít người chơi bức xúc với Riot.

Khi các giải đấu đã gần như kết thúc, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại hiện đang đổ dồn sự chú ý về tướng mới Briar. Kể từ khi mới chỉ là những thông tin, cho đến bước tung splash art rồi mới đây là teaser cũng như bộ kỹ năng được hé lộ, Briar đã thu hút mọi sự quan tâm. Đáng nói hơn, cô còn trở thành đề tài gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn về tạo hình có phần loli mang hơi hướng anime của mình. Do đó, có thể nói "nhất cử nhất động" của Briar hiện tại đều sẽ được mang ra bàn tán.

Briar đang trở thành bằng chứng cho thấy Riot tiếp tục "bỏ bê" LMHT

Briar đang trở thành bằng chứng cho thấy Riot tiếp tục "bỏ bê" LMHT

Một trong số đó chính là tương tác của Briar với các tướng LMHT cũng đã được Riot tung ra vào ngày 31/08 (giờ Việt Nam) vừa qua. Nhưng thay vì là những câu thoại phong phú, nhất là khi gặp các tướng đến từ Noxus, thì Briar lại được thông báo chỉ có tương tác với 3 tướng là Sion, Talon và Vladimir. Điều này khiến không ít người chơi cảm thấy vô cùng thất vọng, nhất là khi họ đã mong chờ một cốt truyện thật đặc sắc cho Briar - vị tướng mới (có lẽ) là cuối cùng trong năm 2023. Nhất là khi cốt truyện của Naafiri đã trở thành một sự hỗn loạn và khiến Riot bị chỉ trích liên tục.

Briar chỉ tương tác với 3 tướng Noxus là Sion, Talon và Vladimir

Trong cộng đồng LMHT trên Reddit, một ý kiến thẳng thắn: "LMHT thực sự đang hấp hối. Tôi nhớ ngày xưa, khi mà các tướng còn có luôn tương tác với trang bị. Bây giờ nhìn xem, ngay cả Samira trang phục Tối Thượng còn thua xa cả những trang phục bậc huyền thoại giá thấp hơn khác. Họ đang dần xóa bỏ nhiều thứ, như Naafiri không có bất kỳ tương tác nào với các tướng Shurima nhưng Briar mà chỉ tương tác với 3 tướng thì thực sự quá điên rồ. Nếu bạn vẫn không cho rằng đó là một ví dụ thì cứ nhìn số thoại của Aatrox là hiểu".

Một ý kiến phân tích cho thấy Riot đang bỏ rơi LMHT khi không đầu tư đầy đủ cho cốt truyện của Briar

Một ý kiến phân tích cho thấy Riot đang bỏ rơi LMHT khi không đầu tư đầy đủ cho cốt truyện của Briar

Ý kiến này nhận được hơn 2.9k lượt upvote và nhiều bình luận bày tỏ sự đồng tình. Thậm chí, có người cảm thấy vô cùng khó hiểu tại sao một Briar mang hơi hướng "điên loạn" (như Jinx) nhưng lại không có tương tác gì với những tướng từ hội Hoa Hồng Đen (như LeBlanc) dù đây là thủ phạm mang Briar ra làm thí nghiệm. Có ý kiến còn đùa rằng, có thể do bug của Briar nhiều quá nên Riot quên mất làm thoại cho cô nàng.

Người chơi thất vọng khi ngay cả với LeBlanc thì Briar cũng chẳng có tương tác gì

Người chơi thất vọng khi ngay cả với LeBlanc thì Briar cũng chẳng có tương tác gì

Một ý kiến mỉa mai rằng có thể Riot bận sửa lỗi quá

Một ý kiến mỉa mai rằng có thể Riot bận sửa lỗi quá

Dù lý do gì đi chăng nữa, nhưng cốt truyện của Briar sẽ phải là lời giải thích tương xứng của Riot. Bởi lẽ, tướng mới ra mắt là chưa đủ. Người chơi LMHT thực sự kỳ vọng Riot sẽ đầu tư hơn nữa thời gian và công sức cho tựa game vẫn đang là "con gà đẻ ra tiền" của họ cũng như xứng đáng với sự quan tâm của cộng đồng dành cho tựa game này.