Khám phá lý do đằng sau việc các manga/anime Nhật Bản kéo dài lê thê, mãi không chịu hết

Mirikatoji  - Theo Helino | 19/06/2019 03:30 PM

Truyện tranh Nhật Bản đang là một món ăn tinh thần phổ biến của các độc giả khắp trên thế giới. Thế nhưng điều khiến mọi người bức xúc nhất là việc ngày nay các bộ truyện thường có xu hướng kéo dài quá mức bình thường.

Đối với các fan manga/anime thì việc thưởng thức các bộ truyện hàng ngày hàng tuần dường như là một niềm vui bất tận. Không chỉ có trẻ con mà người lớn cũng vô cùng yêu thích trước thú vui giải trí này.

Với một hành trình được tính đến hàng chục năm, giờ đây manga gần như là một loại hình văn hóa quan trọng của nhiều nơi trên thế giới. Nó không chỉ để giải trí, để cười, để khóc mà còn mở ra rất nhiều "lãnh địa" tuyệt vời với hàng trăm nghìn kiến thức mà nếu bắt phải tìm hiểu qua sách vở chắc chẳng ai muốn.

Khám phá lý do đằng sau việc các manga/anime Nhật Bản kéo dài lê thê, mãi không chịu hết - Ảnh 1.

Nhưng cũng vì là ký ức tuổi thơ của rất nhiều người nay đã lớn mà nhiều khi nó trở thành một nỗi trăn trở. Có những bộ manga rất hay, nổi đình nổi đám nhưng mãi mà không kết thúc. Mặc cho độc giả hò hét thì các bộ truyện này vẫn cứ dài lê thê, mãi không chịu hết. Nó đã để lại nhiều nỗi niềm trong lòng khán giả không biết rằng bao giờ những ký ức tuổi thơ mới được hoàn thành.

Vậy lý do vì đâu mà một số bộ manga dù đã cạn kiệt ý tưởng nhưng vẫn cố kéo dài hàng năm trời như vậy. Sự thật hóa ra là nó đã bị một "thế lực" khống chế và phải chịu quyền quyết định hơn cả tác giả là "Nhà Xuất Bản".

Khám phá lý do đằng sau việc các manga/anime Nhật Bản kéo dài lê thê, mãi không chịu hết - Ảnh 2.

Chắc chắn nhiều người cũng biết để một tác phẩm manga được các Nhà Xuất Bản nổi tiếng đăng là vô cùng khó khăn. Vì vậy họ phải chịu những ràng buộc về mặt pháp lý với việc phát hành truyện của mình.

Khi một tác phẩm trở nên nổi tiếng, chiếm được đông đảo tình cảm của độc giả thì các tác giả sẽ rất khó để bắt đầu một tác phẩm mới và kết thúc bộ truyện hiện tại. Vì với một bộ manga nổi tiếng thì đằng sau đó là danh tiếng và lợi nhuận của Nhà Xuất Bản cũng tăng theo.

Nếu càng kéo dài thời lượng của bộ truyện thì họ sẽ càng có lợi. Vì vậy khi một bộ truyện trở nên quá dài và bắt đầu chán đến mức chính tác giả cũng muốn kết thúc thì Nhà Xuất Bản cũng sẽ tìm cách tạo áp lực để kéo dài thêm truyện.

Khám phá lý do đằng sau việc các manga/anime Nhật Bản kéo dài lê thê, mãi không chịu hết - Ảnh 3.

Chính vì vậy muốn số phận của một bộ manga kết thúc thì phải có sự đồng ý của Nhà Xuất Bản chứ không phải do tác giả đâu. Thế nên với các bộ truyện đình đám như One Piece, Conan…mà mọi người muốn biết đoạn kết như thế nào và bao giờ kết thúc thì hãy hỏi Nhà Xuất Bản nhé!