Hé lộ sự thật bất ngờ về skin CKTG đầu tiên của Faker, cộng đồng đã nhầm lẫn suốt bao năm qua?

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 27/05/2024 10:45 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Skin CKTG đầu tiên của Faker hóa ra lại không thực sự như nhiều khán giả vẫn nghĩ.

Ngay cả khi chưa được công bố sẽ là nhân vật đầu tiên bước vào Hall of Legends của Riot, thì bản thân Faker đã là tuyển thủ sở hữu nhiều trang phục riêng nhất LMHT. Trước đây, anh và Bengi có cùng số trang phục là 3 cho 3 chức vô địch CKTG trong màu áo SKT T1. Nhưng sau CKTG 2023, Faker đã vượt qua người đồng đội cũ thân thiết để sở hữu cho mình 4 skin CKTG. Thế nhưng, với (có thể là) 2 skin HoL sắp ra mắt nữa, thì có lẽ kỷ lục này của Faker sẽ khó lòng có ai vượt qua nổi. Bởi lẽ, vô địch CKTG 1 lần đã là chuyện rất khó khăn, chưa nói đến là tận 4 lần.

Chưa cần HoL thì Faker cũng đã là tuyển thủ sở hữu nhiều trang phục tướng riêng nhất trong làng LMHT chuyên nghiệp

Chưa cần HoL thì Faker cũng đã là tuyển thủ sở hữu nhiều trang phục tướng riêng nhất trong làng LMHT chuyên nghiệp

Trong nhiều năm qua, theo suy nghĩ của nhiều người, SKT T1 Zed có thể nói là skin rất đáng nhớ vì đó là trang phục CKTG đầu tiên của Faker. Chưa kể, đó còn là skin gắn liền với vị tướng đã giúp Faker chính thức bước ra ánh sáng, sau màn solo kill Ryu kinh điển. Ấy vậy nhưng, theo một số tiết lộ mới đây, hóa ra Zed không phải vị tướng mà Faker muốn sở hữu skin tại CKTG 2013. Theo đó, vị tướng mà Faker thực sự muốn có trang phục lúc đó là Ahri. Nhưng chính Riot lại định hướng Faker chọn Zed.

Hé lộ sự thật bất ngờ về skin CKTG đầu tiên của Faker, cộng đồng đã nhầm lẫn suốt bao năm qua?- Ảnh 2.

"Skin CKTG 2013 mà Faker muốn là Ahri nhưng Riot cho anh ấy skin Zed. Có nhiều người nói Faker không được chọn Ahri vì không sử dụng tướng này lần nào. Nhưng đây là sự nhầm lẫn. Faker đã sử dụng Ahri trong ngày thi đấu đầu tiên với LD và giành thắng lợi với KDA 10/3/9"

Nhiều khán giả cũng từng có nhận định rằng Faker không sử dụng Ahri lần nào thì không thể chọn skin và suy nghĩ này đã tồn tại suốt nhiều năm. Ấy vậy nhưng đây thực tế lại là một nhầm lẫn. Một số fan đã "soi" ra: trên thực tế Faker có sử dụng Ahri trong đúng 1 ván đấu duy nhất: ván đấu trong ngày thi đấu đầu tiên giữa SKT T1 và Lemondogs. Thậm chí, Faker còn có chỉ số KDA vô cùng hủy diệt là 10/3/9 trước các đối thủ. Thế nhưng, cuối cùng, vị tướng được chọn là Zed và mãi đến HoL thì Faker mới có cơ hội có skin Ahri cho riêng mình.

Faker hủy diệt LD với Ahri

Tuy nhiên, dù sao thì cuối cùng các fan của Faker và có lẽ chính anh cũng hài lòng khi Ahri và LeBlanc - 2 vị tướng đã gắn với những năm thanh xuân, thậm chí còn là nguồn cảm hứng cho nickname của Faker đã có được tôn vinh xứng đáng. Skin HoL có thể sẽ dòng trang phục đỉnh cao hơn bất kỳ dòng trang phục nào trước đây và Faker có lẽ cũng sẽ không thất vọng vì năm xưa đã lỡ mất skin SKT T1 Ahri nữa.

https://gamek.vn/he-lo-su-that-bat-ngo-ve-skin-cktg-dau-tien-cua-faker-cong-dong-da-nham-lan-suot-bao-nam-qua-178240527011320234.chn