Game thủ 'bóc mẽ' ý đồ thật sự trong update 10.14 của Riot - 'Sắp ra skin cho Zed nên buff chứ gì'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2020 10:12 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot thời gian gần đây thường xuyên buff tướng rồi tung skin để bán chạy hơn, liệu Zed là cái tên tiếp theo?

Không biết trùng hợp hay có một lý do nào đó mà Riot Games gần đây thường tăng sức mạnh cho tướng có trang phục mới. Ví dụ điển hình nhất chính là Senna khi cô nàng này bị nerf liên tục trong một thời gian dài, vẫn là lựa chọn tốt ở đấu trường chuyên nghiệp lẫn rank đơn nhưng bất ngờ được buff trùng với thời điểm ra mắt trang phục Cao Bồi, skin có bậc Huyền Thoại trong bản 10.12.

Game thủ bóc mẽ ý đồ thật sự trong update 10.14 của Riot - Sắp ra skin cho Zed nên buff chứ gì - Ảnh 1.

Tất cả chỉ là trùng hợp thôi - Riot said

Điều này không chỉ diễn ra trong một vài trường hợp nhất định, năm ngoái cũng có những pha buff "từ trên trời rơi xuống" cho Kha'Zix, Riven... chỉ bởi chúng sắp có trang phục mới hay mở bán những skin cũ. Vì thế mà game thủ dần hình thành một thói quen rằng nếu Riot Games định buff một tướng nào đó, khả năng khá cao là nó sẽ nhận được skin mới, kể cả đó có là tướng mạnh hay yếu trong meta.

Game thủ bóc mẽ ý đồ thật sự trong update 10.14 của Riot - Sắp ra skin cho Zed nên buff chứ gì - Ảnh 2.

Zed là cái tên bất ngờ được buff ở bản tới, phải chăng hắn ta sắp có thêm skin?

Và nghi ngờ này tiếp tục được game thủ đặt ra khi cách đây vài giờ, Riot Mark Yetter công bố danh sách tăng giảm sức mạnh ở bản 10.14 với những cái tên chẳng ai ngờ tới. Thậm chí việc Zed, Riven, Kha'Zix bất ngờ được buff có thể giải thích một cách dễ hiểu là chúng sắp có skin mới rồi, không bản tới thì bản sau nữa mà thôi.

Game thủ bóc mẽ ý đồ thật sự trong update 10.14 của Riot - Sắp ra skin cho Zed nên buff chứ gì - Ảnh 3.
Game thủ bóc mẽ ý đồ thật sự trong update 10.14 của Riot - Sắp ra skin cho Zed nên buff chứ gì - Ảnh 4.

Riot Mark Yetter: "Tổng quan bản 10.14 đây, update cụ thể thì sẽ có vào ngày mai nhé mọi người. Lưu ý nhỏ là thay đổi liên quan tới phép Tốc Hành và ngọc Thú Săn Mồi đang ở những thử nghiệm cuối cùng, khả năng cao sẽ là một đợt nerf nhẹ.

À mà tôi quên mất, Riven sẽ có trong danh sắc được tăng sức mạnh nhé".

Hai tướng duy nhất có update chi tiết trong tổng quan phiên bản của Riot:

Pyke

Kháng phép tăng mỗi cấp giảm từ 1.5 xuống 1.25.

Giáp tăng mỗi cấp giảm từ 5 xuống 3.5.

Q - Đâm Thấu Xương: Năng lượng tiêu hao giảm từ 70 ở mọi cấp xuống 55-70 dựa theo cấp độ. Hồi chiêu giảm từ 12-8s xuống 10 - 8s. Sát thương tăng từ 75-275 lên 85-285.

Karthus

Máu cơ bản tăng từ 528 lên 550.

Tôc độ di chuyển cơ bản tăng từ 325 lên 335.

Q - Tàn Phá: Sát thương tăng từ 45 -125 (+30% SMPT) lên 50 - 130 (+35% SMPT). Kỹ năng này chỉ còn gây 80% sát thương lên quái rừng.

E - Ô Uế: Năng lượng giờ đây sẽ luôn hồi lại kể cả khi Karthus đang bật kỹ năng này. Số lần gây sát thương mỗi giây tăng từ 1 lên 4 lần, sát thương không đổi.

Game thủ bóc mẽ ý đồ thật sự trong update 10.14 của Riot - Sắp ra skin cho Zed nên buff chứ gì - Ảnh 5.

Mark, nếu ông muốn game công bằng và thú vị thì hãy nhìn vào thống kê này, top 3 tướng ở mỗi vị trí đều đang cực kì bá đạo tới mức vô lý đó. Sự thật là Karma, Nidalee, Zoe, Twisted Fate, Graves xứng đáng ăn nerf nặng nhưng lại không có trong danh sách.

Game thủ bóc mẽ ý đồ thật sự trong update 10.14 của Riot - Sắp ra skin cho Zed nên buff chứ gì - Ảnh 6.

Thêm một phiên bản thảm họa nữa cho Xạ Thủ, đừng lo quá, họ biết đang làm gì mà.

Làm ơn hãy bỏ cái cơ chế hất tung 2 lần của Ngộ Không đi và thêm một chút kháng phép, giảm giáp từ nội tại. Gươm Vô Danh và Vũ Điệu Tử Thần đang quá là mạnh luôn và điều điên rồ nhất là Ngộ Không dùng 2 món đồ này quá tốt.

Game thủ bóc mẽ ý đồ thật sự trong update 10.14 của Riot - Sắp ra skin cho Zed nên buff chứ gì - Ảnh 7.

Các ông buff Zed thật luôn? Đây là trò đùa à? Tôi nghĩ là chúng ta sắp có skin Zed Huyết Nguyệt rồi.

Khá bất ngờ khi không có tăng sức mạnh gì cho Sylas khi hắn ta quanh quẩn 47-48% tỉ lệ thắng 5 bản rồi. Còn Zed buff thì tôi nghĩ không cần thiết, con tướng đó khá ổn mà.

Game thủ bóc mẽ ý đồ thật sự trong update 10.14 của Riot - Sắp ra skin cho Zed nên buff chứ gì - Ảnh 8.

Zed Huyết Nguyệt sắp trở thành hiện thực chăng?

Có lẽ về mặt con số thì Zed, Kha'Zix hay Riven đều xứng đang nhận thêm một chút sức mạnh khi những tướng này đang có tỉ lệ thắng không có gì nổi trội. Tuy nhiên với game thủ, việc buff những cái tên này chỉ khiến cho người sử dụng chúng nhiều hơn, đi kèm với đó là nguy cơ gặp những đồng đội "tạ" sẽ nhiều hơn. Có thể đúng như những gì game thủ đã khẳng định, Riot sắp tung ra loạt trang phục cho Zed chăng?