Huyền thoại bóng đá David Beckham đầu tư vào Esports

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2020 10:30 AM

Sự xuất hiện của David Beckham trong làng thể thao điện tử không biết đã đủ khiến các chị em trở thành kẻ "mê game" chưa?

Mới đây, cựu tuyển thủ bóng đá David Beckham - Thương hiệu huyền thoại của giới túc cầu giáo, người từng khoác áo Manchester United, Real Madrid, LA Galaxy và là cựu đội trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, đã công bố trở thành nhà đầu tư của Guild Esports - Một tổ chức thể thao điện tử có trụ sở mới được thành lập có trụ sở tại London, Anh.

Huyền thoại bóng đá David Beckham đầu tư vào Esports - Ảnh 1.

Được biết, David Beckham hiện đang là cổ đông lớn thứ 2 của Guild Esports, tổ chức này cũng công bố kế hoạch đầu tư vào các bộ môn thể thao điện tử đang hot hiện nay như Rocket League, FIFA, Fortnite và Overwatch...

Guild hiện vẫn đang trong quá trình gọi vốn đầu tư, với dự tính thu về 25 triệu bảng (khoảng 716 tỷ VND).

Sau khi từ giã sự nghiệp bóng đá, David Beckham hiện đang rót khối tài sản khổng lồ của mình vào rất nhiều lĩnh vực đầu tư khác nhau, biểu tượng "nhan sắc" của làng thể thao thế giới hiên cũng đang sở hữu cổ phần của câu lạc bộ Inter Miami tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), đồng thời gia đình của anh cũng đang sở hữu Beckham Brand Holdings, công ty mẹ của DB Ventures, với giá 50 triệu USD vào năm ngoái.

Huyền thoại bóng đá David Beckham đầu tư vào Esports - Ảnh 2.

"Với Guild, chúng tôi hướng đến việc thiết lập một tiêu chuẩn mới, hướng đến hỗ trợ những tuyển thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Chúng tôi cam kết mang đến một môi trường tốt để nuôi dưỡng và kích lệ những tài năng trẻ thông qua hệ thống đào tạo để cùng nhau phát triển." - David Beckham phát biểu trong thông báo công bố cổ đông của Guild Esports.