Gen.G đích thực là "con ghẻ Riot" vì một thiếu sót trầm trọng

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 01/06/2024 11:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chính Riot có vẻ cũng đã "bỏ quên" Gen.G.

Tại kỳ MSI 2024 vừa qua, Gen.G đã là nhà vô địch đầy xứng đáng sau trận thắng Bilibili Gaming ở chung kết tổng. Đáng nói, trên cả hành trình, Gen.G cũng cho thấy họ hùng mạnh như thế nào so với các đối thủ. Kể cả là một cái tên "kỵ giơ" như BLG cũng không thể làm khó Gen.G. Thậm chí, trong cả 2 trận đối đầu, các tuyển thủ Gen.G còn cho thấy họ trên cơ hoàn toàn so với đối thủ và đều kết thúc trận đấu với tỉ số cách biệt. Thế nhưng, sau khi giành được chức vô địch, tân vương MSI lại có số phận khá... "hẩm hiu".

Gen.G là nhà vô địch MSI 2024 nhưng đang có số phận khá

Gen.G là nhà vô địch MSI 2024 nhưng đang có số phận khá "hẩm hiu"

Đầu tiên, chính là cách đây ít ngày, cộng đồng LMHT phát hiện BTC LCK hay Riot chưa hề có một động thái nào "đến nơi đến chốn" để mừng chức vô địch của Gen.G. Trên client của Riot, họ vẫn sử dụng hình ảnh của Gen.G hồi đợt LCK Mùa Xuân trước đó để mừng chức vô địch MSI. Trong khi đó, BTC LCK cũng hoàn toàn im hơi lặng tiếng, không hề có những hoạt động chúc mừng phù hợp dù Gen.G là đội LCK đầu tiên mang về chức vô địch MSI cho xứ Hàn kể từ sau SKT T1 năm 2017.

Client của LMHT ngay tại máy chủ LCK cũng chưa cập nhật ảnh MSI của Gen.G mà dùng lại ảnh ở LCK Mùa Xuân 2024

Client của LMHT ngay tại máy chủ LCK cũng chưa cập nhật ảnh MSI của Gen.G mà dùng lại ảnh ở LCK Mùa Xuân 2024

Nhưng một động thái mới đây nữa càng khiến nhiều fan Gen.G lẫn trung lập thêm phần bức xúc. Theo như lệ thường, Riot có cơ chế đưa logo của đội vô địch các giải quốc tế của Riot vào ingame trong một khoảng thời gian nhất định để vinh danh đội vô địch. Thế nhưng, với trường hợp của Gen.G, theo ghi nhận từ cộng đồng, thì hiện tại đã là bản cập nhật 14.11 và vẫn chưa thấy tăm hơi của logo này đâu.

Gen.G đích thực là "con ghẻ Riot" vì một thiếu sót trầm trọng- Ảnh 3.

"Logo của Gen.G trong Summoner's Rift đâu? Họ vẫn thường có logo của nhà vô địch MSI/CKTG trong game. Nhưng bây giờ đã là sau bản 11.14 và Gen.G vẫn chẳng có logo? Mọi người quên Gen.G rồi à? à mà có lẽ họ thực sự trở thành The Unknown (Vô Danh) rồi"

Nhiều game thủ sau khi phát hiện ra điều này cũng xác nhận Riot đang có phần "bỏ rơi" nhà vô địch MSI 2024 dù rằng chức vô địch này của Gen.G, đối với cả khu vực hay với riêng đội tuyển đều rất có ý nghĩa. Một ý kiến còn thẳng thắn: "Khẩu hiệu của MSI 2024 là The Unknown (Ẩn Số) và có vẻ đúng là Riot đang định biến Gen.G thành The Unknown (Vô Danh) thật".

Gen.G đích thực là "con ghẻ Riot" vì một thiếu sót trầm trọng- Ảnh 4.

"Gen.G thực sự đã trở thành đội Vô Danh"

Gen.G đích thực là "con ghẻ Riot" vì một thiếu sót trầm trọng- Ảnh 5.

"Đúng là tôi không hiểu Riot đang làm gì nữa. Cảm giác như Gen.G chẳng nhận được sự chú ý trên trang chính của launcher khi mà Hall of Legends lại được ưu tiên xuất hiện ngay sau MSI. Thậm chí MSI cũng không có video Moments & Memories (dù nhìn chung mấy video MSI thường không hay). Chưa kể đến việc họ [Gen.G] còn chẳng được tham gia vào các hoạt động ingame như những nhà vô địch MSI khác. Thật sự là làm ăn tắc trách quá"

Gen.G đích thực là "con ghẻ Riot" vì một thiếu sót trầm trọng- Ảnh 6.

"Riot cần phải điều chỉnh lịch trình ra mắt của quảng cáo HoL và vinh danh nhà vô địch MSI. Liệu nhà vô địch MSI tương lai có bị lu mờ bởi quảng cáo HoL một lần nữa không? Sau MSI, Faker đã có hẳn hai tuần nội dung riêng. Trong khi đó GenG... thành thật mà nói, nếu là fan của họ, tôi sẽ rất tức giận"

Về phần mình, hiện tại, cả Riot lẫn BTC LCK cũng chưa có phát biểu nào về vụ việc. Cách đây ít lâu, CEO Gen.G cũng đã lên tiếng phản ánh việc đội nhà không nhận được sự quan tâm đúng mực cho chức vô địch lịch sử. Và việc Riot hay BTC LCK tiêp tục im lặng như hiện tại rõ ràng chỉ có thể khiến cộng đồng thêm bức xúc mà thôi.

https://gamek.vn/geng-dich-thuc-la-con-ghe-riot-vi-mot-thieu-sot-tram-trong-178240601105419094.chn