Những công việc nào thích hợp nhất cho game thủ hiện nay?

MaxSpeed  - Theo PLXH | 07/11/2014 02:20 PM

 
  thích

Cùng chúng tôi tìm hiểu xem cuộc sống cũng như công việc nào thích hợp nhất cho game thủ hiện nay tham gia trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn là một game thủ bình thường và không có gì nổi trội chắc có lẽ sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới việc tìm kiếm cho mình một công việc có liên quan tới game để kiếm sống, để là nguồn thu nhập chính mà thay vào đó là các nghề khác thực tế hơn. Trong cộng động mạng hiện nay có không ít bộ phận game thủ suy nghĩ như vậy, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người kiếm tiền được, thậm chí là kiếm rất nhiều tiền nhờ vào việc chơi game hay đại loại những công việc liên quan đến game. Vậy những công việc nào đã hấp dẫn cho game thủ hiện nay đến vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu xem sao nhé!

Trở thành một game thủ chuyên nghiệp

Với sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường game hiện nay cùng với đó là các giải đấu, event khủng tới từ nhiều thể loại game trên thế giới thì việc biến ước mơ từ một game thủ bình thường trở thành một game thủ chuyên nghiệp đã rộng mở hơn rất nhiều. Với những gì mà eSports đã mang lại trong một vài năm gần đây, có thể thấy lĩnh vực thể thao điện tử ngày càng được phủ sóng mạnh mẽ trên thế giới và có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ tới thế hệ game thủ trẻ tuổi.

Bạn chơi giỏi và thực sự đam mê game thì tại sao không nâng tầm mình trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Điều này không hề khó nếu như bạn là một người kiên trì, có quyết tâm cao cũng như có sự rèn luyện về kĩ năng chơi game của mình cộng thêm một chút may mắn nữa.

Làm cosplay game thậm chí là...đại sứ game

Trong nhiều kịch bản của nhiều nhà phát hành game thì cosplay là một mắt xích quan trọng không thể thiếu. Nhà phát hành to thì thuê người nổi tiếng, chụp cosplay trau chuốt, truyền thông quảng cáo rầm rộ. Nhà phát hành vừa vừa thì thuê người nổi tiếng vừa vừa và thậm chí cả những nhà phát hành nhỏ cũng cố gắng chụp một bộ cosplay để đem đi truyền thông quảng cáo cho bằng bạn, bằng bè.

Chính vì lý do đó mà trong một năm chẳng ai có thể thống kê được rằng có bao nhiêu bộ cosplay dành cho game đã được ra đời. Từ nhu cầu này, một công việc nổi lên cho game thủ hiện nay là làm cosplay game hay thậm chí là đại sứ cho một nhà phát hành game nào đó. Có thể bạn không cần phải chơi giỏi game hay quá nổi tiếng, đôi khi chỉ cần có một ngoại hình đẹp và am hiểu chút ít về thể loại game nào đó là cơ hội sẽ đến với bạn mà thôi.

Tạo kênh stream riêng, làm bình luận viên game

Nói đến việc stream trực tiếp các trận đấu của bộ eSports hiện nay thì vai trò của bình luận viên (caster) là yếu tố quan trọng, đóng góp không nhỏ cho sự hấp dẫn của từng trận đấu. Bình luận viên chính là người truyền lửa, là cầu nối giữa game thủ và khán giả, đưa khán giả lại gần hơn với nhịp độ trận đấu và cảm nhận được đầy đủ hơn tính hấp dẫn của mỗi game đấu. Tuy nhiên, để làm được điều này thì không phải ai cũng có thể là người phù hợp.

Lúc này đây, các game thủ chính là người có khả năng cũng như sự am hiểu của mình về game nhất. Chỉ cần bạn có sự chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn tốt, kinh nghiệm, tâm huyết và đặc biệt là có khiếu hài hước một chút thì thật không khó để làm công việc này. Thêm nữa, cũng có không ít những game thủ trên thế giới kiếm tiền nhờ vào việc tự tạo trang stream cá nhân, vừa chơi vừa hướng dẫn game và cũng bình luận luôn.

Làm việc cho các công ty sản xuất game, trang tin game

Bạn am hiểu, bạn có tài viết lách tốt cộng thêm sự đam mê về game. Công việc tiếp theo mà game thủ hiện nay có thể hướng đến là làm việc tại các công ty sản suất game, trang tin tức chuyên sâu về game chẳng hạn. Khi vào môi trường làm việc thế này, game thủ sẽ được ưu ái với vị trí "nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm", bởi lẽ, những người này có tư duy và vốn kiến thức chuyên sâu về game, được tích lũy qua quá trình chơi game. Có thể nói, họ chính là người hiểu game thủ nhất. Do đó, họ chính là người có thể cho ra những ý tưởng độc đáo và đáp ứng đúng nhu cầu game thủ nhất.

Nói tóm lại, game thủ cũng chỉ là những con người bình thường và chắc hẳn ai cũng phải bươn trải để có cho mình một công việc để đảm bảo nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Điều đáng nói ở đây là làm thế nào để tìm cho mình được một công việc phù hợp với sở thích cũng như niềm đam mê mới thực sự khó. Điều rút ra ở đây là đừng bao giờ chạy theo sự hoàn hảo ngay tại đường chân trời mà không chịu động não rằng Trái Đất này hình cầu, hãy là chính mình thì vẫn tốt nhất. Mỗi con người có một thế mạnh riêng, thay vì tìm kiếm những thứ chưa bao giờ thuộc về mình, hãy phát triển hết những kĩ năng vào công việc mà mình thực sự sẽ làm tốt nhất, tâm huyết nhất.

 

>>Những lợi thế nhất định đem lại nếu bạn là một game thủ nữ