Háo hức khi tìm được YouTuber xinh đẹp để follow, nam thanh niên 'vỡ mộng' khi biết đó là AI vẽ nên

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 02/04/2023 01:19 PM

Giờ đây, các YouTuber Lookbook đang đứng trước viễn cảnh "thất nghiệp" trước sự bùng nổ mạnh mẽ của AI.

Các YouTuber Lookbook - hiểu theo một cách đơn giản là những người sẽ livestream cảnh bản thân thử lên người những bộ quần áo, trang phục mới mẻ để quảng cáo hoặc đơn giản hơn, dạy người xem cách phối đồ khi tự lấy bản thân làm mẫu. Về cơ bản, những YouTuber này sẽ cố gắng ghi dấu ấn thông qua sự gợi cảm của bản thân và cũng nhờ đó, thu hút được lượng người xem không nhỏ qua các video hoặc những lần lên sóng. Thế nhưng giờ đây, các YouTuber Lookbook đang đứng trước viễn cảnh "thất nghiệp" trước sự bùng nổ mạnh mẽ của AI.

Háo hức khi tìm được YouTuber xinh đẹp để follow, nam thanh niên 'vỡ mộng' khi biết đó là AI vẽ nên - Ảnh 1.

Những cô nàng được tạo bởi AI đang ngày càng trở nên xinh đẹp, không khác gì đời thực

Điều này cũng dẫn tới những tình huống dở khóc dở cười, như câu chuyện của một anh chàng đang làm xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua. Cụ thể, chàng trai vốn là một fan của các YouTuber Lookbook và mới đây thôi, vừa tìm ra một thần tượng mới cực kỳ xinh đẹp. Thế nhưng sau khi theo dõi, anh chàng đã phải cực kỳ thất vọng khi biết rằng thần tượng của mình hóa ra lại là một cô nàng "ảo", khi tên của kênh YouTube là AI Lookbook. Theo đó, toàn bộ những phân cảnh gợi cảm, những cô nàng xinh đẹp đều được tạo nên 100% bởi AI hết.

Háo hức khi tìm được YouTuber xinh đẹp để follow, nam thanh niên 'vỡ mộng' khi biết đó là AI vẽ nên - Ảnh 2.

Ngày càng nhiều các kênh YouTuber Lookbook được tạo nên bởi AI

Thậm chí, chỉ cần một từ khóa đơn giản, sẽ không khó để chúng ta có thể tìm thấy các cô nàng xinh như hoa, nhưng thực chất lại là tác phẩm của AI. Họ có thể xuất hiện với rất nhiều bộ trang phục bắt mắt, từ cosplay, áo tắm cho tới các bộ trang phục thông thường. Dù có tinh mắt như thế nào cũng khó có thể nhận biết được 100% các cô nàng này có phải là do AI tạo nên hay không.

photo-1680402296477

Trong tương lai, sẽ không lạ khi AI có thể thay thế các YouTuber, streamer

Chứng kiến câu chuyện của anh chàng bên trên, cũng như sau khi xem qua hàng loạt các bức ảnh được tạo bởi AI trên kênh YouTube Lookbook, không ít người đã chẳng thể giấu nổi sự trầm trồ, thán phục trước sự phát triển của công nghệ. Thậm chí, không ít ý kiến còn cho rằng trong tương lai, AI hoàn toàn có thể thay thế các YouTuber, streamer trong một số lĩnh vực như thời trang, vũ đạo hoặc thậm chí trở thành diễn viên trong nhiều bộ phim nữa.