Game thủ của bom tấn khóc ròng, cầu xin nhà phát triển cho phép chỉnh sửa tạo hình nhân vật

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 11/08/2023 10:09 AM

Không ít game thủ của Baldur's Gate 3 đang mong muốn nhà phát hành cho phép họ "làm lại" cuộc đời với nhân vật của mình.

Mặc dù chỉ mới ra mắt chưa lâu, thế nhưng Baldur's Gate 3 đã nhanh chóng trở thành một trong những bom tấn được chú ý nhất của năm 2023. Nhận về số điểm toàn 9-10 từ phía các nhà phê bình cũng như được đông đảo người chơi đón nhận, bom tấn này nhanh chóng thu về doanh số khổng lồ dẫu cho có giá lên tới 70$. Trò chơi đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng trên Steam, thậm chí còn lọt vào top 10 tựa game có lượng người chơi cùng thời điểm đông nhất mọi thời đại.

Game thủ của bom tấn khóc ròng, cầu xin nhà phát triển cho phép chỉnh sửa tạo hình nhân vật - Ảnh 1.

Thế nhưng, mới đây, Baldur's Gate 3 đã gặp phải một vấn đề đầu tiên. Đó chính là không ít người chơi đang tỏ ra khá bức xúc và mong muốn nhà phát triển Larian Studios có thể cho phép mình chỉnh sửa tạo hình nhân vật. Baldur's Gate 3 có rất nhiều tính năng chỉnh sửa, nhưng tuyệt nhiên, không hề cho phép người chơi thay đổi ngoại hình nhân vật sau khi đã bước vào trải nghiệm. Cũng vì điều này mà trên các diễn đàn, đây đang là chủ đề cực nóng đồng thời nhận về vô số ý kiến hưởng ứng.

Game thủ của bom tấn khóc ròng, cầu xin nhà phát triển cho phép chỉnh sửa tạo hình nhân vật - Ảnh 2.

Chưa biết rằng liệu Larian Studios có thay đổi trong các phiên bản cập nhật sau không, tuy nhiên, các fan của Baldur's Gate 3 thì có rất nhiều lý do để hy vọng. Đặc biệt khi xét trong quá khứ, nhà phát triển này đã có một lịch sử đáng tin cậy về việc lắng nghe các ý kiến đóng góp của người chơi và thậm chí, nhà phát triển này cũng từng thêm một tính năng tương tự trong dự án Divinity: Original Sin 2 của mình. Thế nên, trong tương lai, các game thủ của Baldur's Gate 3 có lý do để chờ đợi.

Game thủ của bom tấn khóc ròng, cầu xin nhà phát triển cho phép chỉnh sửa tạo hình nhân vật - Ảnh 3.

Hoặc nếu cảm thấy các động thái từ Larian Studios là chưa đủ nhanh, vẫn còn đó lực lượng modder hùng hậu đang chờ sẵn trong Baldur's Gate 3 khi bản thân trò chơi cũng không hề cấm nội dung này.