VPBank SmartCash chính thức rót tiền đầu tư cho DOTA 2 Việt Nam

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2015 01:11 PM

 
  thích

Cụ thể, ngân hàng VPBank (VPBank SmartCash) cùng PewPew Studio sẽ hợp tác thực hiện Pubstomp TI5 THE BIG ONE cho cộng đồng DOTA 2 Việt Nam.

Cách đây ít lâu, chúng tôi đã đăng tải thông tin rằng có một doanh nghiệp lớn nào đó đang muốn đầu tư mạnh vào DOTA 2 Việt Nam với số tiền khủng để giúp phát triển cộng đồng ngày một lớn mạnh hơn. Thoạt đầu, không ít fan hâm mộ nước nhà đã tỏ ra nghi ngờ, thế nhưng giờ đây chúng tôi đã có thể chắc chắn với các bạn rằng, thông tin đó hoàn toàn là sự thật.

Cụ thể, "Mạnh Thường Quân" này chính là một ngân hàng lớn của Việt Nam - VPBank, hay chính xác hơn là VPBank SmartCash. Bước đầu, họ sẽ hợp tác cùng với PewPew Studio để thực hiện Pubstomp The International 5 tại thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi "THE BIG ONE".

Đây là sự kiện hết sức quan trọng, đánh dấu lần đầu tiên tại Việt Nam một ngân hàng chính thức tham gia vào sự kiện thể thao điện tử (eSports).

Giải đấu DOTA 2 quan trọng nhất năm TI5 sắp diễn ra, danh sách các địa điểm Pubstomp chính thức tại Việt Nam được Valve công nhận các bạn có thể theo dõi (TẠI ĐÂY). Như mọi năm, PewPew Studio tiếp tục là một trong những đơn vị nhận trách nhiệm tổ chức sự kiện cộng đồng này dành cho fan hâm mộ DOTA 2.

Bên cạnh mở rộng quy mô khu vực tổ chức (tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ) cùng những hoạt động bên lề đầy sôi nổi (cuộc thi tài năng Mysterious Runes), Pubstomp THE BIG ONE của PewPew Studio sau khi nhận được cái gật đầu tài trợ chính thức từ ngân hàng VPBank chắc chắn sẽ có thêm rất nhiều hoạt động thú vị hấp dẫn khác nữa.

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\Rar$DRa0.006\vpbank\vpbank.png

Cái bắt tay mang ý nghĩa tích cực cho cộng đồng DOTA2 Việt Nam.

Xin phép được nhắc lại một lần nữa, điều này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng cho eSports nói chung và DOTA 2 Việt Nam nói riêng khi lần đầu tiên trong lịch sử một ngân hàng tham gia vào một sự kiện thể thao điện tử.

Nhìn chung, sự hợp tác này chứng minh sức hút tiềm năng của DOTA 2 tại đất nước hình chữ "S" và cả chúng tôi cũng như PewPew Studio đều mong rằng sự hợp tác này sẽ góp phần vào sự phát triển hơn nữa cộng đồng DOTA 2 nước nhà.

Về Pubstomp năm ngoái của PewPew Studio, dù gặp phải những trục trặc không đáng có nhưng sự kiện vẫn thu hút rất đông người hâm mộ đến theo dõi, và họ cũng đã cháy hết mình cùng các pha xử lý đẳng cấp cao được thực hiện bởi những game thủ hàng đầu thế giới.

Pubstomp của PewPew Studio tại The International 4 cũng là sự kiện Pubstomp chính thức đầu tiên tại Việt Nam được công nhận trên trang chủ của Valve.

Thông tin sơ lược Pubstomp TI5 THE BIG ONE của PewPew Studio:

- Thời gian: 6/8 - 8/8

- Địa điểm: Nhà thi đấu Phú Thọ TP.HCM (219, Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11)

- Sức chứa: 300 - 500 người

Mọi thông tin về sự kiện này cũng như ngày hội thể thao điện tử lớn nhất hành tinh DOTA 2 The International 5 sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.