Cú sốc chuyển nhượng đầu tiên: Xạ Thủ kỳ cựu Rekkles chuyển xuống chơi ở giải hạng 2 châu Âu

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2021 09:17 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rekkles đã có nước đi khá bất ngờ trong kỳ chuyển nhượng lần này và điểm đến của anh là giải hạng 2 châu Âu.

Trong những ngày này, cộng đồng LMHT không khỏi sôi sục vì thị trường chuyển nhượng đã chính thức mở cửa. Một loạt những cái tên lừng lẫy đã đến thời điểm đáo hạn hợp đồng khiến dân tình không khỏi ngóng chờ như ShowMaker, Chovy, Canyon, Doinb… Bất kỳ cái tên nào trong số này cũng đủ sức tạo nên những “bom tấn” chuyển nhượng trong thời gian tới.

Cú sốc chuyển nhượng đầu tiên: Xạ Thủ kỳ cựu Rekkles chuyển xuống chơi ở giải hạng 2 châu Âu - Ảnh 1.

Một loạt ngôi sao đã trở thành tuyển thủ tự do ngay khi đáo hạn hợp đồng

Tạm chia tay với LCK, LPL, cú sốc chuyển nhượng đầu tiên đã nổ ra ở LEC mà cụ thể là đối với trường hợp của Xạ Thủ Rekkles. Cựu sao Fnatic đã rời “rạp xiếc quốc dân” G2 Esports sau đúng 1 mùa giải và trong một diễn biến mới nhất, anh đã được thông báo chính thức trở thành bản hợp đồng đầu tiên của Karmine Corp - một đội tuyển của Pháp, đang thi đấu ở giải LFL. Đây là giải đấu của Pháp, thuộc nhóm giải hạng 2 châu Âu với 10 đội tham dự. Trong đó, KC được xem là đội mạnh nhất thời điểm hiện tại khi họ đang là đương kim vô địch của giải đấu này ở cả Mùa Xuân 2021 và Mùa Hè 2021. Một trong những cái tên khá nổi tiếng đã từng khoác áo KC chính là Adam - tuyển thủ trẻ đường trên của FNC.

Cú sốc chuyển nhượng đầu tiên: Xạ Thủ kỳ cựu Rekkles chuyển xuống chơi ở giải hạng 2 châu Âu - Ảnh 2.

Rekkles bất ngờ khoác áo Karmine Corp - đội tuyển đang thi đấu ở giải LFL (giải đấu hạng 2 châu Âu)

Đây có thể xem là một nước đi khá bất ngờ của Rekkles. Anh luôn được biết đến là một trong những Xạ Thủ hàng đầu của LEC. Sau mùa giải trắng tay cùng G2, nhiều người kỳ vọng Rekkles sẽ tìm đến 1 đội tuyển thuộc dạng top team nào đó để tiếp tục cạnh tranh danh hiệu thì Xạ Thủ này lại quyết định chuyển xuống thi đấu ở giải hạng 2 châu Âu. Tuy rằng có tin đồn KC đã mua slot ở LEC nhưng hiện việc này vẫn chưa được xác nhận. Và nếu phải thi đấu ở LFL, đây có thể xem như là bước lùi trong sự nghiệp của Rekkles khi các giải đấu hạng 2 vốn chỉ được xem như lò cung cấp tuyển thủ trẻ cho những top team LEC mà thôi.

Như vậy, quả “bom tấn” đầu tiên của làng LMHT đã nổ với cái tên Rekkles. Đây thực sự là một bất ngờ vô cùng lớn đối với cộng đồng LMHT toàn thế giới. Thời điểm hiện tại chỉ mới là mở màn của kỳ chuyển nhượng và người hâm mộ sẽ mong chờ nhiều cú sốc hơn nữa trong thời gian tới.