Game thủ Việt chơi DOTA 2 hay nhất Đông Nam Á

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2016 01:19 PM

Cụ thể, số điểm MMR của "ezrankdota2.com" hiện đang là 7343, đứng số 1 Đông Nam Á và hơn người xếp thứ 2 tới gần 75 điểm (tức khoảng 3 trận thắng).

Mới đây, cả cộng đồng DOTA 2 Việt đã không khỏi bất ngờ khi game thủ với nickname "ezrankdota2.com" đã bất ngờ leo lên Top 1 MMR (Match Making Rank) của khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, số điểm MMR của "ezrankdota2.com" hiện đang là 7343, đứng số 1 Đông Nam Á và hơn người xếp thứ 2 tới gần 75 điểm (tức khoảng 3 trận thắng).

Theo tìm hiểu của chúng tôi, game thủ này tên thật là Trần Nghĩa, đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, và hiện cũng đang kinh doanh một shop bán đồ về DOTA 2, cũng như một trang Web chuyên bán tài khoản DOTA 2 có chỉ số MMR cao.

Trên tài khoản của mình, Trần Nghĩa cũng thường xuyên trả lời những game thủ "hâm mộ" mình mộ, trong đó anh có nói rằng tài khoản của mình đã "full friends" rồi nên không thể kết bạn thêm được nữa. Trong các trận đấu, Trần Nghĩa thường xuyên sử dụng mỗi Meepo để leo rank và cho rằng trong mỗi phiên bản, chỉ cần chọn ra 1, 2 hero mạnh nhất rồi chơi là có thể leo rank dễ dàng được rồi.

Dẫu vậy, theo nhiều game thủ Việt bình luận thì việc Trần Nghĩa có thể đứng top 1 MMR Đông Nam Á là do có nhiều người chơi khác để tài khoản "private", không hiện thị MMR trên bảng xếp hạng. Thế nhưng điều này cũng không thể phủ nhận được trình độ cao của game thủ DOTA 2 Việt.

Trên thực tế, số điểm MMR trong DOTA 2 có thể coi là thước đo chính trong việc đánh giá trình độ của game thủ. Những game thủ DOTA 2 số 1 thế giới hiện nay như Miracle, W33 hay S4 đều có số điểm MMR cao ngất ngưởng, trên 8000.

Với số điểm MMR cao nhất Đông Nam Á hiện nay, Nguyễn Trần Hoàng có thể được coi là game thủ DOTA 2 "chơi giỏi nhất" hiện nay tại khu vực này. Điều này cho thấy rằng ở Việt Nam, trình độ của các game thủ DOTA 2 là không hề kém một tí nào, thậm chí là rất cao.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là việc đánh pub hay thường không đi đôi với việc đánh team cũng hay, khi DOTA 2 là tựa game chiến thuật đòi hỏi sự phối hợp cao, cũng như sự tỏa sáng của cả 5 thành viên trong đội, chứ không chỉ riêng 1 cá nhân.

Trong bảng xếp hạng thì chúng ta cũng có thể thấy, đa số Top MMR trong khu vực Đông Nam Á đều đến từ Malaysia, đây cũng là quốc gia sở hữu team DOTA 2 mạnh nhất khu vực hiện nay - Fnatic.