Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải "chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc "sốc"

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2020 10:00 AM

Là tướng nhiều sao, kỹ năng bá đạo, sở hữu hiệu ứng có 1-0-2 nhưng những tướng này vẫn chưa thực sự gặp thời trong Nghịch Mệnh Sư.

Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn, có lẽ đây chính là "khẩu quyết chung" của 3 vị tướng này. Là một game thủ chiến thuật có lẽ ai cũng hiểu: Meta là thức thời, một tướng có thể yếu ở thời điểm này nhưng có thể trở thành "trùm" ở thời điểm khác, một tướng có thể là gánh nặng trong đội hình sốc damage nhưng lại là "thánh gánh team" ở đội hình đốt.

Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 1.

Trong Nghịch Mệnh Sư thì điều này là đúng tuyệt đối: Meta xoay vòng liên tục, ngưỡng sức mạnh của tướng cũng không ngừng tăng lên, mỗi tướng sẽ có những đất diễn riêng, những sân khấu đặc trưng của riêng mình. Đặc biệt với việc cập nhật hệ thống Thiên Mệnh mở khóa hàng loạt kỹ năng bá đạo riêng cho từng tướng chỉ định, Nghịch Mệnh Sư trực tiếp mở ra những hướng đi mới, "thả" ra những con quái vật mới để thử thách cộng đồng.

Võ Tắc Thiên

Nữ tướng Truyền Thuyết này vừa được Nghịch Mệnh Sư tung ra trong phiên bản update vừa qua. Sở hữu bộ kỹ năng giảm tốc độ kèm giảm thanh hành động của địch và khả năng tăng thanh hành động cho bản thân nhanh như tên lửa, Võ Tắc Thiên đã từng được các game thủ đánh giá cao, dự đoán sẽ là một quân bài hỗ trợ cực hot khi ra mắt.

Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 2.

Võ Tắc Thiên gây ấn tượng với ngoại hình thần thánh đầy uy lực

Tuy nhiên trái ngược với dự đoán, Võ Tắc Thiên với chỉ số tốc đánh cơ bản khá khiêm tốn lại trở thành điểm yếu chí mạng khiến game thủ Nghịch Mệnh Sư loay hoay chưa biết tận dụng cô nàng như thế nào. Điều này một phần lớn vì meta hiện tại đang gọi tên những chủ lực sát thương mạnh như Bạch Khởi - Kinh Kha, các tướng buff được ưa chuộng đều phải có tốc đánh cao như Lý Thời Trân, Bạch Tố Trinh mới có thể tạo nên đột biến ngay từ đầu trận... Nếu không may gặp ngay hiệu ứng debuff từ team địch ở turn đầu, Võ Tắc Thiên có thể bị khóa chiêu đến chết khi còn chưa kịp thể hiện bất cứ điều gì.

Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 3.

Bộ kỹ năng độc đáo nhưng chỉ số tốc độ cơ bản của Võ Tắc Thiên lại khiến game thủ e dè

Tuy nhiên nhiều cao thủ chiến thuật cho biết đường dài mới biết ngựa hay, không phải tự nhiên mà Võ Tắc Thiên lại sở hữu phẩm chất Truyền Thuyết và phải chờ đến bây giờ mới được tung ra. Theo anh Phương Phạm: "Bộ kỹ năng của ả ta bá đạo như vậy mà còn muốn tốc độ cao nữa thì khác nào phá game? Được cái này thì phải chịu mất cái khác và cái hay của game chính là phải tìm được cách bù khuyết "cái mất" đó". Bản thân mình vẫn đánh giá Võ Tắc Thiên rất cao, 1 vài ngày đòi mạnh ngay thì là điều không thể rồi". Anh cũng cho rằng Võ Tắc Thiên không mang sứ mệnh khắc chế lại Kinh Kha hay Bạch Khởi, cô nàng này cần chờ thời và cần một đội hình thích hợp cho riêng mình.

Lữ Bố

Là mãnh tướng Tam Quốc, là Chiến Thần số 1 trong lòng cộng đồng game thủ Việt bấy lâu nay nhưng công bằng mà nói, Lữ Bố trong Nghịch Mệnh Sư có quá nhiều đối trọng, từ Kinh Kha cho tới Bạch Khởi, từ Lý Bạch cho tới Thiết Mộc Chân. Kỹ năng của Lữ Bố thuộc hệ Hỏa, đốt rất đau kèm theo hiệu ứng phá giáp trên mỗi lần thiêu đốt. Tuy nhiên trong bối cảnh Nghịch Mệnh Sư cung cấp quá nhiều tướng hỗ trợ có khả năng bảo kê và tịnh hóa, Lữ Bố dần mất đi đặc tính " 1 cân hết" thường thấy trong game khác.

Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 4.

Lữ Bố cần chờ Chu Du, đây là cặp đôi sẽ bán kích được sức mạnh nếu được kết hợp cùng nhau và bắt buộc phải phát huy khả năng đốt của mình lên mức "kinh thiên diệt thế" mới có thể đốt được tính mạng đối phương, không cho chúng cơ hội tịnh hóa. Đó cũng là một bước lùi của Lữ Bố khi không thể tự mình đứng ra làm chủ lực độc lập, ít nhất là ở meta hiện tại.

Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 5.
Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 6.

Trong Nghịch Mệnh Sư, có rất nhiều vị tướng có cùng công năng với Lữ Bố và quan trọng là dễ nâng hơn

Tin vui là cả Lữ Bố và Chu Du đều có tên trong danh sách các tướng được "hưởng" tính năng mới Thiên Mệnh trong bản update vừa qua, dành lấy cơ hội "hoàng kim tái khởi". Bằng việc kích hoạt các kỹ năng cực bá đạo nhờ Thiên Mệnh, Chu Du sẽ khiến kẻ địch sẽ được nếm mùi khiếp sợ trước khả năng hồi máu như hack của khi đồng hành với Lữ Bố. Theo đó cứ đồng tấn công mục tiêu có thiêu đốt trên người thì Chu Du lại hồi máu, còn Lữ Bố thì có khả năng cho các đồng đội hệ Hỏa có tỷ lệ thiêu đốt mục tiêu khi tấn công, phối hợp nhịp nhàng như đẩy xe hàng. Lữ Bố là tướng được tặng khi nạp đầu, chỉ tốn đôi ba cốc trà đá mà thôi, chính là đang chờ các game thủ đến "rước" đấy.

Tân Khí Tật

Một mảnh ghép chủ lực của team Phản Kích bên cạnh Lữ Bố, Bạch Khởi, Trương Trọng, Tân Khí Tật hiện chưa tìm được đất diễn dù sở hữu bộ kỹ năng đặc thù bá đạo. Theo đó với kỹ năng Phá Trận, anh chàng này giới hạn sát thương nhận vào 1 lần không nhận quá 35% HP tối đa của bản thân đồng thời có khả năng phản kích, thậm chí là cướp buff của mục tiêu; với kỹ năng Sa Trường Điểm Binh, Tân Khí Tật gây sát thương đơn thể với mức damage khổng lồ = 345% công (ở mức cơ bản) + tỉ lệ HP tổn thất*210% - không cần giỏi toán cũng biết là rất thốn; skill Liên Doanh của Tân Khí Tật có khả năng xóa buff mục tiêu.

Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 7.

Với bộ kỹ năng "lấy thủ làm công", Tân Khí Tật không trở thành hot pick trong Nghịch Mệnh Sư không phải vì hắn yếu, mà là hắn được sinh ra để sử dụng trong những trường hợp nhất đinh, ví dụ như săn Boss hoặc khi đối đầu với các đội hình "one hit" damage sốc. Mặt khác, chủ lực khác của team Phản Kích là Bạch Khởi lại đang diễn khá tốt ở mảnh đất Sát Thủ nên việc kết hợp với Tân Khí Tật lại càng ít xảy ra. Dẫu mọi thứ trong game chiến thuật đều chỉ là tương đối, nhưng hiện tại, Tân Khí Tật vẫn là cái tên bị đặt lên bàn cân với quá nhiều tướng khác.

Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 8.
Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 9.

Tân Khí Tật mạnh, nhưng không phải là không có khắc chế cứng

Tạm Kết

Cũng giống như Tào Tháo bỗng thành trùm với khả năng liên hoàn debuff, Lý Thời Trân trở nên "hót hòn họt" sau khi "1 cân 6" đầy nhây nhả hay rất nhiều các vị tướng đột nhiên gặp thời khác, chúng ta không thể nói trước được điều gì trong Nghịch Mệnh Sư: Lên một level cũng có thể là bước ngoặt, thức tỉnh 1 Thiên Mệnh cũng có thể chính là dấu mốc.

Top 3 tướng siêu bá đạo nhưng đang phải chờ thời” trong Nghịch Mệnh Sư, số 2 chắc chắn sẽ khiến fan Tam Quốc sốc - Ảnh 10.

Bạn có thể chờ đến khi vị tướng yêu thích của mình hợp với meta. Hoặc, chính bạn có thể là người tạo ra meta đó!

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek