Ba nhân vật phụ được xây dựng quá hay nhưng lại thiếu đất diễn khiến không ít game thủ thất vọng

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 01/04/2023 12:01 PM

(Tổ Quốc) - Có rất nhiều tuyến nhân vật phụ đầy tiềm năng, nhưng lại không được các nhà phát triển game chú trọng quá nhiều.

Các nhân vật có thể coi là phần hồn, là điểm mấu chốt quyết định thành công của bất kỳ tựa game nào. Dù có cơ chế game hay tới đâu chăng nữa, thế nhưng nếu thất bại trong cách xây dựng nhân vật, phần cốt truyện cũng như nhiều yếu tố khác của các trò chơi cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Đôi khi, bên cạnh các nhân vật chính, một số "vai phụ" mới trở thành chìa khóa thành công của không ít trò chơi. Nhưng đồng thời, cũng có không ít trường hợp cực kỳ tiềm năng, nhưng lại thiếu đi đất diễn bởi sự thiếu quan tâm từ phía nhà phát triển.

Melina trong Elden Ring

Melina chính là nhân vật đầu tiên mà các game thủ sẽ gặp trong Elden Ring. Đóng vai trò là người hướng dẫn, cô nàng còn luôn đồng hành với các game thủ trong mọi hành trình phía trước. Thế nhưng, vai trò của Melina lại quá kém nổi bật và cực kỳ thiếu tương tác với người chơi.

Ba nhân vật phụ được xây dựng quá hay nhưng lại thiếu đất diễn khiến không ít game thủ thất vọng - Ảnh 1.

Điều này có thể xuất phát một phần từ lượng nội dung quá đồ sộ trong Elden Ring. Melina gần như chỉ tương tác với người chơi đối với các sự kiện trong Mountaintops of the Giants. Bên ngoài khu vực này, cô nàng gần như im lặng tuyệt đối. Thậm chí, các game thủ có thể trải qua hàng chục giờ mà không tương tác với Melina cũng chẳng sao.

Jesse trong The Last of Us Part 2

Bên cạnh câu chuyện về hành trình của Joel và Ellie, dàn nhân vật phụ trong series The Last of Us cũng được đánh giá rất cao, trong đó nổi bật phải kể tới Jesse - một trong những cái tên nhận được nhiều sự ủng hộ của các game thủ bậc nhất.

Ba nhân vật phụ được xây dựng quá hay nhưng lại thiếu đất diễn khiến không ít game thủ thất vọng - Ảnh 2.

Được xây dựng một cách đầy tốt bụng và thân thiện trong một thế giới cực kỳ tăm tối, Jesse dễ dàng chiếm được thiện cảm của người chơi. Đóng vai trò vừa là bạn của Ellie, vừa là người yêu cũ của Dina - bạn thân của Ellie, Jesse đóng một vai trò khá quan trọng trong việc dẫn dắt câu chuyện. Chỉ có điều, sau này anh đã bị hạ sát dưới tay của Abby - kẻ thù truyền kiếp của Ellie.

Lunafreya Nox Fleuret trong Final Fantasy 15

Rõ ràng, dàn nhân vật được xây dựng cực kỳ công phu, tỉ mỉ đã làm nên thành công của Final Fantasy 15 cho tới thời điểm hiện tại. Những nhân vật như Noctis, Prompto, Gladio và Ignis đều sở hữu cho mình lượng fan hâm mộ đáng kể. Ngay cả những cái tên phụ trợ như Ardyn hay Leonis cũng được xây dựng một cách rất hoàn hảo. Chỉ trừ một người. Đó là Lunafreya Nox Fleuret.

Ba nhân vật phụ được xây dựng quá hay nhưng lại thiếu đất diễn khiến không ít game thủ thất vọng - Ảnh 3.

Đáng nói ở chỗ, Lunafreya có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Thế nhưng, cô nàng gần như còn chẳng có câu chuyện của riêng mình, dẫu cho được vào vai hôn thê của Noctis và là đồng minh chủ chốt của anh sau này. Lunafreya chỉ xuất hiện ở một vài phân cảnh ngắn giữa trò chơi, trước khi bị nhà phát triển cắt vai với một màn qua đời khá khó hiểu.