Một loạt đội tuyển LCK trở thành nạn nhân của chuyện "đi đêm", NS là cái tên đầu tiên lên tiếng

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2021 10:29 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nạn "đi đêm" đang khiến các đội LCK gặp khó trong việc gia hạn hợp đồng với tuyển thủ cũ và chiêu mộ người mới.

Tối ngày 15/11, ngay trước thời điểm một loạt những tuyển thủ của LCK như ShowMaker, Canyon, Faker… hết hạn hợp đồng, bất ngờ, Nongshim RedForce - đội tuyển cũng đã nói lời tạm biệt với một loạt trụ cột trong kỳ chuyển nhượng này đăng đàn tố cáo vấn nạn “đi đêm”. Cụ thể, đội tuyển này cho biết đã có người mạo danh các tuyển thủ và các đội khác, ngầm liên hệ với các thành viên của NS. Những kẻ này đã gửi những lời đề nghị đến các tuyển thủ ngay cả trước khi họ hết hạn hợp đồng, tiến hành những cuộc đối thoại (cả trực tiếp lẫn gián tiếp) để chiêu mộ, đưa ra những hứa hẹn hấp dẫn liên quan đến việc xây dựng đội hình một khi các tuyển thủ NS gia nhập…

Một loạt đội tuyển LCK trở thành nạn nhân của chuyện đi đêm, NS là cái tên đầu tiên lên tiếng - Ảnh 1.

Nongshim RedForce tố cáo hành vi "đi đêm" đang diễn ra tại LCK

Một loạt đội tuyển LCK trở thành nạn nhân của chuyện đi đêm, NS là cái tên đầu tiên lên tiếng - Ảnh 2.

Đội tuyển này cũng tuyên bố sẽ điều tra làm rõ hành vi này

Theo truyền thông quốc tế, không chỉ riêng NS mà ít nhất 3 - 4 đội LCK khác cũng là “nạn nhân” của vụ việc này. Đây là một hành vi “đi đêm” - vốn bị phản đối ở tất cả các môn thể thao, không riêng gì Esports. Việc “đi đêm” này sẽ khiến các đội tuyển chủ quản thời điểm đó khó gia hạn hợp đồng với các tuyển thủ hơn và cũng khó chiêu mộ những cái tên mới hơn. Chưa kể, bản thân các tuyển thủ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi việc này. Nếu trường hợp những kẻ này tung ra những “bản hợp đồng ma” hay những điều khoản cài cắm bất lợi, các tuyển thủ sẽ rất khó bảo vệ quyền lợi của mình.

Vấn nạn “đi đêm” cũng là một vấn đề gây nhức nhối ở VCS mỗi khi đến các kỳ chuyển nhượng. Một khi sự việc vỡ lở ra, không chỉ đội tuyển hưởng lợi từ vụ “đi đêm” bị phạt, mà bản thân các tuyển thủ cũng “vạ lây”. Đơn cử như trường hợp của Dia1. Anh hiện tại vẫn đang thi hành án phạt cấm thi đấu 1 năm do hành vi “đi đêm” trong thời gian còn khoác áo GAM Esports. Án phạt của Dia1 dự kiến sẽ kết thúc sau VCS Mùa Xuân 2022.

Một loạt đội tuyển LCK trở thành nạn nhân của chuyện đi đêm, NS là cái tên đầu tiên lên tiếng - Ảnh 3.

Ở VCS, mới đây có Dia1 đã bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi "đi đêm" khi còn khoác áo GAM Esports

“Đi đêm” là một hành động gây hại đến cả các đội tuyển lẫn tuyển thủ. Tuy nhiên, vấn nạn này hiện vẫn chưa được giải quyết triệt để. Thị trường chuyển nhượng đã mở cửa, và trong thời gian tới, rất có thể sẽ có nhiều drama nổ ra xung quanh việc "đi đêm" này.