Đội hình 'thảm' nhất LMHT 10.13 - 'Đấng' Yasuo một lần nữa xuất hiện trong danh sách 'thần tạ'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như ngoài đường giữa ra thì bạn không nên mang Yasuo đi đâu khác cả.

Đường trên - Yasuo

Mặc dù sở hữu lượng sát thương cực kì "ảo" nhưng Yasuo hiện đang là vị tướng tệ nhất ở vị trí đường trên ở thời điểm hiện tại. Nguyên nhân lớn nhất tới từ meta của toplane hiện tại đầy rẫy những hung thần vừa khó chết, vừa nhiều sát thương cùng với khả năng đấu tay đôi siêu hạng Từ những Đấu Sĩ như Aatrox, Fiora, Renekton cho tới chống chịu hạng nặng như Ornn, Volibear, tất cả đều có thể khiến cho Yasuo "phát khóc" khi đi đường.

Đội hình thảm nhất LMHT 10.13 - Đấng Yasuo một lần nữa xuất hiện trong danh sách thần tạ - Ảnh 1.

Với chất tướng nhạy cảm của mình, Yasuo khi đã "feed" và bị đì ở đường thì rất khó có thể mạnh được hoặc tỏa sáng trong trận đấu vì chậm trang bị và thọt cấp độ. Không phải tự nhiên mà Yasuo đang chỉ có 46,69% tỉ lệ chiến thắng, xếp hạng yếu nhất trong các tướng ở khu vực top lane.

Đội hình thảm nhất LMHT 10.13 - Đấng Yasuo một lần nữa xuất hiện trong danh sách thần tạ - Ảnh 2.

Đi rừng - Sylas

Có lẽ gã cởi trần quật xích này sau lần cập nhật gần nhất đã không còn phù hợp với vị trí đi rừng nữa khi khả năng tái tạo đòn đánh của Sylas bị loại bỏ hoàn toàn khỏi bộ kỹ năng. Khi mà tốc độ đi rừng bị chậm đi, lượng trang bị, cấp độ của Sylas ở vị trí này vì thế mà cũng tụt lại khá nhiều so với trước kia. Có lẽ Sylas giờ đây chỉ nên đi đường và chọn khi cần khắc chế một vài tướng cụ thể, còn không bạn đừng vác hắn đi rừng làm gì.

Đội hình thảm nhất LMHT 10.13 - Đấng Yasuo một lần nữa xuất hiện trong danh sách thần tạ - Ảnh 3.

Đường giữa - Azir

Mặc dù được "chủ tịch" Faker sử dụng và giành chiến thắng trước Sandbox Gaming nhưng số phận của Azir trong rank đơn là cực kì ảm đạm. Hoàng đế Shurima hiện đang chia sẻ vị trí cuối bảng tỉ lệ thắng đường giữa với Irelia. Với một dạng tướng phụ thuộc vào kỹ năng người chơi như Azir, những game thủ rank thấp rất khó để sử dụng những combo của vị tướng này sao cho đúng chứ đừng nói tới chuyện chơi hiệu quả.

Không phải ai cũng có thể đảo Azir giống như Faker từng làm

Hơn nữa Azir là một mẫu tướng mạnh ở cuối trận, trong khi đó tốc độ của một trận trong rank đơn là cực kì lớn, bạn chẳng có thời gian để farm và tăng tiến sức mạnh nữa là. Dù bạn có chơi tốt thế nào thì rất khó đạt tới ngưỡng 3-4 trang bị khi đánh xếp hạng, trong khi đó là thời điểm tối thiểu mà Azir cần để mạnh nhất.

Xạ Thủ và Hỗ Trợ - Kai'Sa đi cùng Yuumi

Giống với trường hợp của Azir, Kai'Sa cũng là dạng tướng chỉ mạnh khi có 3 trang bị trở lên và cần rất nhiều thời gian để farm. Kai'Sa thậm chí còn đòi hỏi cả một đội hình chơi xoay quanh mình để cô nàng có thể thoải mái xả đạn, vừa có thể đột phá vào tuyến sau để hạ gục chủ lực team địch. Những thứ đó sẽ thường thấy ở những trận đánh giải khi một đội tuyển luyện tập với nhau, thế nhưng rank đơn lại là câu chuyện khác hoàn toàn và cô nàng này rất khó để mạnh ở trong rank đơn.

Đội hình thảm nhất LMHT 10.13 - Đấng Yasuo một lần nữa xuất hiện trong danh sách thần tạ - Ảnh 5.

Yuumi cũng là một nạn nhân khác của rank đơn khi lối chơi của vị tướng này phụ thuộc quá nhiều vào việc xạ thủ đồng đội chơi như thế nào, nếu người đó chơi hay thì bạn sẽ cực kì khó chịu, và ngược lại thì bạn sẽ cực kì yếu. Mà ở rank đơn, điều đó như việc tung đồng xu vậy, tỉ lệ bạn gặp Xạ Thủ có những pha lỗi vị trí dẫn tới thua game là cực kì lớn, vì thế tốt nhất là hãy bỏ qua vị tướng này trong rank đơn mà thôi.

Đội hình thảm nhất LMHT 10.13 - Đấng Yasuo một lần nữa xuất hiện trong danh sách thần tạ - Ảnh 6.