Chuyện lạ có thật: Ứng viên Tổng Thống Hàn Quốc dùng map StarCraft để vận động tranh cử

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2017 02:40 PM

 
  thích

Ứng viên Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tạo hẳn các map thi đấu StarCraft để vận động tranh cử!

Ai cũng biết StarCraft là tựa game được yêu thích nhất tại Hàn Quốc và có tới cả triệu người nước này 'mê mệt' trò chơi chiến thuật cổ điển trên, và không khó hiểu khi ứng viên Tổng Thống Moon Jae-in cũng là fan của game này. Tuy nhiên, điều vô cùng bất ngờ là ông còn dựng hẳn map thi đấu trong thế giới ảo để vận động tranh cử, quả thực là khó có thể tin nổi!

Thực tế thì trước đây bà Hillary Clinton cũng đã dùng game Pokemon GO để vận động tranh cử vào Nhà Trắng tại Mỹ, và ông Moon Jae-in đã vận dụng theo khá linh hoạt. Vị ứng viên Tổng Thống này đã tung ra bộ 2 map mang tên Moonters cho StarCraft - game mới được phát hành miễn phí vào vài ngày trước. Các game thủ quan tâm có thể download tại địa chỉ này.

Trong 2 map thì một map có rặng núi cùng mỏ tiền ngay giữa với khẩu hiệu "1 Moon Jae-in", trong khi đó map kia chỉ đơn giản là có số "1" ở góc phải mà thôi, các bạn có thể theo dõi kỹ hơn ngay phía dưới đây:

Map có tên dài "1 Moon Jae-in" cho phép 8 game thủ cùng vào chơi một lúc còn map có số "1" thì nhỏ hơn, chứa được 4 người một lúc mà thôi. Những ai quan tâm có thể xem video về việc chiến StarCraft thực tế trong map vận động tranh cử này ra sao, đảm bảo không kém phần kỳ lạ đâu:

Map StarCraft tranh cử Tổng Thống Hàn Quốc của ông Moon Jae-in.

Chơi thử StarCraft: Brood War phiên bản miễn phí: Nhạc nền hay, phim Cinematic tuyệt đẹp