Shenhe: Nàng waifu mới trong Genshin Impact bị chê có tạo hình phản cảm

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/11/2021 09:36 AM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Nhiều người chơi Genshin Impact phàn nàn rằng thiết kế nhân vật của Shenhe quá xấu, thậm chí là phản cảm.

Sau khi tựa game của miHoYo công bố nhân vật mới là Shenhe và Yun Jin, cả hai đều nhận được phản hồi tích cực từ các Nhà Lữ Hành. Hai cái tên Shenhe và Yun Jin trở thành top trending ở nhiều nền tảng MXH như Twitter, HoYoLab và cũng được thảo luận sôi nổi trên Facebook. Thế nhưng, ở cộng đồng Genshin Impact Trung Quốc, Shenhe nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng nhân vật này quá sexy, phản cảm, và một bộ phận người chơi quốc tế cũng đồng ý với quan điểm này.

Shenhe: Nàng waifu mới trong Genshin Impact bị chê có tạo hình phản cảm - Ảnh 1.

Trên nền tảng Bilibili, rất nhiều người đã gay gắt chỉ trích miHoYo về thiết kế nhân vật của Shenhe. Hầu hết là liên quan đến trang phục của cô nàng, được cho là quá sexy và khó hiểu vì chỉ có phần áo bên trên mà ở dưới lại là đồ bó. Trang phục của Shenhe vì vậy bị đánh giá là không phù hợp với một tựa game 12+ như Genshin Impact.

Không chỉ ở Bilibili, người chơi Việt Nam và quốc tế cũng phàn nàn về thiết kế nhân vật lần này. Tương tự như ý kiến bên trên, đa số đều nghĩ Shenhe có trang phục quá gợi cảm. Thậm chí, vì tạo ấn tượng rằng trang phục này thiếu một lớp váy, nhiều fan đã vẽ thêm vào để có cảm giác hoàn thiện và đẹp mắt hơn.

Shenhe: Nàng waifu mới trong Genshin Impact bị chê có tạo hình phản cảm - Ảnh 2.

Không chỉ trang phục mà tóc của Shenhe cũng là chủ đề gây tranh cãi của nhiều người chơi. Chẳng lâu sau khi Shenhe được công bố chính thức, model 3D trong game và các kỹ năng của nhân vật này cũng đã bị rò rỉ. Nhiều người chơi tỏ ra vô cùng thất vọng vì tóc của Shenhe không bồng bềnh và đầy đủ như phiên bản 2D.

Shenhe: Nàng waifu mới trong Genshin Impact bị chê có tạo hình phản cảm - Ảnh 3.

Trong tạo hình cuối cùng, Shenhe có tóc tết lại sau lưng, khác với model đã bị leak từ lâu trước đây là chỉ buộc lỏng. Một lượng lớn fan vẫn trung thành với kiểu tóc cũ của Shenhe, mang đến nhiều cuộc tranh cãi hơn về tạo hình nhân vật này.

Shenhe: Nàng waifu mới trong Genshin Impact bị chê có tạo hình phản cảm - Ảnh 4.

Tạo hình bản mới (bên trái) và bản cũ (bên phải)

Việc miHoYo "nerf" phiên bản 3D của nhân vật đã xảy ra nhiều lần, với ví dụ nổi tiếng là tóc của Albedo hay cơ bắp của Arataki Itto. Nhưng gần đây, người chơi cho rằng miHoYo đang quá lạm dụng việc "cắt xén" này. Trong tương lai, liệu trò chơi có chỉnh sửa để chiều ý fan hay không vẫn chưa thể dám chắc.