Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim”

Thích Tam Quốc  - Theo Helino | 16/01/2019 08:00 PM

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile
27/11/2018 NCB: SohaGame NPH:

Bản update mới đây trong Đế Vương Bá Nghiệp đã mở ra thần tướng được mong đợi nhất thời gian qua: Gia Cát Lượng. Cùng với Lục Tốn và Hoa Man, đây hứa hẹn sẽ là bộ 3 thay đổi mạnh mẽ meta game trong thời gian tới.

Với sức mạnh bá đạo của những thần tướng "gánh team" như Triệu Vân, Quan Vũ, Lữ Bố… đã đến lúc các tướng "khủng" nhất phe Quân Sư và Thiên Cơ cần phải "xuống núi" bình ổn lại giang sơn. Bản update mới nhất của Đế Vương Bá Nghiệp bất ngờ mở ra 3 vị tướng được mong đợi từ rất lâu: Gia Cát Lượng, Lục Tốn và Hoa Man.

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 1.

Gia Cát Lượng chính là thần tướng được mong đợi nhất trong mọi game Tam Quốc

Dễ thấy 3 tướng này là đại diện cho 3 phe phái mạnh nhất hiện nay trong Đế Vương Bá Nghiệp ngoại trừ Thần Xạ đã bị "thất sủng" dạo gần đây. Mỗi tướng đều trở thành một mũi nhọn trong cách định hình nên meta mới, thế nên có vẻ như đây sẽ là thế "chân vạc" giữa 3 hướng phát triển mà game thủ sẽ là người có quyền tự do lựa chọn.

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 2.

Mỗi phe một thần tướng "gánh team" tạo nên thế cân bằng trong Đế Vương Bá Nghiệp

Nếu như bạn vẫn trung thành với meta Mãnh Tướng với những con "quái vật" như Triệu Vân, Quan Vũ… thì Hoa Man nhất định sẽ là tướng không thể thiếu trong đội hình. Ngoài việc gây sát thương không kém gì đấng mày râu, vị nữ tướng có thân hình phải nói là "bốc lửa" nhất trong Đế Vương Bá Nghiệp còn có thể đem lại hàng tá hiệu quả giá trị khác cho đội hình như hồi 15% máu, tăng 40% thủ, 25% công, 20% tốc độ…

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 3.

Ngoài sức mạnh bá đạo ra thì Hoa Man được rất nhiều nam game thủ yêu thích nhờ thân hình sexy

Tuy nhiên chiêu lợi hại nhất của nữ tướng này lại chính là khả năng "buff" bất tử 2 giây cho toàn bộ lính và tướng phe Mãnh Tướng khi máu dưới 30%. Kĩ năng này giúp những "con quái vật" như Triệu Vân có thể thoải mái tả xung hữu đột, tấn công liên tục mà không thể cản phá, đây chính là ác mộng thật sự đối với bất kì đối thủ nào.

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 4.

Kĩ năng thần kì giúp tất cả tướng đồng minh bất tử trong 2 giây

Có lẽ nhận thấy bộ Mãnh Tướng đang quá "bá", nên Đế Vương Bá Nghiệp đã cho Gia Cát Lượng "xuống núi". Đây cũng là lần đầu tiên vị tướng này chính thức xuất hiện kể từ khi trò chơi ra mắt. Nhiều người đã dự đoán khá nhiều kĩ năng của vị tướng thuộc hạng "truyền thuyết" này, tuy nhiên đến hôm nay mới được chứng kiến tận mắt.

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 5.

Sát thương phép của Gia Cát Lượng trong Đế Vương Bá Nghiệp cực kì lớn

Điểm nổi bật nhất của Gia Cát Lượng chính là kĩ năng "định thân" (bất động) toàn bộ kẻ địch trong phạm vi rộng lớn với thời gian lên đến 2,2 giây tối thiểu, giảm thủ. Đồng thời gây sát thương dựa trên tổn thất máu của đối phương, hồi máu và tăng công cho phe đồng minh dựa theo số lượng tướng ra trận, ra ít thì tăng nhiều chứ không cố định. Ngoài ra còn tăng bạo dựa trên số lính phe đồng minh tử trận, chết càng nhiều bạo kích của tướng còn sống sẽ càng lớn.

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 6.

Chỉ với kĩ năng này, Gia Cát Lượng có thể giúp cả đội hình đảo ngược thế cờ bất kì lúc nào

Nghĩa là chỉ cần có Gia Cát Lượng trong đội hình, người chơi sẽ có một vị tướng vừa khống chế mạnh, vừa gây sát thưởng "khủng" lại vừa "buff" hàng loạt chỉ số đa dạng dựa trên tổn thất bản thân. Càng tổn thất, sát thương trả lại càng tăng đột biến và có thể giúp cả đội hình "lật kèo" khiến đối thủ trở tay không kịp.

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 7.

Gia Cát Lượng không hổ danh là danh tướng truyền thuyết, cực kì hiệu quả trong PvP

Để chắc chắn vị tướng này có thể khắc chế được phần lớn những tướng chuyên trị đột phá vòng vây như Triệu Vân, Đế Vương Bá Nghiệp còn tặng cho vị tướng này bộ trang bị Hoàng Kim siêu mạnh "Thánh Quang" cấp "Thiên", cũng là cấp cao nhất hiện nay mà một vị tướng có thể sở hữu. Chỉ cần Gia Cát Lượng mặc bộ này vào thì không những đánh đông dẹp bắc ai cũng phải sợ, mà đảm bảo ai cũng phải khen "đẹp trai".

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 8.

Mặc bộ này vào là "auto đẹp trai", đảm bảo đánh đâu thắng đấy, thiên hạ nể phục

Ngoài Gia Cát Lượng là thần tướng được chú ý nhất đợt update lần này thì Lục Tốn cũng nhận được sự quan tâm không kém. Đây là tướng thuộc bộ Quân Sư vốn nổi tiếng sát thương cao và đánh phủ đầu cực mạnh. Bộ kĩ năng của Lục Tốn kết hợp giữa băng và lửa, vừa gây sát thương xuyên thủ phép, vừa khống chế liên tục.

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 9.

Băng lửa kết hợp chính là lối chơi ưu thế nhất của Lục Tốn hiện nay

Tuy không có khống chế diện rộng như Gia Cát Lượng, nhưng kĩ năng của Lục Tốn là sát thương hỗn hợp, khống chế cục bộ ngẫu nhiên cực kì khó chịu, khiến kẻ địch rất khó đối phó, đặc biệt là kĩ năng giảm sát thương kẻ địch. Những tướng có sát thương mạnh phe Mãnh Tướng mà gặp Lục Tốn là chỉ có "tắt điện", vừa lao vào cái là đóng băng, thiêu đốt, không có sát thương nên đánh như… gãi ngứa.

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 10.

Chỉ một chiêu là giảm thủ, giảm công đối phương lập tức để bẻ gãy ý chí chiến đấu quân địch

Hiện cả 3 thần tướng cực kì "bá đạo" trên đều đã ra mắt trong Đế Vương Bá Nghiệp, game thủ quan tâm có thể tải về trò chơi này tại đây:

Đế Vương Bá Nghiệp: Cuối cùng Gia Cát Lượng cũng chịu “xuống núi” sau khi được tặng riêng bộ “Hoàng Kim” - Ảnh 11.

Landing: Click ĐÂY

Fanpage: Click ĐÂY