Extraordinary Ones - Đối thủ của Liên Quân Mobile tuyên bố hỗ trợ game thủ VN hết nấc

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 02/05/2019 11:59 PM

VN là một trong những quốc gia được NetEase hỗ trợ giải quyết lỗi liên quan tới lag, FPS trong game mobile MOBA Extraordinary Ones.

Extraordinary Ones là tựa game mobile thể loại MOBA 5vs5, với mỗi nhân vật trong game đều mang trên mình phong cách anime Nhật Bản. Game được phát triển bởi NetEase nên Extraordinary Ones sẽ được đảm bảo chất lượng của mình trước khi được phát hành tại thị trường Đông Nam Á. Lấy bối cảnh tại mộ thành phố kết hợp giữa truyền thống và tương lai, nơi mà những cuộc thi được tổ chức để tìm kiếm người mạnh nhất. Trong vai của một trong những người tham dự cuộc thi này, bạn phải trở thành tranh tài cùng những thí sinh khác. Extraordinary Ones là một tuyệt phẩm MOBA do NetEase phát triển vẫn đang giai đoạn thử nghiệm ở khu vực Đông Nam Á.

Extraordinary Ones - Đối thủ của Liên Quân Mobile tuyên bố hỗ trợ game thủ VN hết nấc - Ảnh 1.

Extraordinary Ones là tựa game mobile MOBA 5vs.

Độc giả quan tâm có thể tải game về thử nghiệm các tính năng cơ bản tại đây. Hiện tại đợt thử nghiệm mới chỉ dành cho các thiết bị Android với số lượng 42 tướng trong kho để game thủ lựa chọn. Tuy nhiên, vì là bản thử nghiệm nên game có rất nhiều lỗi được chỉ ra như:

Extraordinary Ones - Đối thủ của Liên Quân Mobile tuyên bố hỗ trợ game thủ VN hết nấc - Ảnh 2.

Hệ thống ngôn ngữ trong game chưa được dịch hoàn chỉnh.

1. FPS không ổn định trong những tình huống giao tranh đông người, đôi khi cũng xảy ra ngẫu nhiên khi di chuyển tướng.

2. Hệ thống ngữ pháp dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh vẫn còn khá khó hiểu, nhất là ở phần mô tả kỹ năng và cốt truyện tướng.

3. Đôi khi các nút kỹ năng không hoạt động ổn định và chính xác.

4. Các tùy chọn thiết lập tướng tấn công lên địch như: theo khoảng cách, % máu và máu bị trực trặc khi tướng vẫn mắc lỗi thi triển kỹ năng tấn công vào địch theo máu thì lại lệch sang % máu.

Extraordinary Ones - Đối thủ của Liên Quân Mobile tuyên bố hỗ trợ game thủ VN hết nấc - Ảnh 3.

Game có đồ họa đẹp, phù hợp với game thủ đam mê anime, manga Nhật Bản.

Có thể nói Extraordinary Ones sẽ phải mất khá nhiều thời gian nữa để hoàn thiện sản phẩm, nhằm cạnh tranh được với Arena of Valor - Liên Quân Mobile. Nhưng NetEase Games có vẻ đang nhắm tới các thị trường tiềm năng nhất Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, khi mới đây, họ đã tuyên bố sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề giật, lag và FPS không ổn định cho game thủ tham gia thử nghiệm. Ngoài Việt Nam, Thái Lan và Phillippines là những quốc gia Đông Nam Á còn lại được "cưng chiều". Theo như thông báo của họ, đợt test kéo dài tới ngày 6/5 tới nên game thủ cần chú ý mà tham gia sớm.

Extraordinary Ones - Đối thủ của Liên Quân Mobile tuyên bố hỗ trợ game thủ VN hết nấc - Ảnh 4.

NetEase ưu tiên hỗ trợ game thủ các lỗi lag, FPS tới từ Việt, Thái và Philippines.

Extraordinary Ones so với Liên Quân Mobile thì sự tương đồng phải lên tới 90%. Đầu tiên là hệ thống tướng cũng chia thành 6 nhóm: đấu sĩ, đỡ đòn, pháp sư, xạ thủ, sát thủ và trợ thủ. Hệ thống bảng "ngọc" được chia chi tiết ra thành 3 bảng tương ứng với 3 màu sắc khác nhau. Tạm gọi là ngọc vì trong phiên bản tiếng Anh thì item bổ trợ này sẽ có cách gọi khác. Hệ thống bản đồ 5v5 cũng có cách chia đường tương tự: pháp sư đi mid, sát thủ đi rừng, đấu sĩ và tanker đi lane,… Nguyên lý đứng trọng bụi sẽ ẩn thân, hay vai trò Bùa Xanh và Bùa Đỏ cùng vị trí của đám quái cũng tương đồng với Liên Quân Mobile.