Chủ quán net phát hiện cách nhận dạng kẻ hack disconnect Liên Minh Huyền Thoại

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2015 10:34 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào cũng có thể áp dụng biện pháp nhận dạng người chơi hack disconnect trong Liên Minh Huyền Thoại này được.

Thời gian gần đây cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã quá quen với cụm từ “hack disconnect”. Đây là một tool hack “bá đạo” có thể ngắt kết nối tới máy chủ của cả 10 thành viên trong một trận đấu. Điều đặc biệt hơn, sau 8 phút trận đấu sẽ tự động kết thúc và nó sẽ không được ghi nhận trong lịch sử của các thành viên tham gia.

Rất nhiều người chơi đã tỏ ra vô cùng bức xúc với nạn hack disconnect, họ nói rằng tool hack bình thường còn cố gắng mà đỡ được chứ đến mức độ này thì Faker cũng bó tay. Thậm chí, một số người còn quyết định nghỉ Liên Minh Huyền Thoại để chuyển sang các tựa game khác như DOTA 2, Hereos of the Storm hay 3Q.

Hình ảnh quen thuộc.

Hình ảnh quen thuộc.

Mặc dù Riot Games cũng như Garena (VED) đã cố gắng hết sức để khắc phục tình hình, thế nhưng hack disconnect vẫn xuất hiện như cơm bữa trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Mới đây, theo chia sẻ của một số người chơi, tool hack disconnect còn trở nên khủng khiếp hơn, khi nó có thể khiến 9 thành viên trong trận bị mất kết nối và 1 thành viên (rất có thể là kẻ sử dụng tool) vẫn chơi bình thường. Dẫn tới không những họ không thể tham gia thi đấu mà còn bị hệ thống ghi nhận là bỏ cuộc và bị xử thua (trừ điểm, phạt hàng chờ).

Hack disconnect khiến 9 người mất kết nối và chỉ một người chơi bình thường.

Hack disconnect khiến 9 người mất kết nối và chỉ một người chơi bình thường.

Khi mà cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang loạn hơn bao giờ hết, ngay cả NPH cũng bó tay với tool hack thì bất ngờ, một chủ quán game đã lên tiếng khẳng định rằng, anh biết cách để phát hiện ra kẻ sử dụng hack disconnect và các mánh khóe chúng có thể áp dụng.

“Tôi là chủ phòng máy, tình hình hiện nay là nạn hack drop disconnect tràn lan, nó gây ức chế cho rất nhiều người chơi trong đó có khách hàng của tôi. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi xin phép giới thiệu cách phát hiện kẻ hack disconnect để chia sẽ cho mọi người, cùng nhau tố cáo những game thủ sử dụng tool.

Theo tôi nghĩ, người chơi sử dụng hack disconnect với 2 mục đích

1. Hack để phá hoại trận đấu, tránh bị thua cuộc. Khi đó, cả 10 thành viên trong trận bao gồm cả Hacker đều mất kết nối cả.

2. Hack để cho các game thủ khác bị lag, mất kết nối ở một thời điểm nào đó (trong lúc đó hacker vẫn còn hoạt động và dễ dàng lên đồ và farm lính thật nhiều – rất nhiều người chơi đang cố tình làm như thế để leo bậc xếp hạng.

Sau đây là một số hình ảnh để chứng minh người chơi có sử dụng hack disconnect (trường hợp 2) để chuộc lợi.

Hãy chú ý tới nhân vật này, RedBoy1103.

Hãy chú ý tới nhân vật này, RedBoy1103.

Người chơi này có khả năng cho tiếp tục trận đấu khi đang chơi ở chế độ xếp hạng đơn/đôi?

Người chơi này có khả năng cho tiếp tục trận đấu khi đang chơi ở chế độ xếp hạng đơn/đôi?

Chỉ duy nhất RedBoy1103 có thể thi đấu bình thường, không hack thì là gì đây?

Chỉ duy nhất RedBoy1103 có thể thi đấu bình thường, không hack thì là gì đây?

Như các bạn đều thấy, người chơi Hecarim này có thể cho tạm dừng (tất cả các thành viên khác bị lag, bị mất kết nối) hoặc cho tiếp tục trận đấu (các thành viên kết nối lại chơi bình thường) ngay ở một trận đấu xếp hạng đơn/đôi.

Vậy nên, khi gặp phải disconnect (trường hợp 2), các bạn chỉ cần chú ý xem ở khung chat thông báo ai là người cho trận đấu tiếp tục, người đó chính là kẻ sử dụng tool hack disconnect.

Công việc tiếp theo của chúng ta là gửi tố cáo người chơi đó để NPH VED xử lý. Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là hành động làm cho đỡ tức mà thôi. Bởi thực tế, trước đây đã có rất nhiều game thủ bị tố cáo có sử dụng tool hack né kỹ năng, tool combo, tool Sion nhưng không hề bị làm sao cả. Thậm chí, họ còn thách thức người chơi khác tố cáo và nói rằng, VED sẽ vĩnh viễn không thể phát hiện ra đâu”.

Sau khi đọc thông tin chia sẻ của vị chủ phòng máy này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu thêm và tham khảo một số ý kiến khác, tất cả dẫn tới một nhận xét như sau:

Thực ra hai kiểu hack disconnect kể trên vốn chỉ là một. Tức là người chơi sử dụng hack disconnect khiến cả 10 thành viên mất kết nối với trận đấu. Nhưng thay vì chờ 8 phút để game bị hủy bỏ, người chơi sử dụng tool đã bí mật cho tất cả kết nối lại.

Lúc này, người chủ động nhất chính là kẻ sử dụng tool hack disconnect, trong khi người chơi khác vì thấy bị mất kết nối nên đa số sẽ buông chuột, thoát game ra ngoài làm gì đó và chờ 8 phút để có thể bắt đầu trận đấu mới.

Khi thấy có dấu hiệu kết nối lại từ người chơi khác, kẻ sử dụng hack disconnect đơn giản là tiếp tục ngắt kết nối một lần nữa và thực hiện lại hành vi kể trên của mình.

Cứ như thế, kẻ gian sẽ làm chủ hoàn toàn trận đấu và dễ dàng giành phần thắng. Trong khi cả 9 người chơi còn lại chỉ còn biết than thân trách phận, số đen gặp phải tool mà thôi.

Cũng chính vì vậy mới có trường hợp, trong một trận đấu xếp hạng, cả 9 người chơi bỏ cuộc và chỉ 1 người chơi thi đấu.

>> Liên Minh Huyền Thoại: Hàng loạt tài khoản hack disconnect bị khóa vĩnh viễn?