Hết dùng StarCraft, ứng viên tổng thống Hàn Quốc lại dùng Highlight kiểu game Overwatch cho chiến dịch tranh cử

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2017 05:17 PM

 
  thích

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc Sim Sang-Jung đã sử dụng đoạn "play of the game" - người chơi giỏi nhất màn của game online nổi tiếng Overwatch.

Đất nước Hàn Quốc đúng là một nơi vô cùng yêu game, trước đây chúng tôi từng đưa tin về việc ông Moon Jae-in sử dụng map StarCraft để vận động tranh cử thì mới đây lại xuất hiện một ứng viên Tổng Thống khác của sứ sở Kim Chi dùng game trong clip của mình là bà Sim Sang-Jung. Tuy nhiên, khác với 'đối thủ' của mình thì bà sử dụng đoạn "play of the game" - người chơi giỏi nhất màn của game online nổi tiếng Overwatch. Các bạn có thể tự theo dõi kỹ hơn ở phía trên đây.


Bà Sim Sang-Jung trong đoạn clip highlight kiểu Overwatch.

Bà Sim Sang-Jung trong đoạn clip 'highlight' kiểu Overwatch.

Thực tế thì đoạn video này đã xuất hiện trên kênh vận động tranh cử chính thức của bà Sim Sang-Jung, nhưng vẫn chưa được công nhận. Thật tiếc là toàn tiếng Hàn nên chúng ta khó biết được rằng có nhắc gì tới game Overwatch hay không, họ đơn thuần chỉ dùng trò chơi để tạo sự hứng thú mà thôi.

Mọi người đều biết rằng Overwatch là một trong những game online - eSport phổ biến nhất tại Hàn Quốc với tỷ lệ chơi cực lớn tại các PC Bang (quán net ở đây), thậm chí còn vượt qua cái tên cực lớn khác là Liên Minh Huyền Thoại. Việc sử dụng phong cách game của các chính khách nước này quả thực là hiếm gặp trên toàn thế giới và rõ ràng là có tác động lớn tới đối tượng dân số trẻ tuổi.

Theo PCGamer.

Chuyện lạ có thật: Ứng viên Tổng Thống Hàn Quốc dùng map StarCraft để vận động tranh cử