Game thủ LMHT Việt bị Vanguard "hủy hoại" ngày cuối tuần, NPH top 1 Việt Nam bị "vạ lây"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 26/05/2024 10:22 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều game thủ LMHT Việt không khỏi nghĩ về ngày xưa sau trải nghiệm cuối tuần đáng quên với Vanguard.

Trong buổi tối ngày 25/05 mới đây, cộng đồng LMHT Việt đã có một trải nghiệm không mấy vui vẻ. Cụ thể, ngay vào ngày cuối tuần khi nhiều game thủ mới có thời gian để làm vài ván game giải trí thì hệ thống Vanguard của Riot lại gặp sự cố cực nặng. Đáng nói, không chỉ LMHT mà ngay cả VALORANT cũng không thoát khỏi "thảm cảnh". Trên thế giới, nhiều người chơi của nhiều khu vực như Âu - Mỹ, Hàn... cũng ghi nhận trường hợp tương tự.

Vanguard gặp lỗi khiến người chơi LMHT và cả VALORANT đều không thể chơi game được

Vanguard gặp lỗi khiến người chơi LMHT và cả VALORANT đều không thể chơi game được

Cho ai chưa biết, Vanguard là hệ thống chống gian lận, hack... từ việc cài đặt các ứng dụng, phần mềm của bên thứ ba nhằm can thiệp vào các tựa game của Riot. Và LMHT chỉ mới được Riot áp dụng Vanguard cách đây không lâu thì nay đã xảy ra lỗi. Tất nhiên, sự bức xúc lan tràn trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Thậm chí, các bài đăng thông báo về lỗi Vanguard của Riot tại Việt Nam cũng bị cộng đồng thả phẫn nộ "nhiệt tình". Đáng nói, sau khi lỗi xuất hiện khá lâu thì những thông báo lỗi từ phía Riot mới được đăng tải càng làm tăng thêm sự bực bội của người chơi.

Phía Riot thông tin về vụ việc khá chậm trễ khiến nhiều người chơi bức xúc và thi nhau

Phía Riot thông tin về vụ việc khá chậm trễ khiến nhiều người chơi bức xúc và thi nhau "thả phẫn nộ" vào bài đăng trên trang Facebook của tựa game

Giữa sự bức xúc về màn "cải tiến nhưng chưa đáng kể" của Riot dành cho LMHT khiến ngày thứ 7 cuối tuần của nhiều game thủ bị hủy hoại, không ít người chơi nhắc đến thời LMHT còn trong tay NPH Garena. Thời điểm đó, theo nhiều game thủ là giai đoạn thoải mái khi không có phần mềm nào tương tự như Vanguard có thể ảnh hưởng đến người chơi. Chưa kể, Garena còn có nhiều sự kiện cho game thủ LMHT Việt trong khi Riot trên thực tế chỉ có một số event nhất định và lặp đi lặp lại theo từng thời điểm.

Nhiều người chơi nhớ về Garena

Nhiều người chơi nhớ về Garena

Nhưng vô tình VNGGames cũng bị

Nhưng vô tình VNGGames cũng bị "vạ lây"

Tuy nhiên, giữa làn sóng bức xúc của người chơi, VNGGames "nằm không cũng bị vạ lây" khi nhiều game thủ lại nhắc tên NPH này giữa lúc nóng giận. Tuy vậy, vẫn có nhiều ý kiến tỉnh táo và kịp thời "minh oan" cho VNGGames. Bởi lẽ, vụ việc lần này thì chỉ có Riot mới có đủ quyền hạn giải quyết.

Cũng có không ít ý kiến

Cũng có không ít ý kiến "minh oan" cho VNGGames

Lỗi thực tế của vụ việc là hoàn toàn nằm ở Riot

Lỗi thực tế của vụ việc là hoàn toàn nằm ở Riot

Nhưng dù sao, người chơi đã bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là những game thủ chỉ có thể tranh thủ ngày cuối tuần để giải trí. Và nếu Riot không có hướng giải quyết không thỏa đáng thì hoàn toàn có thể tiếp tục phải nhận những bực bội từ phía chính các khách hàng của mình.

https://gamek.vn/game-thu-lmht-viet-bi-vanguard-huy-hoai-ngay-cuoi-tuan-nph-top-1-viet-nam-bi-va-lay-178240526095751662.chn