Dù là game PS4, Final Fantasy VII: Remake sẽ có kích thước cài đặt cực choáng lên đến hơn 100GB

LinhxD  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/02/2020 11:15 AM

Vẫn chưa biết cách nào Square Enix có thể "nhồi" gần 100GB dữ liệu vào những chiếc đĩa PS4.

Hãy nhớ lại tại sự kiện E3 2019, Square Enix chia sẻ nói rằng Final Fantasy VII: Remake sẽ được ra mắt trên hai đĩa Blu-ray. Một tài khoản có tên là Pixelbuster đã đăng tải mặt sau của đĩa lên Twitter – hình ảnh xác nhận rằng trò chơi có kích thước tối thiểu 100 GB. 

Thật khó hiểu khi Final Fantasy VII Remake lại có dung lượng lớn đến vậy trên PS4.

Dù là game PS4, Final Fantasy VII: Remake sẽ có kích thước cài đặt cực choáng lên đến hơn 100GB - Ảnh 1.

Không thể nói chính xác làm thế có thể sao chép dung lượng lớn như thế lên đĩa, mặc dù có nhiều thông tin cho rằng nó sẽ chỉ ở mức khoảng 76 GB. Thông tin này bị lộ từ một bài đăng hiện trên Reddit nhưng bài đăng này đã bị xóa.

Người này đã đăng tải bức ảnh về mặt sau của đĩa phiên bản PS4. Không rõ lý do tại sao bức ảnh đã bị xóa. Square Enix vẫn chưa xác nhận câu hỏi về kích thước bản làm lại của Final Fantasy VII, hoặc có thể bức ảnh kia mới chỉ là bản thử nghiệm vẫn đang trong quá trình chỉnh sửa và chưa được ra mắt.

Dù là game PS4, Final Fantasy VII: Remake sẽ có kích thước cài đặt cực choáng lên đến hơn 100GB - Ảnh 2.

Mặt sau của đĩa cho thấy dung lượng lên đến 100gb

Có thông tin cho rằng Final Fantasy VII Remake sẽ có các đoạn phim trong game với chất lượng cao, nên sẽ chiếm nhiều giữ liệu. Cho dù vẫn chưa có thông tin nào từ Square Enix nhưng bức ảnh bị rò rì về mặt sau của đĩa cũng làm game thủ khá hoang mang vì dữ liệu khá năng.

Dù là game PS4, Final Fantasy VII: Remake sẽ có kích thước cài đặt cực choáng lên đến hơn 100GB - Ảnh 3.

Và nếu bức ảnh được đăng tải kia là thật, vẫn không có gì đảm bảo rằng Final Fantasy VII Remake sẽ thực sự chiếm toàn bộ 100GB. Đó có thể là bộ nhớ tối thiểu để cài đặt các bản vá và các bản cập nhật của trò chơi. Với bức ảnh đăng trên Reddit đã bị xóa, có một lượng lớn sự hoài nghi rằng điều này có thể là nhà phát hành muốn tiết lộ trước khi trò chơi được ra mắt.