Genshin Impact: Leaker nổi tiếng "bay màu" vì tiết lộ bộ kỹ năng của Ayato và Yae Miko

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2021 11:55 PM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Vì tung quá nhiều thông tin và gần như hé lộ toàn bộ kĩ năng của Yae Miko trong Genshin Impact, một leaker đã nhanh chóng "bay màu bí" ngay sau đó.

Tài khoản Dimbreath trên Twitter là một trong những leaker/dataminer nổi tiếng nhất cộng đồng game Genshin Impact. Gần đây, tài khoản này đã bị bị Mihoyo cho bay màu vì hé lộ chi tiết bộ kỹ năng của 2 nhân vật dự đoán là sẽ được tung ra trong tương lai gần, Yae Miko và Ayato. 

Genshin Impact: Leaker nổi tiếng bay màu vì tiết lộ bộ kỹ năng của Ayato và Yae Miko - Ảnh 1.

Hiện tại, thông tin leak của Ayato khá ít. Các bài tweet cuối cùng của tài khoản Dimbreath chỉ đề cập rằng Ayato là nhân vật 5 sao, thuộc hệ Thủy, sử dụng kiếm đơn. Ayato có thiết kế dựa theo phong cách Kendo (Kiếm Đạo của Nhật Bản). Kỹ năng nguyên tố của Ayato sẽ tạo ra một vật triệu hồi và thu hút kẻ địch tấn công nó; kỹ năng nộ có thể giảm CD kỹ năng nguyên tố toàn đội, đồng thời tăng sát thương cho bản thân.

Genshin Impact: Leaker nổi tiếng bay màu vì tiết lộ bộ kỹ năng của Ayato và Yae Miko - Ảnh 2.

Vì có quá ít thông tin, người dùng Dimbreath vẫn chưa giải nghĩa được toàn bộ kỹ năng của nhân vật Kamisato Ayato. Tuy nhiên, kỹ năng của Yae Miko được tiết lộ chi tiết hơn. Yae được dự đoán là một nhân vật 5 sao sử dụng Pháp khí, hệ Lôi, di chuyển nhanh và có tầm đánh khá rộng.

Genshin Impact: Leaker nổi tiếng bay màu vì tiết lộ bộ kỹ năng của Ayato và Yae Miko - Ảnh 3.

Kỹ năng nguyên tố của Yae được leaker tiết lộ là có 3 stack, tổng thời gian CD là 8s. Mỗi khi sử dụng E sẽ tạo ra một vật triệu hồi ở vị trí đó, tồn tại 20s. Ngoài ra, có vẻ những "vật triệu hồi" này cũng có thể đặt trên không trung. Kỹ năng nộ của Yae có 20s CD và có thể tác động cùng với những "vật triệu hồi" từ E. Mặc dù không chắc chắn nhưng có vẻ như, các "vật triệu hồi" này sẽ phát nổ sau khi người chơi thực hiện chiêu nộ.

Genshin Impact: Leaker nổi tiếng bay màu vì tiết lộ bộ kỹ năng của Ayato và Yae Miko - Ảnh 4.

Người dùng Dimbreath cũng cho biết việc đoán chi tiết kĩ năng chính xác từ datamine rất khó và không chính xác hoàn toàn. Đặc biệt Mihoyo có thể để tạo các file giả để lừa leaker, hoặc họ sẽ thay đổi trong thời gian thử nghiệm sau này. Vì vậy, các thông tin leak trên hoàn toàn chỉ mang tính chất tham khảo và không thể xác nhận được.

Điều kỳ lạ là, dữ liệu datamine của Dimbreath hoàn toàn trùng khớp một với một leaker cũng từng tiết lộ về bộ kỹ năng của Yae Miko tại Trung Quốc. Tài khoản bí ẩn này được tạo ra và đăng đúng 1 bài về toàn bộ bộ skill của Yae Miko rồi bị xóa ngay lập tức. 

Genshin Impact: Leaker nổi tiếng bay màu vì tiết lộ bộ kỹ năng của Ayato và Yae Miko - Ảnh 5.

Theo dữ liệu của leaker này, chiêu E của Yae Miko là tạo ra một nhân bản hay clone, số lượng tối đa là 2 và có thể đổi chỗ cho clone của mình. Với kỹ năng nộ, Yae Miko tạo ra trận mưa hoa anh đào sấm sét, gây sát thương AOE. Sau khi cánh hoa cuối cùng rơi xuống, tất cả clone trên sân sẽ phát nổ và gây thêm sát thương lôi diện rộng xung quanh chúng.

Genshin Impact: Leaker nổi tiếng bay màu vì tiết lộ bộ kỹ năng của Ayato và Yae Miko - Ảnh 6.

Tất nhiên, các thông tin về nhân vật cũng như các bộ kĩ năng này chỉ mang tính tương đối, không khuyến khích người chơi quá tin tưởng vào chúng. Cách duy nhất để biết được Ayato và Yae Miko là nhân vật như thế nào, fan chỉ có thể chờ đợi khi họ được chính thức tung ra.