Giữa "tâm bão" tin chuyển nhượng, 2 cái tên này vẫn chưa có động tĩnh gì khiến fan như "ngồi trên đống lửa"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2021 11:45 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là 2 cái tên cũng rất đáng chú ý trong kỳ chuyển nhượng này nhưng vẫn đang "im hơi lặng tiếng".

Sáng ngày 16/11 (giờ Việt Nam), một loạt những thông tin chuyển nhượng đã khiến cộng đồng LMHT “phát sốt”. Từ LCK, các đội thi nhau đăng thông báo chia tay các tuyển thủ. Đáng chú ý, trong số này có DWG KIA đã đăng thông báo chia tay Khan cũng như 3 cái tên trụ cột Canyon - ShowMaker - BeryL. Nếu trường hợp của Khan đã được đoán biết từ lâu, thì việc bộ 3 kia cũng chưa được tái ký hợp đồng cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Giữa tâm bão tin chuyển nhượng, 2 cái tên này vẫn chưa có động tĩnh gì khiến fan như ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Một loạt trụ cột DK trở thành tuyển thủ tự do

Chuyển qua LEC, LCS thì đáng chú ý nhất là việc Xạ Thủ huyền thoại của LMHT châu Âu - Rekkles chuyển sang thi đấu cho Karmine Corp. Đây là đội tuyển cũ của đường trên Adam (Fnatic) và đang thi đấu ở LFL - giải đấu hạng 2 châu Âu. Pha chuyển nhượng này gây sốc khi Rekkles được biết đến là một trong những Xạ Thủ giỏi nhất châu Âu. Việc gia nhập KC nhiều khả năng cũng sẽ coi như là chặng cuối trong sự nghiệp của Rekkles nhưng sẽ rất khó khăn để anh cạnh tranh những danh hiệu ở mùa giải tới.

Giữa tâm bão tin chuyển nhượng, 2 cái tên này vẫn chưa có động tĩnh gì khiến fan như ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Vụ chuyển nhượng gây sốc của Rekkles khi anh chuyển xuống chơi ở giải hạng 2 châu Âu

Thế nhưng, ngay cả khi T1 cũng “tham gia” loạt bài chia tay tuyển thủ với sự ra đi gần như đã được đoán trước của Teddy, Cuzz và Hoit thì có một cái tên vẫn đang chẳng có thông tin gì cho đến hiện tại dù hợp đồng của anh cũng đã đáo hạn. Người đó chính là “Quỷ Vương” Faker. Trên trang thông tin Leaguepedia, Faker vẫn chưa được gia hạn hợp đồng. Về lý thuyết, anh đã là tuyển thủ tự do. Nhưng có lẽ do T1 đang cùng tượng đài của mình thương thảo hợp đồng nên sẽ không có bất kỳ thông báo nào liên quan đến Faker trong thời gian này cho đến khi sự việc ngã ngũ.

Giữa tâm bão tin chuyển nhượng, 2 cái tên này vẫn chưa có động tĩnh gì khiến fan như ngồi trên đống lửa - Ảnh 3.

Teddy (phải) đã được thông báo ra đi nhưng trường hợp hợp đồng của Faker vẫn chưa có động tĩnh gì

Một cái tên khác cũng đang khiến cộng đồng LMHT vô cùng “sốt ruột” chính là khu vực LPL. Trong khi một loạt những khu vực khác thi nhau “nổ hũ”, thì LPL lại vẫn “bình chân như vại” dù ở khu vực này, các tuyển thủ như Doinb, TheShy, Rookie… cũng đã đến thời điểm đáo hạn hợp đồng (16/11). Ấy là chưa kể, ở rất nhiều thông tin trước đây đã “nhá hàng” về những thương vụ đình đám chuẩn bị nổ ra tại LPL càng khiến người hâm mộ hoang mang.

Giữa tâm bão tin chuyển nhượng, 2 cái tên này vẫn chưa có động tĩnh gì khiến fan như ngồi trên đống lửa - Ảnh 4.

LPL vẫn chưa có động tĩnh gì

Giữa tâm bão tin chuyển nhượng, 2 cái tên này vẫn chưa có động tĩnh gì khiến fan như ngồi trên đống lửa - Ảnh 5.

Đến các fan của khu vực này cũng sốt ruột

Giữa tâm bão tin chuyển nhượng, 2 cái tên này vẫn chưa có động tĩnh gì khiến fan như ngồi trên đống lửa - Ảnh 6.

Chế luôn cả ảnh để thể hiện sự nôn nóng khi LPL vẫn "bình chân như vại" giữa một loạt thông tin chuyển nhượng sáng ngày 16/11

Tuy vậy, có lẽ chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi, T1 sẽ có thông báo về trường hợp của Faker cũng như LPL cũng sẽ bùng nổ những thương vụ chuyển nhượng “bom tấn”. Đây sẽ là một kỳ chuyển nhượng nhiều bất ngờ bậc nhất LMHT từ trước đến nay. Với việc chỉ riêng LCK đã có ít nhất 17 tuyển thủ tự do tính đến hiện tại, khu vực kình địch LPL chắc chắn cũng sẽ không kém cạnh và người hâm mộ LMHT sẽ chỉ việc ngồi và chờ những “quả bom” được kích nổ mà thôi.