Cộng đồng mỉa mai sâu cay hai tuyển thủ từng được kỳ vọng là "phó G.O.A.T" nhờ một chi tiết từ HoL Faker

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 31/05/2024 12:34 PM

Skin HoL Faker lại khiến khán giả được dịp châm chọc sâu cay hai tuyển thủ đã và đang được kỳ vọng sẽ có thể là "phó G.O.A.T".

Ở thời điểm hiện tại, "cơn sốt" xoay quanh dòng skin Hall of Legends của Faker cũng vẫn còn âm ỉ trong cộng đồng LMHT nhưng cũng phần nào "hạ nhiệt". Bởi lẽ, vấn đề cốt lõi là giá cả và thiết kế thì có lẽ không thể tác động được đến Riot. Thay vào đó, sự quan tâm của nhiều khán giả LMHT chính là: Tuyển thủ nào sẽ nối bước Faker bước vào Hall of Legends. Bởi lẽ, nếu Riot thực hiện chính sách "mỗi năm một tuyển thủ" thì người sẽ có skin HoL tiếp theo sẽ mặc nhiên được xem là "phó G.O.A.T". Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, gần như chưa có bất kỳ tuyển thủ nào thực sự được xem là thuyết phục cho vị trí "chỉ thua mỗi Faker".

Những tranh cãi về giá cả hay thiết kế xung quanh HoL đã tạm

Những tranh cãi về giá cả hay thiết kế xung quanh HoL đã tạm "hạ nhiệt" và người ta đang bàn xem ai sẽ là người tiếp theo góp mặt trong Hall of Legends

Từ quá khứ đến hiện tại của làng LMHT, có 2 tuyển thủ đã và đang được xem là có thể "xếp ngay sau Faker", chính là Uzi và Chovy. Đối với LPL, từng có những nhận định Uzi không khác gì Faker của LMHT xứ Trung. Tầm ảnh hưởng cao, độ nhận diện rộng rãi và đặc biệt là tài năng. Nhưng không như Faker, Uzi kém duyên với chức vô địch CKTG và thực tế sự nghiệp cũng ngắn ngủi. Bản thân anh này cũng không phải lúc nào cũng giữ được sự chuyên nghiệp tuyệt đối như Faker. Do đó, xét rộng trên bình diện quốc tế thì trường hợp của Uzi vẫn đang gây tranh cãi. Thậm chí, xét về danh hiệu thì anh còn thua cả Meiko hay Ruler.

Uzi có tầm ảnh hưởng lớn tại LPL nhưng anh vẫn chưa có chức vô địch CKTG

Uzi có tầm ảnh hưởng lớn tại LPL nhưng anh vẫn chưa có chức vô địch CKTG và sự nghiệp cũng ngắn ngủi

Người còn lại, tất nhiên là Chovy. Ở thời điểm hiện tại, anh là Đường Giữa xuất sắc nhất LCK. Nhưng trên thực tế, Chovy có thể xem là hoa nở muộn và cho đến tận thời điểm hiện tại, tức là đã hơn 6 năm kể từ ngày debut, Chovy vẫn chưa có một chiếc cúp CKTG nào. Đáng nói, kể từ khi gia nhập Gen.G thì xung quanh anh đều là những hảo thủ hàng đầu. Thế nhưng, những gì Chovy làm được là kỳ tích 4 chức vô địch LCK liên tiếp. Xét về tầm ảnh hưởng ngoài chuyên môn ingame, Chovy vẫn chưa cho thấy dấu ấn quá rõ ràng. Thậm chí, trước đây người ta còn kỳ vọng Chovy sẽ có thể trở thành "phó G.O.A.T" sau Faker. Nhưng khi anh liên tục thất bại tại CKTG, niềm tin này đã lung lay dữ dội.

Chovy là

Chovy là "đóa hoa nở muộn" và tới giờ thì anh cũng chưa có chức vô dịch CKTG nào và xét về ảnh hưởng ngoài chuyên môn thì cũng chưa nổi bật

Thậm chí, khán giả còn soi ra một chi tiết trong trailer của HoL Faker. Theo đó, khi Biến Về thì Ahri khoe ra 4 chiếc cúp CKTG của Faker đạt được trong sự nghiệp. Ngay lập tức, một bình luận thẳng thắn: "Nếu Biến Về của Ahri có 4 chiếc cúp CKTG, thì mấy người không có cúp thì Biến Về nó hiện ra cái gì nhỉ?". Câu nói này thậm chí còn được nhận định là có phần châm chọc 2 tuyển thủ từng được xem là "phó G.O.A.T" kể trên.

Khi Ahri phá trụ sẽ có chữ ký Faker, và khi Biến Về sẽ có hình ảnh các cúp CKTG mà Faker giành được

Cộng đồng mỉa mai sâu cay hai tuyển thủ từng được kỳ vọng là "phó G.O.A.T" nhờ một chi tiết từ HoL Faker- Ảnh 4.

"Tôi thắc mắc là nếu Faker là Ahri và 4 chức vô địch CKTG, thì nếu tuyển thủ mà họ không có chức vô địch nào thì cái gì sẽ hiện ra nhỉ?"

Nhưng dù sao, mọi sự đều sẽ do Riot và ủy ban bình chọn của họ phân định. Còn ở thời điểm hiện tại, "ai là phó G.O.A.T" có lẽ vẫn sẽ là cuộc tranh cãi không hồi kết, nhất là khi ngay cả những cái tên được nêu ra, gần như chẳng có ai tiệm cận hoàn hảo tối đa như Faker.

https://gamek.vn/cong-dong-mia-mai-sau-cay-hai-tuyen-thu-tung-duoc-ky-vong-la-pho-goat-nho-mot-chi-tiet-tu-hol-faker-178240530234308458.chn