Game online đang dần "ghẻ lạnh" Quan Vũ và Lữ Bố

Hĩm  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2022 07:00 PM

 
  thích
Tam Quốc Ca Ca
16/07/2021 NCB: SohaGame NPH:

Đó là sự thật.

Đã nói đến game chiến thuật, chắc chắn phải nhắc đến Quan Vũ và Lữ Bố.

Từ ngày biết chơi game, tiếp cận tới dòng game chiến thuật thẻ tướng, tất cả chúng ta đều "được dạy" rằng Quan Vũ và Lữ Bố chính là những quân bài mạnh nhất, hiếm nhất, sốc damage nhất.

Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 1.

Hoặc ít ra, cũng mang phẩm Đỏ phẩm Thần, chẳng dễ gì chiêu mộ, luôn xuất hiện ở những đội hình Vip nhất, "đắt tiền" nhất.

Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Game online hiện nay: Game quay free Lữ Bố, game thì đưa Quan Vũ về... hỗ trợ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng vai trò của các tướng trong game chiến thuật hiện nay trên thị trường việt đang có những sự thay đổi nhất định, mà dễ thấy nhất chính là ở 2 cái tên trên đây. Thay vì phải "nạp căng" thì game thủ đã có thể sở hữu Quan Vũ và Lữ Bố 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 3.

Có nhiều sự lựa chọn để build tướng là thị hiếu chung của game thủ ngày nay (Ảnh: Tam Quốc Ca Ca)

Tam Quốc Ca Ca - Tựa game chiến thuật AFK/H5 được coi là thành công nhất trong lịch sử làng game Việt cũng sử dụng cách tiếp cận này. Chỉ cần vượt những ải đầu tiên, người chơi sẽ nhận được free Quan Vũ kèm Thần Binh, trong khi đó tại vòng quay chiêu mộ, game thủ cũng có thể chiêu mộ ra Quan Vũ, Lữ Bố cùng các vị tướng SS, SSS với tỷ lệ rất cao.

Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 4.

Tỉ lệ quay tướng xịn của Tam Quốc Ca Ca đang được xếp cao nhất thị trường, quay ra cả Quan Vũ và Lữ Bố là chuyện bình thường

Hay như 1 tựa game khác, có giai đoạn meta đã đưa thẳng Quan Vũ về hàng... phó tướng hỗ trợ và trở thành nỗi kinh hãi của kẻ địch. Còn lại, carry damage của đội hình lại là những cái tên "đỡ khủng" hơn như Hoàng Trung, Lữ Mông, Hạ Hầu Đôn...

Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 5.

Sự "ghẻ lạnh" hay bước tiến mới, phá bỏ rào cản tâm lý và đưa game chiến thuật về đúng lại tính chiến thuật?

Đối với các game thủ yêu thích đặc biệt những mãnh tướng Tam Quốc, việc vị thế có phần thấp hơn này sẽ khiến họ nhíu mày, khi giờ đây chúng như những vị tướng quốc dân, người người nhà nhà đều có thể sở hữu.

Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên nhìn rộng ra, việc "bớt thần thánh hóa" các unit này giúp phá bỏ được rào cản tâm lý của game thủ Việt, khi sự lựa chọn đội hình, tướng chủ lực trở nên linh hoạt hơn, thông thoáng hơn - chắc chắn sẽ tốt hơn việc ai ai cũng cố lấy Quan Vũ - Lữ Bố rồi trăm nhà 1 lối build.

Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 7.
Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 8.
Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 9.

Trong 1 sự kiện mới đây của Tam Quốc Ca Ca, mỗi game thủ đều đưa ra những loại đội hình khác nhau, vô cùng đặc sắc

Tam Quốc Ca Ca đã chứng minh điều đó. Với việc nới rộng bể tướng mà dân cày có thể sở hữu, Tam Quốc Ca Ca khiến meta khắc chế trở nên thú vị hơn nhiều, khi mỗi vị trí trong đội hình đều có nhiều sự lựa chọn.

Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 10.

Ngoài ra, Tam Quốc Ca Ca còn nghiêm túc phát triển thêm nhiều "nhánh" nâng cấp mới cho mỗi tướng, đơn cử như Chu Du, Ma - Chu Du, Ma - Trương Phi hay thậm chí là Huyết Thiết Trướng Phi sắp được ra mắt trong bản cập nhật ngày mai. Với cực nhiều sự lựa chọn lạ miệng như thế, game thủ sẽ luôn cảm thấy được refresh, không hề nhàm chán.

Game online đang dần ghẻ lạnh Quan Vũ và Lữ Bố - Ảnh 11.

Quan Vũ vẫn là 1 unit mạnh trong Tam Quốc Ca Ca, tuy nhiên không còn gây nên cảnh "trăm đội hình như 1" nữa

Tạm Kết

Sự thay đổi dần tỷ trọng của các vị tướng trong game chiến thuật là cần thiết, và thực tế đã chứng minh nó có hiệu quả. Mọi tướng đều có chỗ đứng, kẻ mạnh là kẻ thức thời - đó mới là đỉnh cao game chiến thuật.

Tải TOP Game Tam Quốc Chiến Thuật tại: https://tamquoccaca.onelink.me/aOER/PR

Chơi ngay trên web: https://bit.ly/3ya5A83


https://gamek.vn/game-online-dang-dan-ghe-lanh-quan-vu-va-lu-bo-20220117124634214.chn