Mini Guide DOTA 2: Legion Commander - Nữ tướng solo

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2015 05:16 PM

Legion Commander là một vị nữ tướng có khả năng snow-ball khá tốt khi có thể "úp sọt" ngay lập tức các hero ít máu để giành lợi thế trong combat. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi hero này qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2.

Legion Commander là một vị tướng khá được ưa chuộng trong các game đấu... public DOTA 2 nhờ khả năng snow-ball, đi lane tốt và có thể vào farm rừng. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi của vị tướng này thông qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông tin chỉ số

Strength: 26 (+2.6/level)
Agility: 18 (+1.7/level)
Intelligence: 20 (+2.2/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 644/2202
Mana: 260/1196
Sát thương: 57-61 / 139-143
Tầm đánh: Cận chiến
Armor: 2.52/11.03
Tốc độ di chuyển: 320

Đánh giá: Lượng chỉ số cộng thêm của Legion Commander trên mỗi level khá lớn, lượng máu nhiều, sát thương tay lớn và ổn định cùng lượng mana không phải là ít khiến cho Legion Commander có thể đi được vị trí Off-lane.

2, Thông tin kĩ năng

Overwhelming Odds

Overwhelming Odds

Legion Commander gọi một đợt tên bắn xuống vùng chỉ định, gây sát thương lên kẻ địch và tăng tốc cho Legion Commander dựa theo số lượng hero trong vùng ảnh hưởng. Bóng sẽ vị nhận thêm sát thương.

Tầm sử dụng: 1000
Tầm ảnh hưởng: 330
Sát thương cơ bản: 40/80/120/160
Sát thương thêm trên mỗi creep: 14/16/18/20
Sát thương thêm trên mỗi hero: 20/35/50/65
Tốc độ di chuyển thêm trên mỗi creep: 3%
Tốc độ di chuyển thêm trên mỗi hero: 9%
Thời gian tác dụng: 7s

Thời gian hồi: 18s
Mana tiêu tốn: 100

Đánh giá: Đây là kĩ năng cho phép Legion Commander đi off-lane khá tốt nhờ lượng mana tiêu tốn tầm trung nhưng sát thương gây ra khá nhiều, đặc biệt là khi creep đông. Ngoài ra, đây cũng là skill cho khả năng bứt tốc cực tốt khi combat cũng như gank lẻ.

 

Press the Attack

Press the Attack

Legion Commander hồi máu và tăng tốc đánh cho 1 mục tiêu đồng đội, đồng thời loại bỏ những buff bất lợi trên mục tiêu đó.

Tầm sử dụng: 800
Lượng máu hồi mỗi giây: 30/40/50/60
Tốc đánh tăng thêm: 60/80/100/120
Thời gian tác dụng: 5s

Thời gian hồi: 16/15/14/13s
Mana tiêu tốn: 110

Đánh giá: Đây là kĩ năng khá "bá đạo" và cho tốc độ đánh lớn khi Legion Commander sử dụng Ultimate Duel. Hãy nhớ sử dụng skill này để giải hiệu ứng bất lợi cho đồng đội và buff vào bản thân trước khi Duel.

 

Moment of Courage

Moment of Courage

Khi bị tấn công, Legion Commander có tỉ lệ đánh trả lại đối thủ một đòn và hồi lại một lượng máu theo sát thương gây ra.

Tỉ lệ phản đòn: 16/18/20/22%
Tỉ lệ hút máu: 20/40/60/80%

Thời gian hồi: 0.9s

Đánh giá: Kĩ năng này cho phép Legion Commander phản đòn cực tốt. Không những thế, kĩ năng này cũng giúp Legion Commander farm rừng thoải mái mà không cần phải đi về nhà regen nhiều.

 

Duel

Duel

Legion Commander bắt một đối thủ phải đấu tay đôi với mình, nếu đối thủ chết thì người còn lại sẽ chiến thắng. Kẻ chiến thắng sẽ nhận được thêm sát thương cho các đòn đánh thường.

Tầm sử dụng: 150
Sát thương cộng thêm khi thắng: 10/14/18
Thời gian đấu tay đôi: 4/4.75/5.5s

Thời gian hồi: 50s
Mana tiêu tốn: 75

Đánh giá: Kĩ năng này cho phép Legion Commander giữ 1 hero đối phương lại cho team... "củ hành". Hãy nhớ dùng nó vào các mục tiêu yếu đuối nhất để chắc chắn có thêm sát thương cho mình.

3, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Bạn nên tăng tối đa kĩ năng Overwhelming Odds trước để tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Sau đó tăng vào Press the Attack để lấy tốc độ đánh khi sử dụng Ultimate Duel. Cuối cùng, khi sát thương đã khá lớn cùng khả năng tank được gia tăng thì bạn có thể tăng vào Moment of Courage.

4, Hướng dẫn mua item

Ở giai đoạn đầu game, bạn nên mua Stout Shield cùng một vài item rẻ như Iron Branch

 

Sau đó hãy hướng lên cho mình Power Tread để có thêm tốc đánh cũng như thêm Strength để tăng khả năng chống chịu. Sau đó cố gắng lên được Blink Dagger để đi gank lẻ cùng team và kiếm thêm sát thương nhờ Ultimate Duel.

 

Bạn có thể lên cho mình các item cho khả năng tank để trụ vững khi dùng Ultimate như Assault Cuirass, Santanic, Heart of Tarrasque, Mjollnir và Abyssal Blade.

5, Một số lưu ý khi chơi Legion Commander

- Thời gian đầu game, bạn nên cố gắng bám lane để farm và tránh hổ báo giao tranh. Hãy dùng Overwhelming Odds sao cho vừa có thể farm creep lại vừa gây sát thương lên đối thủ.

- Khi đã có level 6 với một số item nhất định, bạn hãy kết hợp đi farm khi Ultimate đang trong thời gian hồi, nếu đang có ultimate thì bạn có thể cầm theo Town Portal Scroll để có mặt khi team cần.

- Lưu ý nhắm vào các mục tiêu ít máu để dùng Duel và chắc chắn ăn được damage.

- Bạn có thể vào farm trong rừng với kĩ năng Moment of Courage và nhường lane cho các đồng đội khác farm.

- Ở giai đoạn giữa game, bạn nên lên đồ tank cho mình thay về đô damage để trụ lại được khi đang Duel trong combat.

 

>> Mini Guide DOTA 2: Troll Warlord - Bậc thầy "quay tay" DOTA 2