Giám đốc Đấu Trường Chân Lý thừa nhận Aurelion Sol Pháp Sư đang quá mạnh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2022 02:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lối chơi Aurelion Sol Pháp Sư tỏ ra cực kỳ "lỗi" tại Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Nếu các bạn để ý thì ngay từ Đấu Trường Chân Lý mùa 6, Riot Games đã đưa rất nhiều loại Ấn tộc -hệ vào game thông qua hệ thống lõi công nghệ. Và để cân bằng lại thì Riot đã thiết kế các vị tướng sao cho chúng không rơi vào tình trạng quá lỗi khi cầm những Ấn tộc - hệ này. Tuy nhiên khi bước sang mùa 7 thì Riot dường như đã quên đi điều này với trường hợp của Aurelion Sol.

Giám đốc Đấu Trường Chân Lý thừa nhận Aurelion Sol Pháp Sư đang quá mạnh - Ảnh 1.

Nếu các bạn chưa biết thì kỹ năng của Aurelion Sol ở mùa 7 đó là tạo ra một hố đen và gây sát thương, trừ SMCK của đối thủ và kích thước hố đen sẽ tăng lên sau khi tung chiêu. Kết hợp với khả năng tung chiêu 2 lần khi Aurelion Sol có lõi Pháp Sư thì tốc độ nới rộng hố đen của vị tướng này là cực kỳ nhanh chóng. Hệ quả là đối thủ của những người chơi Aurelion Sol Pháp Sư gần như không có cơ hội chống trả và giành chiến thắng.

Giám đốc Đấu Trường Chân Lý thừa nhận Aurelion Sol Pháp Sư đang quá mạnh - Ảnh 2.

Thậm chí trong những dòng Tweet mới nhất của mình thì Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog cũng phải thừa nhận rằng lối chơi này đang quá mạnh. Bên cạnh khả năng tương tác quá tốt với ấn Pháp Sư thì Aurelion Sol còn gặp phải 2 lỗi nặng khiến nó vô cùng bá đạo. Về cơ bản thì Aurelion Sol cần tới 2,3 giây để tung chiêu nhưng chỉ bị khóa năng lượng đúng 1s, ngoài ra thì tất cả Pháp Sư sẽ không bị khóa năng lượng khi tung kỹ năng lần 2.

Hệ quả là Aurelion Sol với ấn Pháp Sư sẽ không hề có thời gian chờ giữa những lần tung chiêu và khiến đối thủ chẳng có cách gì đối phó được. Kể cả khi bạn sử dụng đội hình Sát Thủ thì cũng khó lòng hạ gục được Aurelion Sol Pháp Sư bởi kỹ năng của unit này có cả trừ SMCK. Vì vậy mà Riot buộc phải tung ra một bản vá để nerf Aurelion Sol với việc gia tăng năng lượng tối đa và thời gian khóa mana đối với unit này.

Giám đốc Đấu Trường Chân Lý thừa nhận Aurelion Sol Pháp Sư đang quá mạnh - Ảnh 3.

Riot Mortdog thừa nhận Aurelion Sol Pháp Sư hiện đang quá mạnh

Giám đốc Đấu Trường Chân Lý thừa nhận Aurelion Sol Pháp Sư đang quá mạnh - Ảnh 4.

Điều này khiến cho vị tướng này sẽ bị nerf nặng khi có tới 2,3 giây bị khóa năng lượng

Tuy nhiên những thay đổi trên chỉ có thể áp dụng ở bản 12.12 khi Riot cần nhiều thời gian để chỉnh sửa cả hệ Pháp Sư nữa. Hy vọng rằng lối chơi Aurelion Sol Pháp Sư sẽ không trở nên quá bá đạo ở bản 12.11 này bởi chẳng ai muốn trải nghiệm mùa mới bị phá hỏng cả.

https://gamek.vn/giam-doc-dau-truong-chan-ly-thua-nhan-aurelion-sol-phap-su-dang-qua-manh-20220609085017257.chn