Game thủ chuyên nghiệp nói gì về giai đoạn tiền mua giải mới LMHT

PV  - Theo PLXH / PLXH | 08/12/2013 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cùng trò chuyện cùng Peter "yellowpete" Wüppen – xạ thủ của đội tuyển LMHT Thoại Evil Geniuses về giai đoạn tiền mua giải mới.

Game thủ chuyên nghiệp nói gì về giai đoạn tiền mua giải mới LMHT 1

Chào Yellowpete, giai đoạn tiền mùa giải LMHT đối với anh thế nào? Lịch luyện tập của anh có thay đổi không khi mà LCS vẫn chưa diễn ra?

Mọi việc vẫn khá ổn, tôi cảm thấy thư giãn hơn so với giai đoạn trong mù giải, tuy nhiên tôi vẫn luyện tập như thường lệ.

Mọi người đều nói về những thay đổi ở các tướng hỗ trợ. Trong thi đấu chuyên nghiệp, anh có nghĩ rằng các tướng hỗ trợ sẽ mua thêm sát thương và trở thành 1 carry trong đội hay họ sẽ tập trung mua những trang bị hỗ trợ, từ đó trở nên cứng cáp hơn và mang lại nhiều tác dụng khác?

Vài tướng hỗ trợ hoàn toàn có thể cân nhắc việc lên sát thương. Ví dụ những tướng có thể dồn sát thương như Annie hay Zyra. Những tướng hỗ trợ đánh gần nhiều khả năng sẽ sử dụng lượng vàng có thêm để trở nên cứng cáp hơn và tham gia vào tiền tuyến trong các cuộc giao tranh. Những tướng hỗ trợ khác sẽ có lựa chọn giữa những trang bị hào quang hoặc mua thêm sức mạnh phép thuật để gia tăng tính đa dụng cho các kĩ năng. Nhìn chung, các tướng hỗ trợ sẽ trở nên mạnh hơn và có nhiều tác động hơn đến các trận chiến, tuy nhiên vẫn sẽ giành phần lớn tiền của mình để hỗ trợ cả đội thông qua các trang bị tầm nhìn và hào quang.

Có tướng đi rừng/hỗ trợ nào không phổ biến ở mùa 3 nhưng anh nghĩ rằng sẽ tỏa sáng ở mùa 4 không?

Ở vị trí đi rừng, số lượng những tướng khả dụng có vẻ như không thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên ở vị trí hỗ trợ, có thêm rất nhiều vị tướng không quá phụ thuộc vào những tác dụng của mình và những gì họ cần chỉ là 1 ít vàng thêm để củng cố sức mạnh.

Game thủ chuyên nghiệp nói gì về giai đoạn tiền mua giải mới LMHT 2

Anh có ý tưởng nào về cách sử dụng phụ kiện cho từng vị trí không? Tất cả mọi người nên bắt đầu với phụ kiện cắm mắt chứ? Những phụ kiện khác nhau mang lại lợi ích như thế nào?

Hầu hết người chơi đều đang sử dụng phụ kiện cắm mắt, ngoại trừ tướng đi rừng và đôi khi là tướng hỗ trợ sẽ lấy máy quét. Tôi cảm giác rằng nhìn chung, phụ kiện cắm mắt là lựa chọn hoàn hảo nhất, tuy nhiên có thêm 1 hay 2 máy quét trong đội để kiểm soát các mục tiêu cũng rất hữu dụng.

Số lượng mắt có thể cắm của mỗi người cũng đã bị giới hạn, theo anh, điều này sẽ mang lại những tác động tốt hay xấu?

Tôi thấy điều này ảnh hưởng đôi chút ở đấu đơn, nhưng không vì lí do chính là giới hạn 3 mắt của mỗi người chơi. Thay vào đó, tôi cảm thấy người chơi khá phụ thuộc vào phụ kiện để cắm mắt và không mua thêm những con mắt thông thường như trước kia nữa. Hơn thế, khả năng kiểm soát tầm nhìn và dọn dẹp mắt cũng bị ảnh hưởng hết sức nặng nè. Phụ kiện máy quét kém hơn Oracle rất nhiều và mắt hồng cũng bị giới hạn còn 5 cho mỗi đội.

Game thủ chuyên nghiệp nói gì về giai đoạn tiền mua giải mới LMHT 3

Lucian và Jinx đã được sử dụng khá nhiều ở các giải nghiệp dư, lúc này lại tiếp tục chiếm vị trí ở các giải lớn như IEM. Điều gì khiến những vị tướng này tỏa sáng?
Lối chơi của anh trên những vị tướng này là gì? Điều gì khiến anh cân nhắc khi nghĩ đến việc lựa chọn những vị tướng khác trong 1 trận đấu giải?

Lucian là 1 xạ thủ cơ động và có thể dồn sát thương, có thể so sánh với những lựa chọn truyền thống như Ezreal hay Corki. Đây là 1 lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có nhiều khả năng bảo vệ bởi Lucian có thể thả diều rất hiệu quả với khả năng tăng tốc độ di chuyển/giải trừ làm chậm trong khi vẫn có thể gây sát thương rất lớn. Tôi thường lên thật nhanh Tam Hợp Kiếm trên Lucian, sau đó là Cung Xanh và tiếp theo là Huyết Kiếm/Vô Cực Kiếm tùy trường hợp.

Jinx có tiềm năng gây sát thương rất tốt và có thể snowball trong các cuộc giao tranh khi có mạng bị hạ gục. Tuy nhiên, vị tướng này khá mỏng manh bởi Jinx không linh hoạt lắm và cần được đồng đội bảo vệ khỏi những sát thủ. Thông thường, tôi sẽ lên thật nhanh Huyết Kiếm để có thể dồn sát thương và phục hồi qua những cuộc giao tranh. Phần còn lại sẽ phụ thuộc vào trận đấu. Bạn có thể lựa chọn Cung Xanh hoặc lên theo kiểu cấu máu với Dao Điện Statikk, kiểu linh hoạt với Ma Vũ Song Kiếm hoặc gây sát thương với Vô Cực Kiếm/Cung Xanh sau.

Ở giai đoạn này, các xạ thủ có thể bắt đầu trận đấu với Kiếm Doran và 1 bình máu. Anh so sánh thế nào về việc lựa chọn ngọc hút máu và ngọc sát thương vật lí?

Ngọc bổ trợ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nhánh Công không mang lại nhiều xuyên giáp nên việc lựa chọn ngọc xuyên giáp cũng không mang lại nhiều tác dụng, tương tự với việc cân nhắc giữa ngọc hút máu và sát thương vật lí. Tôi vẫn sử dụng 4% hút máu trên hầu hết các xạ thủ.