Những thú vui "đáng sợ" của game thủ Việt

Nút Chuối  - Theo PLXH | 07/11/2014 08:03 PM

Những "thú vui", hay đúng hơn là thói quen như thế này đang khiến không ít game thủ Việt bị ảnh hưởng

Thích làm mọi việc một mình

Mặc dù trong thời điểm hiện tại, phần lớn các game online đều đang đẩy mạnh tính cộng đồng với những hoạt động có thử thách rất cao. Hơn thế nữa, số lượng các class (phái) phải đầy đủ và đa dạng để có thể hỗ trợ tốt được. Chính vì vậy, để có thể vượt qua được những nhiệm vụ khó khăn như săn boss lớn, đi raid... các game thủ thường phải tụ hợp lại cùng nhau để cùng vượt qua.

Game thủ Việt và những thói quen khó đỡ 1

Tuy nhiên, nhiều game thủ Việt thường hay bất chấp những khuyến cáo của trò chơi khi lúc nào cũng đi một mình, đơn độc tham gia cố gắng trải nghiệm những nhiệm vụ khó khăn đó và thường xuyên thất bại thảm hại. Không biết đây có phải là do can đảm hay không nhưng trên thực tế, nhiều người muốn được đơn độc tham gia các nhiệm vụ khó để có thể một mình ẵm trọn toàn bộ phần thưởng, qua đó liên tục "Bot" lấy vật phẩm chuộc lợi.

Đây chỉ là một phần lý do nhưng nếu có một cái nhìn tổng quát, rất nhiều game thủ vẫn khá thụ động, ngại tiếp xúc, tham gia nhập cuộc cùng với những game thủ khác.

Thích "đồ sát" kẻ yếu

Thật là khá nực cười khi hiện nay, có rất nhiều game thủ thích lấy việc quấy khá người khác làm trò vui. Điều đó thể hiện ở những hành vi lừa lọc bình thường (không với mục đích chuộc lợi) và dễ thấy là đồ sát vô tội vạ.

Có lẽ, chúng ta đã từng gặp phải tình cảnh rất khó chịu khi đột nhiên bị một kẻ khác chạy tới đồ sát vô cớ với chẳng một lí do gì. Thậm chí, nhiều người còn lấy đó là niềm vui khi thường cho cả một "party - đội" ngũ đang cắm train kinh nghiệm "về thành" chỉ với mục đích "vui là chính".

Game thủ Việt bực nhất điều gì trong game nhập vai

Thích giết, đồ sát những game thủ có cập bậc kém hơn nhưng trên thực tế, khi gặp phải những đối thủ có level cao hơn, đồ khủng hơn thì những người này lại khá khúm núm. Đây âu cũng là lẽ thường tình nhưng những hành động chọc phá thường đem lại cho họ rất nhiều rắc rối khi thường xuyên nhận phải những lời chửi bới từ phía người bị giết hay thậm chí, họ sẽ phải rơi vào tình cảnh trở thành thú săn của các game thủ khác khi "lạm sát" quá nhiều người vô tội.

Thích giả gái

Tiếp tục là một thú vui quái gở nữa của dân cày Việt trong game, việc người chơi có sở thích "thay đổi giới tính" khi tự biến mình thành con gái đã không còn gây quá nhiều ngạc nhiên như trước nữa. Thậm chí, nhiều game thủ dường như đã miễn nhiễm và gần như không còn tin vào chuyện phái nữ chơi game online bởi từng nhận phải quá nhiều vố lừa.

Xuất phát từ mục đích chuộc lợi, game thủ lựa chọn chơi nhân vật nữ bởi trang phục đẹp, dễ nhìn và hơn thế nữa, trang bị cho các nhân vật nữ thường rẻ hơn cho nam. Tuy nhiên, sau một thời gian, nhiều game thủ đã trở nên "biến tường" khi tự thay đổi giới tính cho mình nhằm thực hiện các hành vi mời chào, lừa lọc những game thủ "ga lăng".

Phàn nàn về các tính năng mới nhưng vẫn chơi nhiệt tình

Không chỉ là một thòi quen mà có thể nói, việc game thủ thường phàn nàn, la ó NPH về các tính năng mới trong game đã trở thành căn bệnh cố hữu của giới dân cày Việt. Trước khi tựa game của mình nhận được những upgrade, cải tiến từ NPH, nhiều game thủ thưởng tỏ thái độ không mặn mà và thậm chí còn phê phán, chê bai và yêu cầu dỡ bỏ chúng để tránh gây ra tình trạng mất cân bằng trong game.

Có đồ “khủng” dù không tiền với tính năng dung luyện trong Phong Vân

Thế nhưng, khi những tính năng mới này được NPH đưa ra thì có lẽ, chính những người trước kia hay phàn nàn lại là những kẻ tích cực nhất tham gia vào đó. Mặc dù ngoài miệng vẫn là những lời phê phán NPH như cũ.

Thích dùng hack

Hack là một trong những "phong trào" lớn mạnh nhất trong cộng đồng game thủ Việt ngay từ thời điểm các game online mới xuất hiện tại mảnh đất hình chữ S. Sở dĩ tệ nạn này lan trành nhanh và rộng như vậy là vì một số nguyên nhân đến từ các lợi ích cũng như thói quen của gamer nước ta.

Giải pháp nào cho tình trạng hack/cheat của làng game Việt? - 04

Có một thực tế là các chương trình hack luôn khiến cho việc trải nghiệm game online trở nên dễ dàng hơn gấp rất rất nhiều lần. Thế nên ngay cả những tay "gà mờ" cũng có thể trở nên bá dạo một cách khủng khiếp trong thế giới ảo nhờ các phần mềm bên ngoài.

Chẳng cần phải luyện tập chơi nhiều, những game thủ mới có trình độ kém vẫn có thể "vênh mặt" với đời, chẳng cần phải cố gắng gì vẫn dễ dàng chiến thắng cả các bậc "đàn anh" nhiều kinh nghiệm đã bỏ nhiều thời gian luyện tập chăm chỉ.

Tool hack Counter-Strike Online được chia sẻ như “mớ rau”

Chưa hết, game thủ Việt thực sự rất khác biệt so với nhiều quốc gia khác trên thế giới, khi nhìn thấy người khác sử dụng hack thì thay vì report cho GM thì phần đông mọi người sẽ... xin đi cùng và hỏi chỗ download phần mềm này. Sau khi nhận được link tải và cách sử dụng thì quá trình này lại được tiếp tục lặp đi lặp lại cho tới khi nó lan tràn khắp mọi nơi.

Thích chơi trò may rủi

Ai mà chẳng có chút máu đỏ đen trong người nhưng đối với nhiều người, đây lại trở thành một sở thích có phần hơi "thái quá" trong game. Thú vui đỏ đen này được thể hiện ở khắp mọi ngóc ngách, từ cường hóa trang bị, tham gia quay các hoạt động may mắn cho tới lựa chọn nhận thưởng bất kì (dấu ?) trong game.

Những loại game thủ sẽ nói không với hack

Điều đáng nói ở đây sau những lần may rủi không thành này, quá vẫn nộ vì mãi mà chẳng có một lần được "lên tiên", các game thủ này lại quay sang la ó, phàn nàn rằng game chán, NPH không công bằng và hút máu...

>> Game thủ Việt lại gây xấu hổ tại MU Online quốc tế