Mini Guide DOTA 2: Timbersaw - Gã lâm tặc của DOTA 2

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/12/2014 05:39 PM

Timbersaw luôn là một sự lựa chọn hữu ích cho vị trí đi Off-Lane của DOTA 2 nhờ sự cứng cáp và sự cơ động để chạy trốn khi bị gank lẻ của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của vị tướng mang danh "Lâm tặc" này.

Đúng như biệt hiệu của mình, Timbersaw là một gã "lâm tặc" thực thụ khi mà 3/4 kĩ năng của hắn đều khiến cây cối xung quanh đổ rạp xuống. Với sự cứng cáp của mình cùng khả năng chạy trốn khá tốt, Timbersaw luôn là lựa chọn hữu ích cho vị trí Off-Lane.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi của Timbersaw - Gã lâm tặc của DOTA 2 qua bài viết dưới đây.

1, Thông số cơ bản

Strength: 22 (+2.1/level)
Agility: 16 (+1.3/level)
Intelligence: 21 (+2.4/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 568/1898
Mana: 273/1274
Sát thương: 51-55 / 121-125
Tầm đánh: Cận chiến
Armor: 0.24/7.41
Tốc độ di chuyển: 290

Đánh giá: Timbersaw có chỉ số thuộc tầm trung với lượng Strength và Intelligence đều được tăng hơn 2 điểm trên 1 level. Chỉ số Agility tăng khá thấp nhưng cũng không ảnh hưởng lắm bởi Timbersaw chủ yếu gây sát thương nhờ skill là chính. Lượng sát thương tay khá ổn định và không chênh lệch nhiều cũng là một lợi thế giúp người chơi Timbersaw dễ dàng last-hit creep hơn khi ở lane

2, Thông tin kĩ năng

Whirling Death

Whirling Death

Timbersaw xoay lưỡi cưa quanh bản thân mình, cắt hết cây cối và gây sát thương lên đối thủ ở gần. Nếu kĩ năng này cắt trúng một cái cây nào đó, Whirling Death sẽ gây sát thương chuẩn (pure damage). Ngoài ra, tướng định trúng Whirling Death sẽ bị trừ 15% chỉ số cơ bản trong 7s

Tầm ảnh hưởng: 300
Sát thương: 100/150/200/250

Thời gian hồi: 8s
Mana tiêu tốn: 70/80/90/100

Đánh giá: Kĩ năng này sẽ giúp Timbersaw gây sát thương lớn với những đối thủ đứng ở gần rừng. Rất phù hợp để combo với kĩ năng áp sát Timber Chain dưới đây. Ngoài ra, hiệu ứng trừ 15% chỉ số cơ bản của Whirling Death khiến kĩ năng này đặc biệt "thấm" đối với các tướng Strength.

Timber Chain

Timber Chain

Timbersaw phóng xích về phía trước, nếu xích trúng một cái cây thì Timbersaw sẽ bay tới chỗ cái cây đó và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường bay.

Tầm sử dụng: 800/1000/1200/1400
Sát thương: 100/140/180/220
Tầm gây sát thương khi bay: 225

Thời gian hồi: 4s
Mana tiên tốn: 60/70/80/90

Đánh giá: Đây là kĩ năng chạy trốn và tiếp cận chính của Timbersaw. Không những thế, lượng sát thương ngay tại level 1 là 100 khiến cho Timbersaw có thể gây được tới 200 sát thương (lượng sát thương khá lớn với một vị tướng level 2). Thời gian hồi chỉ 4s và lượng mana tiêu tốn không cao lắm khiến Timbersaw gần như bất tử trong giai đoạn late game.

Reactive Armor

Reactive Armor

Tmbersaw bao bọc bản thân bằng một lớp giáp. Lớp giáp này đồng thời cho Timbersaw khả năng hồi máu và sẽ tăng thêm cả giáp lẫn lượng máu hồi theo giây mỗi khi Timbersaw nhận sát thương từ đòn đánh thường.

Số lần stack: 4/8/12/16
Lượng giáp tăng với mỗi stack: 1
Lượng máu hồi theo giây với mỗi stack: 1
Thời gian stack: 16s

Đánh giá: Đây là kĩ năng cực mạnh của Timbersaw, cho phép anh chàng này có lượng giáp khủng và tốc độ hồi máu nhanh dù chưa hề lên item tăng giáp nào. Kĩ năng này sẽ giúp Timbersaw trụ lane tốt hơn cũng như tham gia combat và cò quay với tướng địch lâu hơn.

Chakram

Chakram

Timbersaw phóng một lưỡi cưa về vị trí chỉ định, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Lưỡi cưa sẽ ở vị trí chỉ định và tiếp tục gây sát thương, làm chậm đối thủ cho đến khi Timbersaw hết mana hoặc gọi nó về. Tỉ lệ làm chậm sẽ được gia tăng theo mỗi 5% máu mất của đối phương. Khi sử dụng Chakram, Timbersaw không thể đánh thường. Nếu có Aghnim's Scepter, Timbersaw sẽ có thể ném thêm một lưỡi cưa nữa giống hệt Chakram

Tầm sử dụng: 1200
Tầm ảnh hưởng: 200
Sát thương lúc bay: 100/140/180
Sát thương mỗi giây ở vị trí chỉ định: 50/75/100
Tốc độ di chuyển bị trừ: 5% với mỗi 5% máu bị mất
Mana tiêu tốn mỗi giây: 20/25/30

Thời gian hồi: 8s
Mana tiêu tốn: 100/150/200


Đánh giá: Đây là kĩ năng gây sát thương lớn và giữ chân đối phương cực tốt. Nếu mục tiêu là một hero ít máu, hắn sẽ gần như không thể chạy thoát khi đã trúng Chakram (do lượng máu thấp đồng nghĩa với việc bị slow nhiều hơn). Khi có Aghnim's Scepter, bạn cũng có thể gọi ra thêm một lưỡi cưa nữa, hoạt động độc lập so với lưỡi cưa chính.

3, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Hướng build cơ bản của Timbersaw vẫn là tăng tối đa kĩ năng Timber Chain trước để tăng khả năng cơ động cho Timbersaw. Sau đó hãy tăng vào Whirling Death để gây sát thương nhiều hơn khi combat. Kĩ năng Reactive Armor nên tăng một điểm lúc đầu để trụ lane tốt hơn.

4, Hướng dẫn mua item

Ban đầu, với vị trí đi off-lane, bạn nên mua Stout Shield cùng máu để trụ lane

Ở giai đoạn giữa game, bạn cần lên Arcana Boots và Bloodstone để có lượng mana thoải mái sử dụng kĩ năng bay nhảy của mình.

Ở late game, bạn hãy lên cho mình các item cho khả năng tank để trụ vững trong combat và sử dụng skill nhiều nhất có thể. Shiva's Guard, Heart of Tarrasque hay Pipe of Insight là những item khá hợp lý. Ngoài ra, các item khác như Scythe of Vyse, Aghnim's Scepter hay Dagon cũng sẽ giúp tăng khả năng disable và gây sát thương phép của mình.

5, Một số lưu ý khi chơi Timbersaw

- Cách chơi Timbersaw khá đơn giản nếu bạn chịu khó nhẫn nhịn và farm tại vị trí Off-lane. Hãy cố gắng lên Bloodstone thật sớm để đi gank thoải mái.

Tránh combat tại mid lane, và các nơi ít cây cối khó gây sát thương với Timbersaw

Tránh combat tại mid lane, và các nơi ít cây cối khó gây sát thương với Timbersaw

- Bạn hãy cố gắng combat và gank trong rừng hay tại vị trí bot hay top lane, những nơi có nhiều cây cối để bay nhảy thoải mái.

- Ultimate Chakram gây sát thương lớn hơn khi bay, do đó nếu xắc định có thể kết liễu đối thủ luôn hay đối thủ đã gần chạy thoát ra khỏi Chakram rồi thì hãy gọi Chakram về để lấy thêm sát thương trên đường bay về của Chakram

Dùng Chakram để farm và kết liễu hero ít máu

Dùng Chakram để farm và kết liễu hero ít máu

- Hãy nhắm vào tiêu diệt những hero ít máu đối phương và dùng Chakram để cầm chân chúng bởi các hero này sẽ dễ dàng bị hạ gục và chạy chậm nhất khi trúng Chakram.

- Khi đã có Bloodstone cùng một vài item tank khác, bạn hãy tiên phong lao vào combat đầu tiên và hút một vài kĩ năng của kẻ địch, nếu bị đánh rát quá thì dùng Timber Chain để bay ra rồi chờ cơ hội combat tiếp.

- Trước khi combat, bạn có thể để creep đánh mình và lấy lượng giáp lớn trước thay vì để đối phương đánh trong combat.

 

>> Mini Guide DOTA 2: Magnus - Tê giác vĩ đại