ĐTCL: Không thể cân bằng, Riot ra tay làm lại luôn tộc Ngưu Binh

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 07/04/2023 05:35 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đợt làm lại của tộc Ngưu Binh được tiết lộ là sẽ ra mắt ở bản 13.8 sắp tới.

Ngưu Binh tỏ ra quá mạnh ở mùa 8.5

Sau khi mùa 8.5 cập bến Đấu Trường Chân Lý, tộc Ngưu Binh đã được người chơi quan tâm hơn rất nhiều. Việc thay thế tốc độ đánh bằng chỉ số phòng thủ ở mùa 8.5 đã giúp các tướng Ngưu Binh cứng cáp hơn rất nhiều. Đây là điều vô cùng cần thiết đối với những tướng chống chịu như Alistar hay Annie.

ĐTCL: Không thể cân bằng, Riot ra tay làm lại luôn tộc Ngưu Binh - Ảnh 1.

Các tướng chống chịu của Ngưu Binh tỏ ra cực kỳ khỏe ở mùa 8.5 - nguồn: Riot Games

Không dừng lại ở đó, Ngưu Binh còn tương tác vô cùng tốt với Twisted Fate, một đơn vị cực mạnh. Về cơ bản, Twisted Fate có thể kích hoạt hệ Song Đấu lẫn Ma Pháp Sư quá dễ dàng khi xuất hiện cùng mốc 4 Ngưu Binh. Hệ quả là dạng đội hình Ngưu Binh kết hợp với Twisted Fate trở nên quá mạnh mẽ, phổ biến trong thời gian vừa qua.

Chi tiết đợt làm lại Ngưu Binh

Vì lý do này mà tại bản 13.8 sắp tới, Riot Games sẽ ra tay làm lại tộc Ngưu Binh. Mục đích của Riot Games sẽ là loại bỏ hiệu ứng miễn nhiễm sát thương (thứ không thể cân bằng) để giảm khả năng chống chịu của chủng tộc này. Cụ thể, hiệu ứng Ngưu Binh mới sẽ giúp tướng sở hữu khiên bằng với 50% máu ở lần đầu tiên các đơn vị này bị hạ gục.

ĐTCL: Không thể cân bằng, Riot ra tay làm lại luôn tộc Ngưu Binh - Ảnh 2.

Hiệu ứng mới của tộc Ngưu Binh sẽ tương tác với máu tối đa - nguồn: Riot Games

Hiểu một cách đơn giản, thay đổi của Riot sẽ khiến các tướng Ngưu Binh dễ bị khắc chế bởi các chủ lực gây sát thương lớn. Hiệu ứng miễn nhiễm sát thương cũ khiến tướng Ngưu Binh có thể tránh việc bị hạ gục quá mạnh và có thể sống sót nhờ vào kỹ năng tạo khiên, hồi phục. Thay đổi ở bản 13.8 sẽ mở ra cơ hội khắc chế tướng Ngưu Binh, chỉ cần chủ lực có đủ sát thương.

ĐTCL: Không thể cân bằng, Riot ra tay làm lại luôn tộc Ngưu Binh - Ảnh 3.

Các đơn vị Chủ Lực sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều với thay đổi này - nguồn: Riot Games

Kết

Tóm lại, tộc Ngưu Binh “mới” đã bị giảm kha khá độ chống chịu tự nhiên. Điều này yêu cầu người chơi phải đầu tư nhiều trang bị, tài nguyên cho các tướng Ngưu Binh để có đủ độ cứng cáp. Đây là động thái chỉnh sửa cần thiết để giảm độ “bá đạo” của dạng đội hình Ngưu Binh kết hợp Twisted Fate trong tương lai.