Admin CSO cãi nhau tay đôi với game thủ về vấn đề "nạp thẻ"

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/10/2015 07:15 PM

 
  thích

Cuộc tranh luận tiếp tục trở nên căng thẳng khi game thủ kia tỏ ra cũng khá "cứng" với lập luận của mình.

Theo ghi nhận của chúng tôi, cuộc tranh cãi bắt đầu khi Goplay - NPH của Counter Strike Online (CSO) tại Việt Nam tung ra 1 clip giới thiệu event sắp ra mắt trong tựa game này. Nội dung trong clip là vào tháng 10 này, khẩu súng có tên Black Dragon Artillery với sức mạnh cực kỳ "bá đạo" sẽ được ra mắt. Không có gì ngạc nhiên, khi khẩu súng "Rồng đen" đã ngay lập tức thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng game thủ.


Event tháng 10 của CSO ra mắt nhân vật Michaela, Drill Gun và đặc biệt là Black Dragon Artillery

Event tháng 10 của CSO ra mắt nhân vật Michaela, Drill Gun và đặc biệt là Black Dragon Artillery

Cộng đồng game thủ không mất nhiều thời gian để nhận ra để sở hữu khẩu súng "Black Dragon" giá trị này, người chơi phải nạp và tích lũy một số tiền không nhỏ là hơn 1 triệu đồng vào game. Đi kèm với đó, game thủ có lượng tiền nạp thẻ nhiều nhất tháng 10 ngoài việc nghiễm nhiên được sở hữu vĩnh viễn khẩu súng nói trên, còn được nhận thêm gói phần thưởng của mốc nạp thẻ 2 triệu.

Các game thủ đã thẳng thắn bày tỏ thái độ không mấy hài lòng với NPH Goplay về vấn đề trên. Sự việc đáng lý ra cũng không có gì đáng nói, nếu như một admin của BQT Fanpage đã lên tiếng phản bác và không ngại phải tranh luận "tay đôi" với ý kiến mà các game thủ đưa ra.

Cuộc tranh luận tiếp tục trở nên căng thẳng khi game thủ kia tỏ ra cũng khá "cứng" với lập luận của mình. Tuy những quan điểm của admin cũng hết sức có lý, nhưng việc giải quyết mâu thuẫn dựa trên quan điểm cá nhân theo cách "gay gắt" với chính người chơi là chưa thực sự chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, một số gamer khác lại tỏ ra khá khách quan khi bày tỏ thái độ thông cảm với hành động của admin này, khi thực sự những admin - người phải trực tiếp đón nhận những ý kiến gay gắt của những game thủ đôi lúc cũng không tránh khỏi những phút nóng nảy thiếu bình tĩnh.

Đối với hầu hết những game online ở Việt Nam hiện nay, việc dùng tiền để mua vật phẩm, nạp thẻ để nhận được những ưu đãi là điều đã quá bình thường. Đây là những nguồn thu nhập chủ yếu từ nhà phát hành, nên thiết nghĩ các game thủ cũng không nên quá phán xét gay gắt. Còn về vấn đề BQT CSO, hiển nhiên sau vụ "lùm xùm" này, họ cũng cần ngồi lại để rút kinh nghiệm. Đây cũng là một bài học cho BQT của những tựa game khác, bởi chỉ có sự bình tĩnh và thái độ khách quan giữa những người quản trị và game thủ, mới giúp tạo nên một cộng đồng game lớn mạnh và phát triển.