Cấm gần 15.000 tài khoản trong một ngày, NPH game tiếp tục làm căng, nói không với gian lận

Tuấn Hưng  Theo Phụ Nữ Số | 10/08/2023 02:00 PM

Động thái từ phía NPH này đang khiến nhiều game thủ cực kỳ hưởng ứng.

Đã từ lâu, hack cheat vẫn luôn là một trong những vấn nạn hoành hành mọi lúc mọi nơi và ảnh hưởng nghiêm trọng tới những trải nghiệm chơi game của người dùng. Bản thân các nhà phát hành nổi tiếng cũng đã không ít lần phải đau đầu, thậm chí bó tay trước sự tinh vi và ngày càng phát triển của các hacker. Đặc biệt là đối với các tựa game chiến đấu, FPS, hack cheat dường như đã trở thành một phần không thể thiếu. Nhưng với Blizzard, mọi thứ không đơn giản như vậy.

Cấm gần 15.000 tài khoản trong một ngày, NPH game tiếp tục làm căng, nói không với gian lận - Ảnh 1.

Cụ thể, theo thông báo mới nhất, Activision Blizzard đã công bố việc hệ thống chống gian lận Ricochet - thứ mà họ sử dụng vào năm 2021 để chống hack cheat đã vừa mở một cuộc càn quét quy mô lớn nhắm vào những kẻ gian lận. Và kết quả thu về cũng rất tích cực, khi mà chỉ trong một ngày, đã có tới hơn 14.000 tài khoản bị cấm, trong đó đa số thuộc về những bên chuyên cung cấp phần mềm thứ ba với mục đích gian lận trong Call of Duty.

Cấm gần 15.000 tài khoản trong một ngày, NPH game tiếp tục làm căng, nói không với gian lận - Ảnh 2.

Bản thân Ricochet cũng hoạt động theo phong cách rất độc đáo. Thay vì cấm ngay lập tức tài khoản gian lận, hệ thống này sẽ gây ra đủ sự khó chịu cho chúng. Từ việc vô hiệu hóa sát thương mà những cheater có thể gây ra cho người chơi khác cho tới cản trở tầm nhìn, đôi khi là chiếm đoạt vũ khí của chúng. Ngoài ra, Ricochet còn tự tay tạo ra những "mồi nhử", là các nhân vật ảo mà chỉ các hacker mới nhìn thấy. Đây cũng là cách để hệ thống này phát hiện những kẻ không trung thực một cách dễ dàng.

Cấm gần 15.000 tài khoản trong một ngày, NPH game tiếp tục làm căng, nói không với gian lận - Ảnh 3.

Ngoài ra, bản thân Blizzard cũng tỏ ra khá gay gắt trước vấn nạn hack cheat. Nhà phát hành này cho biết, tất cả những người sử dụng hack trong Call of Duty sẽ bị nêu tên tới mọi game thủ khác trước khi bị cấm khỏi trò chơi.