Mini Guide DOTA 2: Ezalor - Bậc thầy Kamehameha

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/12/2014 06:27 PM

Ezalor hay còn gọi là Keeper of the Light (KotL) là một trong những support hero khá được ưa chuộng trong thế giới DOTA 2. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi của vị tướng có khả năng "tụ chưởng" như bắn Kamehameha này.

Ezalor - Keeper of the Light là một vị tướng có khả năng đẩy cao creep để push cũng như quấy rối tại lane khá tốt. Không những thế, về late game, bộ skill đa dụng của vị tướng này cũng đem lại lợi ích khá nhiều cho team trong các cuộc combat tổng của DOTA 2.

Hãy cùng tìm hiểu về lối chơi của Ezalor - Bậc thầy Kamehameha trong bài hướng dẫn dưới đây.

1, Thông tin kĩ năng

Illuminate

Illuminate

Ezalor tích tụ năng lượng vào một quả cầu phép thuật trước mặt và bắn năng lượng về phía trước. Tích tụ càng lâu thì luồng năng lượng bắn ra càng mạnh và càng xa hơn. Ở trong dạng Spirit Form, Ezalor sẽ tạo ra một cái bóng thay mình tụ lực và có thể thoải mái di chuyển.

Tầm sử dụng: 1800
Tầm ảnh hưởng: 1550
Độ rộng của luồng năng lượng: 350
Thời gian tụ: 2/3/4/5s
Sát thương mỗi giây tụ: 100

(Nếu có Agnim's Scepter, kĩ năng này sẽ hồi lại máu cho các hero đồng đội trên đường đi của nó với 75 máu cho mỗi giây tụ lực.)

Thời gian hồi: 10s
Mana tiêu tốn: 150/160/170/180

 

Mana Leak

Mana Leak

Phù phép vào một hero đối phương khiến hắn mất mana nếu di chuyển. Nếu đối phương bị hết mana khi Mana Leak còn hiệu lực, hắn sẽ bị làm choáng trong một lúc.

Tầm sử dụng: 550/700/850/1000
Lượng mana mất nếu di chuyển 100 di chuyển: 5%
Thời gian tác dụng: 5/6/7/8s
Thời gian choáng: 1.5/2/2.5/3s

Thời gian hồi: 16s
Mana tiêu tốn: 75

 

Chakra Magic

Chakra Magic

Ezalor hồi lại một lượng mana cho một đơn vị đồng minh (bao gồm cả chính ông ta).

Tầm sử dụng: 900
Mana hồi lại: 75/150/225/300

Thời gian hồi: 19/18/17/16s
Mana tiêu tốn: 25/35/45/55

 

Spirit Form

Spirit Form

 

Ezalor biến cơ thể sang một dạng cao cấp hơn trong một khoảng thời gian 40s, nâng cấp một số kĩ năng cũ và có thêm hai kĩ năng mới là Recall và Blinding Light.

Thời gian hồi: 80/70/60s (Nếu có Aghnim's Scepter, vào ban ngày, Ezalor sẽ luôn trong trạng thái Spirit Form)
Mana tiêu tốn: 100

 

Recall

Recall

Ezalor triệu hồi một hero đồng đội về phía mình, quá trình triệu hồi sẽ hoàn tất nếu đồng đội không bị nhận sát thương của hero đối phương trong một khoảng thời gian.

Tầm sử dụng: Toàn bản đồ
Thời gian triệu hồi: 5/4/3s

Thời gian hồi: 15s
Mana tiêu tốn: 100

 

Blinding Light

Blinding Light

Ezalor tạo ra một tia sáng cực mạnh, đẩy lùi tất cả các unit và khiến đối phương bị mù, có tỉ lệ đánh miss trong một khoảng thời gian.

Tầm sử dụng: 900
Tầm ảnh hưởng: 675
Tỉ lệ miss: 80%
Tầm đẩy lùi: 400
Thời gian bị miss: 4/5/6s

Thời gian hồi: 20/16/12s
Mana tiêu tốn: 50

 

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Bạn nên tăng hai điểm Illuminate trước để tăng khả năng gây sát thương của Ezalor. Mana Leak nên được tăng 2 điểm và Chakra Magic nên tăng một điểm lúc đầu. Sau đó bạn tăng tối đa vào Illuminate. Sau đó, nếu Ezalor của bạn "xanh" và mua được một số item tăng lượng mana vốn có thì có thể để điểm tăng vào Mana Leak. Ngược lại thì có thể tăng tối đa vào Chakra Magic để hồi mana và bám farm cũng như harass tại lane.

3, Hướng dẫn mua item

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn nên mua Courier cho team, mua thêm những item hồi máu và các item rẻ như Iron Branch.

Giai đoạn sau bạn nên mua cho mình giày Tranquil Boots và lên Mekansm sớm để giúp team push trụ dễ dàng hơn.

Ưu tiên lên Aghnim's Scepter sớm để lấy lợi thế cho team khi combat và push trụ. Sau đó thì vẫn sẽ là các item cho khả năng push như Necronomicon, Boots of Travel, Shiva's Guard, Force Staff...

4, Một số lưu ý khi chơi Ezalor

- Illuminate sẽ giúp Ezalor đẩy lane khá mạnh, do đó khi đang support cho carry, bạn chỉ nên dùng nó để harass hero cùng lane đối phương. Nếu carry team ta đã có lợi thế hơn, bạn có thể chuyển hướng sang pull creep và dùng Illuminate để farm rừng.

- Bạn nên đứng trong rừng dùng Illuminate để harass đối phương và tránh gây sát thương vào creep khiến creep bị đẩy lên cao.

Bạn nên đứng trong rừng dùng Illuminate để tạo sự bất ngờ, gây tâm lý lo lắng cho đối phương và không sợ đẩy creep lên cao.

Bạn nên đứng trong rừng dùng Illuminate để tạo sự bất ngờ, gây tâm lý lo lắng cho đối phương và không sợ đẩy creep lên cao.

- Do có thể farm rừng một cách độc lập ban đầu, Ezalor có thể lên item nhanh hơn hẳn so với các support khác, do đó hãy cố gắng lên Mekansm sớm để tổ chức push trụ.

- Blinding Light đẩy các đối phương ra khỏi điểm chỉ định, do đó hãy tập căn sử dụng Blinding Light sao cho bạn có thể đẩy được những mục tiêu quan trọng về phía team ta để "củ hành" còn hero có khả năng combat bị đẩy ngược lại.

Ngoài ra bạn có thể dùng Illuminate để farm rừng.

Ngoài ra bạn có thể dùng Illuminate để farm rừng.

- Recall có thể dùng để triệu hồi carry hay các hero có khả năng combat tới def trụ hoặc tổ chức gank chớp nhoáng.

- Khi đã có Aghnim's Scepter, Illuminate sẽ có thêm khả năng hồi máu. Do đó hãy tận dụng lúc push trụ, bạn đặt Illuminate ngay trước trụ của đối phương để cùng đồng đội tranh thủ 5s tụ của Illuminate và push. Đối phương nếu lao vào combat sẽ bị bất lợi lớn, trong khi để nguyên thì team ta sẽ cấu được máu trụ.

 

>> Mini Guide DOTA 2: Lina - Chớ đùa với lửa