Game thủ DOTA 2 lo ngay ngáy khi "trẻ trâu" Liên Minh Huyền Thoại tràn sang

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2015 10:53 PM

Game thủ Việt cũng nên có những điều chỉnh hợp lý trong tư duy chơi game, bớt "trẻ trâu", bớt văng tục, và quan trọng nhất là có tinh thần đồng đội

Như chúng tôi đã đưa tin tới các bạn độc giả, cuộc tranh cãi giữa Liên Minh Huyền ThoạiDOTA 2 luôn là cuộc tranh cãi không có hồi kết. Mới đây, sự việc càng trở nên nóng bỏng hơn khi có một sự trùng hợp ngẫu nhiên xảy ra, đó là DOTA 2 tung ra một bản update cực "khủng" mang tên DOTA 2 Reborn trong khi game thủ Liên Minh Huyền Thoại đang phải kêu trời vì hack.

lol-vs-dota-1.jpg

Mới đây, trên diễn đàn game quốc tế lớn nhất thế giới - Reddit, đã có rất nhiều topic được lập ra để nói về vấn đề này. Một số người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã quay ra "chất vấn" Riots Games rằng: "Này, thế quái nào mà bên họ có nhiều trò hay vậy?" Thậm chí còn có cả những topic của game thủ Liên Minh Huyền Thoại xin hướng dẫn để chuyển sang chơi DOTA 2.

Việc những game thủ Liên Minh Huyền Thoại "tháo chạy" sang DOTA 2 không chỉ xảy ra trên thế giới mà có cả ở Việt Nam, khi scandal hack disconnect đang khiến cho không ít game thủ Việt, đặc biệt là những fan của LMHT cảm thấy đau đầu. Không ít game thủ đã sang chơi thử DOTA 2 vì sự ổn định của game, và đặc biệt, game không hề có hack hay tool như LMHT.

dota2reborn-header.jpg

Thế nhưng điều này chưa chắc đã là một ý tưởng hay, khi rất nhiều những game thủ có tư duy chơi game chưa thực sự đúng mực cũng đã và đang tràn sang DOTA 2 theo phong trào. Mới đây một game thủ DOTA 2 đã có những chia sẻ đầy chua chát khi chơi game gặp phải những game thủ như thế này:

"Hôm nay mỗi ngày chơi Dota 2 quen thuộc...Khá là vui khi Dota 2 up cái Dota Reborn...Vào rank cũng có thắng có thua dù rank có 2k8. Nghe những câu chửi quen thuôc mà vẫn vui vì không có gì thay đổi... Sau đó lấy acc mới tạo đánh để high skill,very high skill để hên hên xem có thoát khỏi rank 2k8 không... Vài trận đầu tiên không có chuyên xảy ra...Tới trận thứ 3 một "cảm giác khủng khiếp".

Mình pick Doctor để support vì team toàn pick carry... Có thằng pick Juggernaut và 1 thằng pick Drow...Và thế là 2 thằng đó nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt không để ý những điều xung quanh...

Sau đó tụi nó nói toàn tiếng Việt... Mình cũng kệ xuống bot cùng Drow. Nó nói "đừng farm để t farm". Mình cũng ok vì support bên đây cũng đâu có farm... Vài phút sau feed 1 mạng rùi 2 mạng nó chửi support không cover. Thằng juggernaut nói trên top ks creep không farm được. Mới 5 phút đầu đã 5-0. Sau đó mình cố gắn stun xài skill các kiểu...Ăn được 1 mạng rùi tới mạng thứ 2 thì giọng nhẹ nhàng vang lên "Ks dc gì hả"... Một cảm giác quen thuộc bên Liên Minh... Tức lên tận cổ họng...

 

Chấm điểm DOTA 2 Reborn sau ngày đầu ra mắt

Rồi 5 phút trôi quá tụi nó tiếp tục feed... Thằng Jugg nó chat all "GG " đối phương nói "ok". Rùi nói bên mình "GG để thua rùi". Sau đó nó đứng trong bệ đá. Tiếp tục bàn luận các kiểu "game này khó quá", "con t đang chơi vừa giống garen mà ultimate lại giống con gì cầm kiếm". Trong khi đó thì Drow trả lời "fiora" vân vân... Jugger nói "mà mình chơi với người nước ngoài à chửi thoải mái để tụi nó có hiểu đâu mà sợ haha" Lúc đó mình cũng thoát DOTA 2, uống ly nước hạ hỏa. Ôi trẻ trâu đã qua DOTA 2!"

Chỉ trong một đoạn status, hài hước và trớ trêu thay, những mặt tối, những thói xấu của game thủ Việt đã được lột tả một cách quá sức chân thực và cụ thể: Từ cách chơi game không có tính đồng đội, cho tới văng tục chửi bậy...

Chấm điểm DOTA 2 Reborn sau ngày đầu ra mắt

Thiết nghĩ, chuyển game là điều tất yếu khi một tựa game đã đến giai đoạn thoái trào, thế nhưng game thủ Việt cũng nên có những điều chỉnh hợp lý trong tư duy chơi game, để chúng ta không còn là "vùng trũng" của game trong mắt bạn bè thế giới.

Hàng loạt game thủ Liên Minh Huyền Thoại "tháo chạy" sang DOTA 2?