DOTA 2 Việt Nam sắp nhận tài trợ khủng từ Intel và VPBanks SmartCash?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/09/2015 12:05 PM

 
  thích

Quả thực DOTA 2 Việt Nam đang đứng trước quá nhiều cơ hội lớn để chuyển mình khi được những "Mạnh Thường Quân" lớn để ý.

Mới đây, caster nổi tiếng, người được cả cộng đồng DOTA 2 Việt Nam mến mộ Pewpew – Hoàng Văn Khoa đã chia sẻ một thông tin rất đáng mừng trên facebook cá nhân của mình.

Theo đó, sau một thời gian dài hoạt động có hiệu quả, DOTA 2 Việt Nam đã bắt đầu lọt vào tầm ngắm của không ít nhà tài trợ khủng. Họ sẵn sàng tài trợ tiền để tổ chức những giải đấu quy mô khủng cũng như các hoạt động bên lề có liên quan nhằm mục đích phát triển cộng đồng. Sau đây là nguyên văn đoạn chia sẻ của caster Pewpew:

“Tin vui sáng sớm cho anh em, Intel bắt đầu động tĩnh để ý làm giải DOTA 2 toàn quốc – Mà anh em biết Intel mà tham gia thấy phản ứng tốt thì thế nào rồi. Mong anh em dù Noob hay Pro, try hard hay for fun cứ đăng ký đánh cho xôm. Giải toàn quốc hiện vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng mình sẽ cố gắng hết sức mang nó ra ánh sáng mặt trời.

VP Bank quyết định làm buổi talkshow về eSports, DOTA 2 và tham gia vào hoạt động gaming. Cân nhắc làm giải và đầu tư thêm cho DOTA 2, anh em cứ thế mà vui”.

DOTA 2 Việt Nam sẽ có thể vươn ra tầm thế giới trong tương lai nếu có sự quan tâm đúng mực?

Ngay sau khi đoạn chia sẻ này được đăng tải, anh Trần Quang Hạnh – “Trùm” hệ thống Imba Việt Nam cũng đã lên tiếng khẳng định rằng, Intel chắc chắn sẽ tham gia tài trợ tổ chức giải DOTA 2. Anh đã bàn qua với phụ trách Intel miền Bắc về vấn đề này và chỉ đợi lên kế hoạch triển khai cụ thể.

Đây quả thực là một tin rất rất vui dành cho cộng đồng DOTA 2 Việt Nam, nó như một sự ghi nhận những cố gắng của tất cả mọi người trong thời gian qua. Với sự để ý của Intel cũng như chi nhánh ngân hàng VP Bank, DOTA 2 nước nhà hoàn toàn có thể “khoác lên mình một tấm áo mới”, củng cố vị thế của mình trong làng eSports Việt.

Trên thực tế, VP Bank hay chính xác hơn là VPBank SmartCash đã quan tâm và rót tiền tài trợ cho DOTA 2 Việt Nam từ trước khi The International 5 diễn ra. Đối tác mà họ chọn để hợp tác không ai khác chính là PewPew Studio. Dường như lần hợp tác đó đã khá thành công, vậy nên họ muốn tiếp tục duy trì và đẩy mạnh mối quan hệ này với mục đích đôi bên cùng có lợi.

VPBank đã từng hợp tác với Pewpew Studio trước thềm DOTA 2 The International 5.

Mọi thông tin về việc Intel cũng như VPBank SmartCash đầu tư phát triển DOTA 2 Việt Nam sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật, mong các bạn chú ý đón xem.