Điểm qua những thay đổi về tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại mùa 4

PV  - Theo PLXH / PLXH | 06/12/2013 02:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau đây là những nhận định, đánh giá của game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Dark1108.

Dark1108 là cựu thành viên của team High Light, Cyzone và Hanoi Dragons. Thường thi đấu trong vị trí hỗ trợ, tuy vậy anh cũng có khả năng đi rừng tốt nhờ khả năng nắm bắt nhịp độ trận đấu và đưa ra những phương án hỗ trợ đồng đội kịp thời.

Sau những chỉnh sửa ban đầu về các bãi quái rừng của Riot với việc thêm vào 1 bãi quái nữa ở vị trí gần bùa xanh cũng như một số thay đổi về bảng bổ trợ và trang bị dành cho mùa 4, đã có sự thay đổi rất lớn về những tướng đi rừng cho đến thời điểm này. Hãy cùng điểm qua những biến động của một trong những vị trí quan trọng bậc nhất game Liên Minh Huyền Thoại cho đến thời điểm này.

Bảng bổ trợ

Với việc loại bỏ đi các điểm xuyên giáp và kháng phép riêng ở bảng công thay vào đó là “Công kích tàn phá” đem lại 2% xuyên cả giáp lẫn kháng phép mỗi điểm ta bỏ ra, tuy nhiên lại phải mất tới ít nhất 16 điểm trước đó thì chúng ta mới có thể nâng vào được 1 cấp và tính sơ sơ để có được 6% xuyên đôi này đã mất tới 19 điểm bổ trợ.

Thay đổi này ảnh hướng rất lớn đối với 2 vị tướng đi rừng đang làm mưa làm gió tại các đấu trường chuyên nghiệp hiện nay là Vi và J4 với lối tăng điểm bổ trợ 21/9/0 hoặc 14/16/0 gia tăng tối đa khả năng gây sát thương và đấu tay đôi vào đầu game.

Điểm qua những thay đổi về tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại mùa 4 1

Điểm qua những thay đổi về tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại mùa 4 2
Sẽ không còn những Jarvan và Vi quá bá đạo vào đầu game?

Ngoài ra thì điểm “Giáp gai” cũng có một thay đổi lớn khi làm lại từ phản lại 6 sát thương khi bị quái rừng thành gây cho chúng hiệu ứng chảy máu làm giảm 1% số máu hiện tại mỗi giây đã khiến 1 điểm bổ trợ gần như chắc chắn phải có khi cải thiện khả năng farm đáng kể của tướng đi rừng, bạn chỉ cần sử dụng chiêu vào bãi quái sau đó tập trung những đòn đánh thường để tiêu diệt quái to - “Giáp gai” sẽ quét dọn những gì còn sót lại.

Giờ đây khi bạn muốn chọn những tướng đem lại lợi ích cho đồng đội vào thời điểm sau của trận đấu như Jarvan và Vi sẽ cần phải cân nhắc kỹ càng về cách tăng điểm bổ trợ để có thể đem lại hiểu quả như cuối mùa 3.

Trang bị đi rừng

Trang bị đầu tiên được đề cập đến ở đây sẽ là Lồng đèn Wriggle khi mà trang bị này đã gần như biến mất tại mùa 3

Điểm qua những thay đổi về tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại mùa 4 3

Với công thức mới cùng với nội tại tăng 40% vàng nhận từ quái rừng, đây sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho những anh hùng nào có lối chơi “ngủ đông” trong rừng khi giá thành rẻ hơn (giảm 200 vàng so với bản trước) mà vẫn giữ được nội tại hồi máu.

Tiếp đó là 2 trang bị linh hồn cũng đã có những sự thay đổi nhỏ.

Điểm qua những thay đổi về tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại mùa 4 4

- Linh Hồn Khủng Long: Trang bị này đã được tăng lượng đốt sát thương chuẩn lên một chút tuy nhiên nội tại này chỉ kích hoạt khi gây sát thương vật lý cho đối phương.

- Linh Hồn Ma Quỷ: Súng Hextech được thay thế bằng sách quỷ trong công thức nên sẽ không cung cấp hút máu phép nữa thay vào đó là 10% Xuyên Kháng Phép, một trang bị rất đáng cân nhắc khi chơi pháp sư đi rừng.

Ngoài ra thì cả 4 trang bị farm rừng đều có thêm một nội tại khá giống nhau khi cùng được tăng thêm lượng vàng khi kết liễu quái rừng to hoặc hỗ trợ, tiêu diệt đối phương.

Quái rừng và bùa lợi

Điểm qua những thay đổi về tướng đi rừng Liên Minh Huyền Thoại mùa 4 5
Ma xó “hàng xóm” mới của bùa xanh.
Phần lớn các bãi rừng đều có sự thay đổi trong mùa giải này nhưng đáng chú ý nhất là anh chàng người đá khó tính cùng vs anh chàng hàng xóm mới chuyển đến. Chi tiết của bãi quái rừng mới này như sau:

- 1400 máu
- 75 sát thương vật lý
- 15 giáp
- 60 vàng
- 150 kinh nghiệm

Nhìn qua thì đây là một bãi quái khá khó xơi khi các tướng chưa đạt đến cấp độ 4 mà không có phép Trừng phạt, tuy nhiên những gì nó đem lại cũng vô cùng tương xứng với sức mạnh của mình. Còn về phần người đá cũng có 1 số những thay đổi về lượng máu và vàng. Một thay đổi đáng chú ý là bùa xanh hiện chỉ còn cung cấp cho tướng sở hữu 10% giảm thời gian hồi chiêu, sẽ ảnh hướng khá nhiều đến cách lên đồ cũng như khả năng farm và gank của tướng đi rừng (và cả pháp sư đường giữa) vào đầu trận đấu.

Trên đây là những thay đổi quan trọng về tướng đi rừng trong mùa giải 4 này, ở bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thích ứng với sự thay đổi cũng như những xu hướng mới của thế giới tại thời điểm này