Gen.G vô địch MSI 2024 nhưng có hai cái tên đang được nhắc đến nhiều không kém

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 19/05/2024 09:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có hai cái tên "không làm gì cũng bị vạ lây" sau chức vô địch MSI 2024 của Gen.G.

Như vậy, sau nhiều năm chờ đợi và nhiều lần thất bại, Chovy cũng đã cầm được danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp. Luôn được xem là một trong những Đường Giữa xuất sắc nhất thế giới trong nhiều năm gần đây, nhưng Chovy thực sự quá "vô duyên" mỗi khi bước ra các giải quốc tế. Trong năm 2022, 2023 và 2024; họ luôn được xem là ứng cử viên vô địch mỗi khi đến MSI hay CKTG. Nhưng hết lần này đến lần khác, Gen.G đều bị loại một cách đầy tủi hổ. Mãi cho đến năm 2024, họ mới thực sự kết thúc được sự ám ảnh đè nặng lên các tuyển thủ.

Chovy đã chấm dứt cơn khát danh hiệu quốc tế

Chovy đã chấm dứt cơn khát danh hiệu quốc tế

Nhưng trong chiến thắng của Gen.G, có hai cái tên đang được nhắc đến rất nhiều. Đầu tiên, chính là Peanut. Riêng tại VCS, sau khi Gen.G thắng Top Esports (cũng là đại diện LPL đầu tiên mà Chovy và các đồng đội đánh bại được trong nhiều năm trở lại đây), ngay lập tức đã bùng lên sự tranh cãi xoay quanh một phát biểu của BLV Văn Tùng về việc Canyon mới thực sự là bản hợp đồng mà Gen.G cần. Nhưng với chức vô địch quốc tế này, Peanut vẫn bị không ít fan VCS "nhắc tên" và những lời mỉa mai hướng về các fan của "Đậu Nhỏ".

Thực tế phũ phàng nhưng khi không có Peanut trong đội hình thì Gen.G lại giành được danh hiệu quốc tế

Thực tế phũ phàng nhưng khi không có Peanut trong đội hình thì Gen.G lại giành được danh hiệu quốc tế

Có lẽ Peanut đang rất hỗn độn nhiều cảm xúc

Có lẽ Peanut đang rất hỗn độn nhiều cảm xúc

Ngoài ra, một cái tên khác cũng được nhắc đến, chính là KT Rolster. Cho ai chưa biết, KT chính là đội tuyển duy nhất tính khi bắt đầu LCK Mùa Xuân đến hiện tại có thể đánh bại Gen.G ở một trận BO3/BO5. Đáng nói, thời điểm đó, KT cũng không được đánh giá cao và việc họ có thể "shut down" chuỗi bất bại của Gen.G thực sự là kì tích. Nhưng có lẽ, sau khi Gen.G vô địch MSI 2024 thì chiến tích đó mới trở thành dấu son chói lọi nhất của KT ở giai đoạn nửa đầu năm 2024 này. Bởi lẽ, KT ở Mùa Xuân không thực sự thi đấu quá ấn tượng và phải dừng chân ngay vòng 1 của playoffs.

Deft và các đồng đội KT là đội duy nhất đánh bại được Gen.G tính đến hiện tại

Deft và các đồng đội KT là đội duy nhất đánh bại được Gen.G tính đến hiện tại

Gen.G đã cho thấy họ đang trong giai đoạn đỉnh cao như thế nào và thực tế thành tích này còn có phần hoàn hảo hơn cả T1 bất bại của giai đoạn 2022. Golden Road của Gen.G đã hoàn thành 50% và rất có thể, nếu duy trì được phong độ tốt như hiện tại, Chovy và các đồng đội hoàn toàn có thể nghĩ đến chiến tích "vô tiền khoáng hậu" đó trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp.

https://gamek.vn/geng-vo-dich-msi-2024-nhung-co-hai-cai-ten-dang-duoc-nhac-den-nhieu-khong-kem-178240519210127683.chn