Game thủ hệ "gáy", khẳng định chỉ dùng 1 đội hình cân liên tiếp 80 ải Boss khiến cộng đồng giận dữ: Cân con "quái thai" ở ải 50 hộ cái?

Tôm  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/11/2020 09:30 PM

 
  thích
Nghịch Mệnh Sư
28/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

Đây là chuyện chưa từng có trong tiền lệ và cũng chưa ai từng tưởng tượng ra việc build được 1 đội hình cân tới 80 tầng Lăng Yên Các.

Chiến thuật thẻ tướng là dòng game khá đặc biệt, khi mà cái hay, cái ấn tượng của nó nằm trọn vẹn trong hệ thống tướng. Để người chơi cảm thấy thích thú, gắn bó với game, nhà phát triển không chỉ cần đảm bảo được tính cân bằng mà còn phải tạo ra cái riêng cho từng nhân vật. Đặc biệt là trong Nghịch Mệnh Sư, dù cùng là 1 con tướng, 1 loại đội hình nhưng có thể đạt được rất nhiều loại hiệu quả khác nhau, thậm chí là đạt đến cảnh giới "nhạc nào cũng nhảy" như câu chuyện vừa xảy ra mới đây.

Game thủ hệ gáy, khẳng định chỉ dùng 1 đội hình cân liên tiếp 80 ải Boss khiến cộng đồng giận dữ: Cân con quái thai ở ải 50 hộ cái? - Ảnh 1.

Topic hot nhất trong cộng đồng Nghịch Mệnh Sư gần đây

Theo đó, ngoài những trận đấu PvP trực tiếp so tài đỉnh cao thì Nghịch Mệnh Sư còn có hệ thống ải Lăng Yên Các giống như một "lò luyện" trí não dành cho tất cả game thủ. Mỗi tầng đều sắp xếp các loại Boss khác nhau với các đặc tính khác nhau, càng ngày càng "quái thai" như miễn độc, miễn đốt, siêu hồi sinh hay thậm chí là... đứng im chẳng làm gì mà muốn qua cũng phải toát mồ hôi hột. Chính vì vậy mà bộ tướng được sử dụng trong Nghịch Mệnh Sư rất rộng, mỗi tướng đều có vai trò riêng, đất diễn riêng.

Game thủ hệ gáy, khẳng định chỉ dùng 1 đội hình cân liên tiếp 80 ải Boss khiến cộng đồng giận dữ: Cân con quái thai ở ải 50 hộ cái? - Ảnh 2.

Các ải trong Lăng Yên Các có độ khó cực hack não, thử thách tính chiến thuật tối thượng và khả năng tùy biến đội hình

Chính vì vậy mà việc một game thủ nọ hiên ngang tuyên bố: "Chỉ 1 đội hình cân đến 80 tầng đầu" đã nhanh chóng tạo nên tranh cãi nảy lửa trong Nghịch Mệnh Sư. Rõ ràng là thường ngày "trầy trật" đổi đội hình mới có thể qua ải, rồi nào thì nhờ quân sư giúp đỡ, lôi cả những vị tướng siêu đặc biệt (chế giễu địch) như Tần Thúc Bảo, Địch Thanh, Liêm Pha mới khắc chế được Boss mà giờ có người lại "nhạc nào cũng nhảy", tuyên bố chỉ dùng 1 đội hình mà vượt được cả những ải "tử thần" như 50, 63, 66 thì đúng là "động trời.

Game thủ "nhạc nào cũng nhảy" nói gì?

"Chỉ 1 đội hình cân đến 80 tầng đầu, đến tầng 80 gặp 2 em, 1 em không thể bị đóng băng damage thì lại cao nên chịu. Qua tầng 80 chắc đi thêm được nữa nhỉ".

Rất dứt khoát, rất tự tin, đó chính là caption của game thủ P.C khiến cộng đồng dậy sóng. Nếu những gì mà anh chàng này nói là đúng thì Trương Lương, Bạch Tố Trinh, Bạch Hoa, Tào Tháo và Phan An chính là sự kết hợp "1 cân tất" trong Lăng Yên Các.

Game thủ hệ gáy, khẳng định chỉ dùng 1 đội hình cân liên tiếp 80 ải Boss khiến cộng đồng giận dữ: Cân con quái thai ở ải 50 hộ cái? - Ảnh 3.

Đội hình mà game thủ này sử dụng, toàn tướng "cây nhà lá vườn" dễ kiếm dễ chơi chứ không có cái tên nào "quái vật"

Đặc điểm của đội hình này là "chơi nhây" để cấu máu Boss: Phan An đóng băng đội hình địch, Trương Lương skill có tỉ lệ choáng + giảm tốc, Bạch Tố Trinh xóa debuff, miễn dịch, Tào Tháo đốt HP theo % HP của địch. Đây cùng đều là những quân bài mạnh ở thời điểm hiện tại, đa dụng trong cả PvE lẫn PvP.

Cộng đồng Nghịch Mệnh Sư nói gì?

Bàng hoàng, tức giận và nhất mực phủ định chính là phản ứng chung của các game thủ Nghịch Mệnh Sư trước topic "đi ngược meta" này. 100% ý kiến đều cho rằng không thể chỉ dùng 1 loại đội hình mà vượt tận 80 tầng Lăng Yên Các được, cho dù đó có là "đội hình giời" gì đi chăng nữa.

- 50?? 63?? 66?? Team trên??? Ủ ôi

- 1 đội hình cân đến tầng 80 nghe mùi thuốc nổ quanh đây

- Mà thôi :)) Tầm game chưa có chiến báo thì bốc phét gì chả được :)) Giỏi quá giỏi quá =))

- Tầng 50 là khác rồi, chưa kể rất nhiều tầng mỗi tầng 1 khác nữa.

Game thủ hệ gáy, khẳng định chỉ dùng 1 đội hình cân liên tiếp 80 ải Boss khiến cộng đồng giận dữ: Cân con quái thai ở ải 50 hộ cái? - Ảnh 4.
Game thủ hệ gáy, khẳng định chỉ dùng 1 đội hình cân liên tiếp 80 ải Boss khiến cộng đồng giận dữ: Cân con quái thai ở ải 50 hộ cái? - Ảnh 5.

- Tầng 66 qua được do chỉ cần xóa miễn dịch của Quan Vũ, rồi Phan An băng, Tào Tháo độc, Trương Lương Bùa. Tuy nhiên vẫn khẳng định thớt "chém gió". Ải 50 Boss siêu "khoai", cứ đấm là hồi máu, damage thì to, đấm lại còn bạo kích, chỉ duy nhất Lý Thời Trân khắc chế được. Hay như ải 63 có 2 con Liêm Pha, khi chết tự bạo phản damage là team mình tự động chết 2 người.

- Ải 66 là Quan Vũ, miễn dịch skill 1 hiệp, team của thớt lên chém nhẹ cái là chết 1 thằng, ra skill phát là cả team lên đếm số.

Game thủ hệ gáy, khẳng định chỉ dùng 1 đội hình cân liên tiếp 80 ải Boss khiến cộng đồng giận dữ: Cân con quái thai ở ải 50 hộ cái? - Ảnh 6.
Game thủ hệ gáy, khẳng định chỉ dùng 1 đội hình cân liên tiếp 80 ải Boss khiến cộng đồng giận dữ: Cân con quái thai ở ải 50 hộ cái? - Ảnh 7.

Những lý lẽ mà cộng đồng Nghịch Mệnh Sư đưa ra đều rất sắt đá, có dẫn chứng cụ thể, phân tích tình huống đến nơi đến chốn. Điều này càng dấy lên nghi vấn rằng anh chàng kia đã nói quá lên để "tạo điểm nhấn". Đây là chuyện chưa từng có trong tiền lệ và cũng chưa ai từng tưởng tượng ra việc build được 1 đội hình cân tới 80 tầng Lăng Yên Các, sự phủ định này âu cũng là điều dễ hiểu.

Game thủ hệ gáy, khẳng định chỉ dùng 1 đội hình cân liên tiếp 80 ải Boss khiến cộng đồng giận dữ: Cân con quái thai ở ải 50 hộ cái? - Ảnh 8.

Thật tò mò bằng cách nào mà game thủ P.C có thể vượt qua các ải tử thần của Lăng Yên Các

Tuy nhiên trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra được, nhất là trong dòng game chiến thuật thẻ tướng. Rất mong game thủ "nhạc nào cũng nhảy" trên đây có thể chứng minh được năng lực ngoài sức tưởng tượng của mình bằng các video hoặc phân tích cụ thể, có dẫn chứng thuyết phục, biết đâu lại có thể tạo ra 1 sự kiện lịch sử trong Nghịch Mệnh Sư?

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn