LMHT: Toàn bộ đợt tăng sức mạnh cho Sát Thủ ở bản 12.11 bất ngờ bị Riot gỡ bỏ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2022 10:48 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Theo giải thích từ phía Riot thì đợt tăng sức mạnh mà họ công bố trước đó là không cần thiết và sẽ gỡ nó khỏi bản 12.11 của LMHT.

Như chúng ta đã biết thì bản 12.10 là một phiên bản nâng cấp toàn diện khả năng chống chịu cho tất cả tướng trong LMHT. Vì vậy mà các tướng Sát Thủ đã gặp khá nhiều thiệt thòi khi họ khó lòng dồn damage hạ gục mục tiêu nhanh như trước khi tướng nào cũng "trâu bò" hơn. Vì vậy mà cách đây ít tuần, Riot đã công bố một đợt buff toàn diện cho các trang bị thần thoại của lớp tướng Sát Thủ nhằm giúp chúng không còn quá yếu nữa.

LMHT: Toàn bộ đợt tăng sức mạnh cho Sát Thủ ở bản 12.11 bất ngờ bị Riot gỡ bỏ - Ảnh 1.

Qiyana có lẽ là tướng bị ảnh hưởng nhiều nhất tại bản 12.10

Tuy nhiên vào ngày 7/6 vừa qua (chỉ 1 ngày trước khi bản 12.11 áp dụng tại các máy chủ Riot) thì đợt buff kể trên lại bị gỡ. Thông tin này được chính trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - Riot Phroxzon công bố trên Twitter và khiến không ít người cảm thấy ngỡ ngàng. Lý do mà đại diện phía Riot Games đưa ra đó là họ cảm thấy đợt buff vừa rồi là không cần thiết. Hơn nữa tỷ lệ thắng của các Sát Thủ vẫn nằm trong ngưỡng chấp nhận được nên việc buff chúng quá vội vàng là điều không nên.

LMHT: Toàn bộ đợt tăng sức mạnh cho Sát Thủ ở bản 12.11 bất ngờ bị Riot gỡ bỏ - Ảnh 2.

Riot Phroxzon chia sẻ rằng việc họ nerf những item Đấu Sĩ ở bản tới sẽ khiến Sát Thủ dùng trang bị Sát Lực trở lại và họ cần thêm thời gian để đánh giá sức mạnh của chúng

LMHT: Toàn bộ đợt tăng sức mạnh cho Sát Thủ ở bản 12.11 bất ngờ bị Riot gỡ bỏ - Ảnh 3.

Thực tế là ở update 12.11 vừa được tung ra tại các máy chủ Riot vào ngày 8/6 thì toàn bộ nâng cấp nhắm tới các item Sát Lực đã bị loại bỏ

Về cơ bản thì chuyện game thủ phàn nàn đối với lớp tướng Sát Thủ không phải là việc mới xảy ra. Ngay từ thời điểm một loạt tướng dạng này như Zed, Talon, Rengar... lạm dụng những trang bị Đấu Sĩ (Chùy Hấp Huyết) và ngọc Chinh Phục thì chúng đã khiến Riot chịu nhiều gạch đá rồi. Riot đã tỏ ra khá sai lầm khi ban cho những item Đấu Sĩ này khả năng gây sát thương lẫn phòng thủ quá tốt và đã vô tình làm cho các Sát Thủ trở nên quá khó để bị hạ gục.

Nên nhớ rằng lớp tướng này cũng có một nhân vật rơi vào tình trạng tương tự đó là Katarina khi cô nàng Ác Kiếm trở nên quá lì lợm với lối lên đồ Búa Rìu Sát Thần. Bản thân những nhà thiết kế của Riot Games cũng đã hứa với game thủ rằng họ sẽ tìm cách chỉnh sửa Katarina để lối chơi này không còn quá mạnh nữa.

LMHT: Toàn bộ đợt tăng sức mạnh cho Sát Thủ ở bản 12.11 bất ngờ bị Riot gỡ bỏ - Ảnh 4.

Katarina Búa Rìu Sát Thần khả năng cao cũng sẽ bị loại bỏ ở bản 12.12

Vì vậy mà chúng ta có thể tin tưởng rằng Riot Games sẽ tung ra một đợt update rất lớn ở bản 12.12 sau đây khoảng 2 tuần với mục tiêu chính là các tướng Sát Thủ. Khả năng cao là Riot sẽ khiến các item Đấu Sĩ không còn phù hợp với Sát Thủ nữa và game thủ sẽ phải tính toán một cách kỹ càng hơn mỗi khi quyết định tung chiêu và dồn sát thương.

https://gamek.vn/lmht-toan-bo-dot-tang-suc-manh-cho-sat-thu-o-ban-1211-bat-ngo-bi-riot-go-bo-20220608084422584.chn