Đứng top server game online mà không tốn tiền - Khó mà chẳng khó

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2016 0:00 AM

Sau đây là một số "bí kíp" cơ bản giúp cho cuộc đua top trở nên dễ dàng hơn cho những game thủ không có thói quen cũng như điều kiện để "đua tiền"

Trong thế giới game online ngày nay, việc đứng top server gần như là "độc quyền" của các đại gia nạp nhiều tiền, khiến cho thú vui tranh đua trên bảng xếp hạng đã khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên cảm giác đứng đầu trong game vẫn đem lại sự khoái cảm cực lớn cho game thủ, nhất là khi chúng ta không nạp nhiều tiền mà có thể xếp thứ hạng cao hơn những người đầu tư cực lớn cho thế giới ảo.

Sau đây là một số "bí kíp" cơ bản giúp cho cuộc đua top trở nên dễ dàng hơn cho những game thủ không có thói quen cũng như điều kiện để "đua tiền":

Tham gia game từ đợt thử nghiệm đầu tiên

Việc tham gia vào một game online ngay từ những ngày đầu sẽ giúp game thủ tích lũy trước được nhiều kinh nghiệm trong thế giới ảo, từ đó tạo ra lợi thế lớn cho cuộc đua top khi trò chơi chính thức mở cửa.

Đơn cử như việc chọn class phù hợp, các hướng build phù hợp cho từng nhiệm vụ cũng như có định hướng phù hợp trước để không phải mất công tạo lại nhân vật khác, gây tốn thời gian vô ích và không thể đua top ngay từ khi bắt đầu được.

Ngoài ra với những game có nhiều bí mật yêu cầu người chơi phải khám phá thế giới ảo thì việc có kinh nghiệm trước cũng như quen với lối tư duy giải đố sẽ giúp ích rất nhiều.

Chuẩn bị sẵn một "phi đội cày kéo"

Tất cả các bạn game thủ đều có việc cần làm trong thế giới ảo và không thể bỏ toàn bộ thời gian trong ngày vào game được và cũng không thể một mình chăm sóc cả một tổ đội nhiều class để tạo party được. Do đó chúng ta cần phải thành lập trước một team để cày kéo chung, với nhiệm vụ cũng như thời gian chơi chia rõ ràng cho từng người một cách khoa học nhất, nhằm tận dụng mọi khoảng thời gian có thể cho việc cày kéo.

Cách làm này thể hiện khả năng phối hợp nhóm của game thủ, nó đem lại rất nhiều lợi ích như khả năng thành công cao, niềm vui đem lại cho nhiều người, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đặc biệt là gắn kết mọi người. Thêm vào đó chúng ta có thể tìm thêm bạn bè thân thiết ngoài đời thực qua những lần "đua top" như thế này.

Chọn lựa một game online đòi hỏi kỹ năng chứ không phải ví tiền

Thực tế nhiều game online hiện nay, nhất là các webgame có phong cách chơi "ngắm nhìn" hệ thống tự động thì chúng ta không thể đứng top nếu không nạp tiền được. Do đó ngay từ khâu lựa chọn sản phẩm thì các bạn gamer cũng nên chú ý.

Nên tránh các tựa game có lối chơi đơn giản, đồ đạc xịn bán trong shop và kinh doanh kiểu "pay to win", thay vào đó hãy chú ý tới các sản phẩm yêu cầu người chơi phải thể hiện kỹ năng chơi. Như vậy chúng ta có thể lấy khả năng của bản thân để đưa nhân vật lên đứng top chứ không phải là dùng tiền để nâng "đất" dưới chân lên.