Giống Liên Quân Mobile, Extraordinary Ones sẽ "thôn tính" Đông Nam Á trước khi ra bản toàn cầu

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 15/05/2019 05:00 PM

 
  thích

Extraordinary Ones là game mobile MOBA nhưng mang đề tài anime học đường Nhật Bản đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5, với mỗi nhân vật trong game đều mang phong cách anime Nhật bản. Được phát triển bởi NetEase nên Extraordinary Ones sẽ đảm bảo chất lượng trước khi được phát hành chính thức. Hiện tại, phiên bản tiếng Anh đang mở cửa thử nghiệm hạn chế trên hệ Android cho thị trường Đông Nam Á. Khá nhiều game thủ thủ nước ngoài cảm thấy không hài lòng vì NetEase quá coi trọng khu vực này và chưa có kế hoạch mở rộng server thử nghiệm.

Giống Liên Quân Mobile, Extraordinary Ones sẽ thôn tính Đông Nam Á trước khi ra bản toàn cầu - Ảnh 1.

Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5

NetEase đã đáp lại những câu hỏi về bản quốc tế của Extraodinary Ones: "Trò chơi hiện mới chỉ có kế hoạch thử nghiệm ở khu vực Đông Nam Á. Những người đã tham gia phiên bản CBT sẽ nhận được thêm quà thưởng khi trò chơi chính thức ra mắt phiên bản OBT. Phiên bản quốc tế của trò chơi chơi sẽ được chúng tôi thông báo sớm nhất trên Fanpage game. Các bạn hãy cố gắng gợi."

Giống Liên Quân Mobile, Extraordinary Ones sẽ thôn tính Đông Nam Á trước khi ra bản toàn cầu - Ảnh 2.

Extraordinary Ones có sự tương đồng lớn với Liên Quân Mobile.

Thông tin NetEase tập trung nguồn lực để phát triển Extraordinary One ở khu vực Đông Nam Á là hoàn toàn dễ hiểu bởi nhu cầu trải nghiệm các dòng game MOBA 5v5 trên di động ở đây là rất lớn. Liên Quân Mobile trước khi ra mắt bản toàn cầu do Tencent phát hành thì nó đã được mang tới Đài Loan và các nước Đông Nam A thuộc quyền Garena. Trò chơi với tên quốc tế là Arena of Valor nhanh chóng trở thành game quốc dân ở Thái Lan, Việt Nam. Ngoài Liên Quân Mobile thì Mobile Legends Bang Bang của Moonton cũng trở thành tựa game mobile MOBA có lượng fan rất lớn, nhưng là ở các nước Indonesia, Philippines, Malaysia.

Động thái hướng tới thị trường Đông Nam Á của Extraordinary Ones của NetEase là rất đúng đắn. Tuy nhiên, khi ra mắt chính thức thì trò chơi MOBA mang phong cách anime Nhật Bản sẽ phải đối đầu với hàng loạt "tượng đài" và những "tân binh" mới nổi khác mà chất lượng của chúng thì cũng không phải xoàng.

Giống Liên Quân Mobile, Extraordinary Ones sẽ thôn tính Đông Nam Á trước khi ra bản toàn cầu - Ảnh 3.

Extraordinary Ones của NetEase tập trung vào thị trường SEA.

Xét về mặt lối chơi của Extraordinary Ones so với Liên Quân Mobile thì sự tương đồng phải lên tới 90%. Đầu tiên là hệ thống tướng cũng chia thành 6 nhóm: đấu sĩ, đỡ đòn, pháp sư, xạ thủ, sát thủ và trợ thủ. Hệ thống bảng ngọc được chia chi tiết ra thành 3 bảng ngọc nhỏ tương ứng với 3 màu sắc khác nhau. Tạm gọi là ngọc vì trong phiên bản tiếng Anh thì item bổ trợ này sẽ có cách gọi khác. Hệ thống bản đồ 5v5 cũng có cách chia đường tương tự: pháp sư đi mid, sát thủ đi rừng, đấu sĩ và tanker đi lane,… Nguyên lý Bùa Xanh và Bùa Đỏ cùng vị trí xuất hiện của đám quái cũng tương đồng với Liên Quân Mobile.

Link tải bản thử nghiệm: Android