Bộ máy tính 85 triệu đồng do game thủ tự lắp hết sức ấn tượng

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2016 05:52 PM

 
  thích

Nhiều game thủ vẫn thích tự mình mày mò lắp đặt, biến hoá cho chiếc máy tính của mình đẹp theo phong cách của riêng bản thân.

Tất cả các game thủ đều thích một bộ máy tính đẹp long lanh với dàn tản nhiệt nước hoành tráng, nhưng quả thực để tự tay lắp đặt được bộ watter cooling ống cứng tại nhà lại là một thử thách không dễ dàng chú nào. Do vậy phần lớn mọi người đều chọn cách 'nhẹ nhàng' là mua tại đâu thì nhờ nhân viên tại đó lắp luôn, hoặc cầu kỳ hơn thì đem tới các tiệm máy tính chuyên mod case nổi tiếng.

Tuy nhiên, nhiều game thủ vẫn thích tự mình mày mò lắp đặt, biến hoá cho chiếc máy tính của mình đẹp theo phong cách của riêng bản thân. Điển hình có thể kể tới anh Tuấn, sinh sống tại T.P. Hồ Chí Minh, hiện đang là thành viên của Vietnam Watercooling Group đã tự tay lắp đặt cả bộ máy tính cũng như dàn tản nhiệt nước hết sức ấn tượng có giá tới 85 triệu đồng. Toàn bộ các linh kiện watter cooling của anh đều mang thương hiệu EK, đặt mua từ công ty An Phát Computer.

Cụ thể, cấu hình cực mạnh của anh Tuấn như sau:

Mainboard Gigabyte Z97X GAMING 7

CPU Intel Core i7 4790K

RAM KIT 16GB (8GB x 2) CORSAIR VENGEANCE DDR3 BUS 2400

VGA EVGA GeForce GTX 980 4GB HC GAMING

2 X SSD 250 GB SAMSUNG 850 PRO (Chạy RAID 0)

HDD WD GREEN 4TB

Xonar D2/PM Ultra Fidelity 7.1 PCI Sound Card with Complete Dolby®/DTS® Sound Technologies

Nguồn FSP AURUM PRO 750W

CASE INWIN 805

Exclusive EVGA Water Block Design w/ Free Installed Backplate Graphics Card 04G-P4-2989-KR

WATERCOOLING CUSTOM EK PHOTON XSPC


Anh Tuấn và dàn máy của mình.

Anh Tuấn và dàn máy của mình.

Mặc dù là một người không chuyên nghiệp trong việc lắp đặt tản nhiệt nước, nhưng với tình yêu công nghệ và sự dày công tìm tòi nghiên cứu, game thủ này đã tạo ra một tác phẩn máy tính tuyệt đẹp, càng lung linh hơn nữa khi lên đèn. Chúng ta có thể chiêm ngưỡng thêm với những ảnh sau:

Tư vấn cấu hình máy tính dùng GTX 970 không bị "nghẽn cổ chai"