Giữa dòng drama Peanut, khán giả LMHT phát hiện cựu sao SKT T1 còn mang "nỗi xấu hổ" cho cả LCK

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 14/05/2024 11:41 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thực tế Peanut là tuyển thủ LCK duy nhất sở hữu thành tích đáng xấu hổ này.

Trong những ngày qua, bên cạnh những trận đấu căng thẳng của MSI 2024, cộng đồng VCS còn bị thu hút sự chú ý bởi drama xoay quanh phát ngôn gây tranh cãi của BLV Văn Tùng trong một buổi co-stream trận đấu giữa Gen.G và Bilibili Gaming. Theo đó, nam BLV đình đám của VCS có một dòng nhận định ngầm so sánh Canyon với Peanut. Điều này vô tình khiến một bộ phận fan Peanut tại Việt Nam cảm thấy bức xúc và những màn "đấu khẩu" qua lại đã thổi bùng sự tranh cãi trong cộng đồng VCS với nhau. Bản thân BLV Văn Tùng sau đó đã đăng bài xin lỗi nhưng trên thực tế những màn đấu đá qua lại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Phát ngôn đầy nhạy cảm của BLV Văn Tùng

Nam BLV phải lên tiếng xin lỗi

Nam BLV phải lên tiếng xin lỗi

Tuy nhiên, giữa dòng tranh cãi xoay quanh trình độ của hai tuyển thủ đến từ LCK, nhiều khán giả đã "soi" và phát hiện: Peanut thực ra là một trong những tuyển thủ có phong độ trồi sụt bậc nhất LCK. Và mỗi giai đoạn chạm đáy, anh chàng hoàn toàn có thể chạm luôn cả tận cùng của sự thất vọng. Cụ thể, tuy là 1 trong 2 Rừng LCK từng đạt MSI (cùng với Blank) nhưng thành tích quốc tế của Peanut cũng chỉ có chức vô địch đó cùng SKT T1 là sáng chói. Còn lại, đó là những chuỗi trận vô cùng đáng quên trong sự nghiệp.

Chức vô địch MSI cùng SKT T1 có lẽ là mốc son chói lọi nhất sự nghiệp quốc tế của Peanut tới hiện tại

Chức vô địch MSI cùng SKT T1 có lẽ là mốc son chói lọi nhất sự nghiệp quốc tế của Peanut tới hiện tại

Theo đó, Peanut chính là tuyển thủ LCK thua các đội wildcard nhiều nhất trong lịch sử giải đấu LMHT xứ Hàn. Cụ thể, Peanut đã từng chinh chiến trong nhiều màu áo như ROX Tigers, SKT T1, Kingzone DragonX, Longzhu Gaming, LGD Gaming... Và trong số các đội này, Peanut gần như đều từng thất bại ít nhất một lần trước các đội wildcard. Cụ thể, Peanut từng thua trước Albus NoX Luna (CIS - 1 trận), Flash Wolves (LMS - 2 trận), và PSG Talon (PCS), Rainbow7 (LAT) cùng Unicorns of Love (CIS) mỗi đội 1 trận. Khi đó, các trận đấu này đều theo thể thức BO1. Đa phần các trận thua của Peanut trước wildcard hoặc khu vực Minor là khi anh khoác áo LGD.

Những thành tích rất đáng quên của Peanut trong quá khứ

Những thành tích rất đáng quên của Peanut trong quá khứ

Có thể nói, Peanut cũng từng có những lúc trên cơ Canyon và ngược lại. Nhưng rõ ràng, chức vô địch MSI cùng SKT T1 chưa đủ để cho thấy một sự thật rằng: bản thân Đậu Nhỏ cũng có đôi lúc rất "yếu bóng vía" mỗi khi ra quốc tế, dù thực tế anh là một trong những người Đi Rừng kỳ cựu của LCK và LMHT thế giới.

Bản thân Peanut cũng chưa có thêm thành tựu nào mới tại đấu trường quốc tế sau chức vô địch MSI 2017

Bản thân Peanut cũng chưa có thêm thành tựu nào mới tại đấu trường quốc tế sau chức vô địch MSI 2017

Ở MSI 2024, Canyon sẽ thay Peanut cùng Chovy và các đồng đội cố gắng giành chức vô địch. Nhưng sự phản ứng thái quá của một bộ phận fan Peanut, cũng như chính cộng đồng LMHT Việt, đang khiến nhiều yếu tố đáng chú ý hơn xung quanh giải đấu bị mờ nhạt và khán giả cũng như rất nhiều người không liên quan bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi không hồi kết.


https://gamek.vn/giua-dong-drama-peanut-khan-gia-lmht-phat-hien-cuu-sao-skt-t1-con-mang-noi-xau-ho-cho-ca-lck-178240514003848595.chn