Gokushufudou: Ngàn lẻ một câu chuyện hài hước của ông chồng yakuza khi đi làm nội trợ

DS  - Theo Helino | 20/06/2019 05:20 PM

Ông chồng nội trợ Tatsu "bất tử" đang thu hút được khá đông fan hâm mộ truyện tranh bởi sự độc đáo, dí dỏm và hài hước của mình.

Lâu nay, nền văn hóa manga - anime của Nhật Bản được đánh giá là một trong những nền văn hóa đương đại lớn và phổ biến bậc nhất trên khắp thế giới. Có xuất xứ chỉ trong chưa đến 100 năm trở lại đây, thế nhưng nền văn hóa truyện tranh đã trở thành một trong những thứ được yêu thích hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào cũng như rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Gokushufudou: Ngàn lẻ một câu chuyện hài hước của ông chồng yakuza khi đi làm nội trợ - Ảnh 1.

Để có thể làm được điều này, các tác giả (hay còn gọi là mangaka) đã phải làm việc và sáng tạo liên tục để tạo ra những câu chuyện mới mẻ, hấp dẫn và luôn cuốn hút được nhiều người đọc. Đã có nhiều tác phẩm manga lên tới mức huyền thoại như Dragon Ball hay One Piece khi thu hút được tới hàng triệu người đọc.

Trong thời gian gần đây, nền văn hóa manga - anime đã chuyển dịch dần và đi theo hướng gần gũi với game nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn có những tác phẩm mới ra mắt không chọn lối đi này mà vẫn mang đề tài khác biệt hẳn so với phần còn lại, chẳng hạn như tác phẩm Gokushufudou: Ông chồng nội trợ của tác giả Oono Kousuke.

Gokushufudou: Ngàn lẻ một câu chuyện hài hước của ông chồng yakuza khi đi làm nội trợ - Ảnh 2.

Bộ manga Gokushufudou: Ông chồng nội trợ lấy bối cảnh thế giới hiện đại của thế kỷ 21. Câu chuyện tập trung vào cuộc sống thường nhật của Tatsu "bất tử", một tay yakuza huyền thoại từng làm ra những chiến tích không tưởng trong thế giới xã hội đen.Tuy nhiên giờ đây, anh ta đã quy ẩn giang hồ, kết hôn và giờ chỉ tận tụy dành thời gian cho cuộc sống nội trợ tại gia thay cho người vợ của mình. Cũng từ đây, những chuyện dở khóc dở cười xảy ra xung quanh cuộc sống của Tatsu bất tử.

Gokushufudou: Ngàn lẻ một câu chuyện hài hước của ông chồng yakuza khi đi làm nội trợ - Ảnh 3.

Về cơ bản, ngôi sao chính của bộ truyện chính là Tatsu "bất tử". Vốn là một tay giang hồ lành nghề và mang khuôn mặt mang đậm chất xã hội đen, thế nên Tatsu tạo nên vô số tình huống oái oăm cho những người xung quanh. Rất nhiều người yếu bóng vía khi nhìn thấy Tatsu đã rất sợ hãi vì tưởng anh ta định có ý đồ xấu, nhưng thật ra thì... anh ta chẳng làm gì sai cả.

Về mặt nét vẽ, có thể nói Oono Kousuke quả thực là một trong những người khắc họa nhân vật khéo léo bậc nhất làng manga. Từng biểu cảm, hành động của Tatsu đều tạo cho người xem sự hài hước, dí dỏm xen lẫn éo le trong từng hoàn cảnh. Mỗi lần Tatsu thể hiện điều gì đó, người xem lại trở thành những kẻ hóng hớt drama vì kiểu gì cũng có tình huống trớ trêu xảy ra với người chồng nội trợ này.

Gokushufudou: Ngàn lẻ một câu chuyện hài hước của ông chồng yakuza khi đi làm nội trợ - Ảnh 4.

Mặc dù mới ra mắt được 27 chương truyện, thế nhưng ông chồng nội trợ đã được độc giả đánh giá rất cao bởi cả độc giả Nhật Bản lẫn giới chuyên môn tại xử sở hoa anh đào. Bằng chứng là, Gokushufudou đã được nhận giải 3 tại giải thưởng manga Tsugi năm 2018. Mới đây, bộ truyện này cũng đã được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và phát hành bộ truyện trong thời gian tới. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ sớm được thấy Tatsu "bất tử" có mặt ở Việt Nam trong thời gian sớm nhất.