Tản mạn game thủ Việt những ngày mùa hè nóng bức

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/05/2014 12:48 AM

 
  thích
Vậy là mùa hè đã tới. Những tưởng những ngày đầu hè nóng bức, đám game thủ chúng tôi đã có thể toàn tâm toàn ý ngồi trong những căn phòng mát rượi và cả ngày chỉ có ba việc: Chơi game, ăn uống, và… ngủ!

Tản mạn game thủ Việt những ngày mùa hè nóng bức 1

Thế nhưng có vẻ như đời thì không như là mơ.

Sinh viên chúng tôi được nghỉ sớm sau khi học kỳ của lớp đại học gần kết thúc và chỉ chờ tới ngày thi cuối kỳ. Dĩ nhiên trong tư tưởng của một sinh viên ham chơi hơn ham học mà tôi tự nhận về phần mình, chẳng có lý do gì mà tôi không ngồi nhà cày game thay vì ngồi cắm đầu vào những lý thuyết đã nhai đi nhai lại trên lớp cả vài tháng trời trước đây (mà thật ra chưa chắc đã nhớ được chút nào vào đầu).

Thế nhưng, ngay trong ngày đầu tiên, những vấn đề của việc chơi game trong ngày hè nóng nực đã xuất hiện. Căn phòng trọ lợp fibro xi măng tuy che mưa cũng ở mức tương đối, nhưng lại chẳng có chút tác dụng gì trong việc giải nhiệt cho căn phòng cả. Hai chiếc quạt cây trong phòng đã chạy hết công suất, nhưng cái cảm giác oi bức, bí bách và khó chịu chẳng thể nào biến mất. 

Tản mạn game thủ Việt những ngày mùa hè nóng bức 2

Những trận DOTA cũng vì vậy mà phần nào mất đi hứng thú, đơn giản vì những pha xử lý lỗi cộng thêm trời nóng càng khiến tôi nản lòng và bực mình. Chán nản, tôi đành tắt máy và ra đầu ngõ ngồi cùng vài người bạn, một số học cùng khoa, những người vẫn đang phải cố gắng chống chọi với cái nóng khủng khiếp ở đất Hà thành đơn giản vì kỳ thi chưa kết thúc để có thể về quê nghỉ hè.

Những ngày tiếp theo, dĩ nhiên tôi vẫn phải mở sách ra ôn bài, vì không ai muốn nhận được kết quả tệ trong kỳ thi để rồi phải chờ đợi kỳ thi lại trong tháng 7 hay tháng 8 cả. Thế nhưng học mãi tất cũng chán. Vậy là chiếc laptop thân yêu lại được “trưng dụng” để thưởng thức game.

Tản mạn game thủ Việt những ngày mùa hè nóng bức 3

Rốt cuộc, thời tiết không chỉ khiến con người khó chịu mà đến cả máy móc cũng không chịu được nhiệt. Lần đầu tiên kể từ khi mua chiếc laptop “phục vụ cho nhu cầu học tập” theo như những gì tôi nói với phụ huynh, cỗ máy đã tắt ngấm vì chip quá nóng. Đây cứ như là lời đe dọa của chiếc lap, nếu tôi còn cố gắng chơi game trong tình trạng thời tiết nóng “ngây ngất” như thế này nữa, chẳng chóng thì chầy, tôi cũng sẽ phải về trình bày để sửa laptop, hoặc tệ hơn là mua một chiếc máy tính mới.

Vì vậy, để chiều chuộng cho thú vui game của mình, tôi đành phải đầu tư một chút bằng cách bỏ tiền ra quán game gần nhà, nơi mới lắp điều hòa để chiều những game thủ như chúng tôi. Dù có bỏ thêm một hai nghìn cho một tiếng chơi game có lẽ cũng không phải là điều quá khó khăn, nhất là khi được ngồi mát, sử dụng máy tính cấu hình mạnh để cày game, thì cái giá 4 5 nghìn mỗi tiếng vẫn là cực kỳ dễ chịu.

Tản mạn game thủ Việt những ngày mùa hè nóng bức 4

Ngày đầu tiên, việc chơi game của tôi giống như thiên đường vậy. Từ trưa tới tối muộn, ngồi trong phòng điều hòa cày game với bạn bè, đói thì gọi đủ thứ đồ ăn từ xôi, mỳ trứng đến bánh mỳ. Khát thì trà đá, sting dâu, gần như “không phải nghĩ”.

Ngay sau đó, thật đáng tiếc, tôi đã bị kéo thẳng về với cuộc sống thực. Hóa ra việc chơi game ngoài quán chẳng mấy vui vẻ sung sướng gì nếu so sánh với việc chơi game ở nhà, ngoại trừ cái… điều hòa.

Tản mạn game thủ Việt những ngày mùa hè nóng bức 5

Chỉ ngồi thoải mái được vài ngày, tôi đã phát hiện ra không ít vấn đề. Đầu tiên là số lượng máy. Chỉ cần buổi chiều sau giờ nghỉ trưa ra muộn một chút thôi, tôi sẽ phải ngồi chờ vài tiếng vì những cậu học sinh vừa kết thúc ca học thêm đã có mặt ngoài quán net.

Chưa kể, tôi không hút thuốc. Trong phòng điều hòa kín mít, mát thì quả có mát thật nhưng cả chục cái ‘bếp lò’ cùng thi nhau xả khói. Chỉ sau 1 2 tiếng đồng hồ, tôi đã hoa mày chóng mặt với làn khói rất bí này, vì thế cũng chẳng thể nào tập trung chơi game được. Và rồi những ngày tiếp theo tôi còn phát hiện ra, vì khu nhà bên cạnh bị cắt nước, mà mấy “game thủ” đang sống hoặc trọ học ở đó cũng… ngừng luôn việc tắm giặt. Mùa đông thì không mấy vấn đề, nhưng mùa hè oi bức, mùi mồ hôi, trộn lẫn với mùi thuốc thật quá sức khó diễn tả.

Tản mạn game thủ Việt những ngày mùa hè nóng bức 6

Và như thế, tôi cũng chấm dứt những ngày đóng cọc ngoài quán net tại đây. Có lẽ tôi sẽ quay trở về với chiếc laptop thân thương, dĩ nhiên là giảm thời gian chơi xuống cũng như chơi vào lúc thời tiết dịu mát để tăng tuổi thọ cho “em nó”, cũng như thêm thời gian cho việc học. Quả thật, mùa hè chẳng phải lúc cày game dễ chịu và sung sướng một chút nào.